Nhận bệnh nhân nữa này

Post a reply to the thread: Article: Cảnh báo: Vắc-xin Infanrix Hexa và Pentaxim không an toàn hơn Quinvaxem

Your Message

Click here to log in

 

Send Trackbacks to (Separate multiple URLs with spaces)

Additional Options

 • Will turn www.example.com into [URL]http://www.example.com[/URL].

Topic Review (Newest First)

 • 15-11-15, 22:42
  Lan Ngoc
  ---
  14 deaths after Infanrix Hexa notified to GSK between 23th October 2010 and 22th October 2011.
  ---
  Có 14 trường hợp trẻ tử vong sau tiêm Infanrix Hexa (vắc-xin dịch vụ mà các mẹ săn tìm đấy nhé) được thông báo tới hãng GlaxoSmithKline trong khoảng từ 23/10/2010 tới 22/10/2011 (trong vòng 1 năm tại Canada)
  ---
  Với con số này có dọa được các mẹ như với Quinvaxem được không?

  Link: Can Infanrix hexa kill babies?
 • 14-11-15, 12:52
  Hoa Hong
  Cám ơn diễn đàn vì bài viết này, nhất là thông tin mà diễn đàn cung cấp thêm trên Fanpage
  ---
  Vắc-xin nào cũng đều có tác dụng phụ và có liên quan tới tử vong cả, không cứ gì Quinvaxem, mà ngay cả Infanrix Hexa hay bất cứ vắc-xin nào cũng vậy. Link: Can Infanrix hexa kill babies?
  -----
 • 14-11-15, 10:14
  Lao Xao
  Quan điểm của mình là ai có đk thì cứ cho con đi tiêm. Sing cũng đc, bv quốc tế cũng đc, tiêm dịch vụ cũng đc mà tiêm miễn phí cũng đc. Ng ta thường bỏ rất nhiều tiền ra để mua sự yên tâm cho mình
  . Miễn là đừng ôm con ở nhà ko cho tiêm. Mình thì cho con tiêm ở trạm y tế. Trc ngày con tiêm mũi Quin đầu tiên, mình mất mấy ngày lùng sục tìm thông tin, tìm hiểu hết ng này ng kia (lúc ấy vẫn chưa có vụ bé 3tháng ở Nghệ An). Chọn Quin rồi, con tiêm rồi thì mất 3 ngày gần như ko ngủ, trông con trong trạng thái như có thòng lọng ở cổ. Những gì mình lượm lặt đc:
  _Không có vaccin nào an toàn tuyệt đối hết.
  Quin là vaccin đại trà, rẻ, miễn phí. Quin gây sốt, đau, nôn, khó chịu... nhiều hơn vì thành phần ho gà của nó là ho gà tế bào, còn 6in1 là ho gà vô bào. Trẻ càng lớn thì phản ứng càng mạnh hơn nên các mẹ cố gắng cho con đi tiêm đúng độ tuổi.
  _Nếu bé có các triệu chứng: sốt, chảy mũi, ho, đi ngoài... Nôm na là yếu ng, thì các mẹ ko nên cho con tiêm Quin ( các mũi khác có thể cân nhắc). Mình đọc thấy các bé tử vong lq đến Quin đc đưa lên báo hình như đều ko đc khỏe lắm.
  _Nếu mẹ cho con tiêm Quin, hoặc 6in 1 rồi thì mũi 2, 3, 4.. của con đều phải tiêm y vậy. Đừng tiện đâu đưa con tới đó, ko ăn thua gì đâu( mình quyết định ko tiêm dịch vụ cho con vì lí do này)
  _ Một lưu ý là khi con tiêm xong, các cô ở trạm hoặc ở trung tâm vaccin đó thường phát cho con gói giảm đau hạ sốt dặn mẹ về cho con uống. Nhưng mẹ về theo dõi thấy con ko đau( quấy), ko sốt thì đừng cho con uống vội nhé. Chả báu bở gì :d. Nhưng phải theo dõi con thật sát
  _Cuối cùng ạ, cho đến tận bây giờ vẫn chưa có kết luận cuối cùng về những bé tử vong sau tiêm Quin, WHO vẫn khẳng định vaccin này là an toàn. Và bản thân các vaccin đắt tiền kia chưa chắc đã an toàn hơn.
  Túm lại là vẫn rất đau đầu vì ko biết cho con tiêm loại gì :(((. Mẹ cháu thấy mẹ chaú may hơn khôn quá.
  Những gì mẹ cháu viết chỉ là kn cá nhân, bình thg ngại lắm. Nhưng nghĩ đến cảm giác hoang mang của mình ngày xưa nên chia sẻ. Ai biết gì xin chỉ thêm ạ
 • 13-11-15, 23:47
  drchinh

  Article: Cảnh báo: Vắc-xin Infanrix Hexa và Pentaxim không an toàn hơn Quinvaxem

  You can view the page at http://bacsinoitru.vn/content.php?r=...hơn-Quinvaxem

Quyền viết bài

 • Bác được phép tạo bài mới
 • Bác được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •