Tôi mới nghĩ ra một số ý tưởng sau, mong các anh/chị/bạn nào quan tâm thì cùng trao đổi xem có khả thi ko?
[Nguyên lý 1]: dùng phương pháp ABC biến các khối U thành các điện cực dương, toàn bộ bề mặt cơ thể là điện cực âm.
--> như vậy các ion OH- trong máu sẽ di chuyển (bị hút) về phía các điện cực dương (là khối U)
--> dẫn đến máu xung quanh khối U và bên trong khối U bị kiềm hóa mạnh (VD: pH quanh khối U đạt 7.6-8). Mặc dù pH trung bình trong máu và ở các vùng khác của cơ thể vẫn giữ mức bình thường từ 7.2-7.35. Tế bào ung thư không thể phát triển trong môi trường kiềm và bị tiêu diệt trong môi trường kiềm mạnh --> nên khối U sẽ bị tiêu diệt và teo dần. Trong khi không ảnh hưởng đến tế bào lành xung quanh và tế bào ở các nơi khác.
Như vậy phương pháp này không cần dùng thuốc mà vẫn có thể điều trị được ung thư.
[Nguyên lý 2]: áp dụng như nguyên lý 1 nhưng bổ xung thêm hóa chất diệt ung thư mang điện tích âm
--> Áp dụng giống hệt nguyên lý 1, các ion OH- trong máu sẽ di chuyển (bị hút) về phía các khối U
--> Ngoài ra các thuốc diệt ung thư được bào chế làm sao để khi vào máu tồn tại ở dạng điện tích âm --> nên các hóa chất mang điện tích âm cũng sẽ bị hút về phía các khối U --> hóa chất sẽ tiêu diệt khối U mà không gây ảnh hưởng cho các tế bào xung quanh và ở nơi khác.
--> Như vậy chỉ cần truyền một nồng độ hóa chất trung bình trong máu rất nhỏ cũng giúp tạo ra một nồng độ hóa chất rất lớn tập trung ở xung quanh và trong khối U --> giúp diệt khối U hiệu quả mà không ảnh hưởng đến các khu vực khác. Khối U bị tiêu diệt đồng thời bởi cả OH- và hóa chất mang điện tích âm


Phương pháp ABC có thể là:
+ Phương pháp cơ điện: chọc kim trực tiếp vào khối U (như sinh thiết) và đặt 1 điện thế +1 --> +5V vào kim đó


+ Phương pháp từ trường: chế tạo các thuốc dạng Glucose/Acid amin đặc biệt có khả năng mang từ tính --> khối U "tham ăn" hơn tế bào thường nên sẽ hấp thụ nhiều Glucose/acid amin từ tính này nhiều hơn --> tức là nồng độ glucose/acid amin từ tính ở các khối U cao hơn --> dẫn đến các khối U có từ tính cao hơn các khu vực khác của cơ thể. Đặt 1 từ trường biến đổi nhẹ vào khu vực cơ thể có khối U --> thì ở khối U sinh ra dòng điện


+ Phương pháp tia X: chế tạo các thuốc dạng Glucose/Acid amin đặc biệt có gắn theo các chất có khả năng hấp thụ tia X --> như vậy tại các khối U sẽ có nồng độ cao các chất này. Chiếu tia X vào khối U --> chất hấp thụ tia X khi nhận được photon của tia X sẽ giải phóng các electron --> khiến cho chất đó mang điện tích dương (tức là khối U trở thành điện cực dương)
các electron giải phóng ra sẽ được ion H+ trong máu ở trong khối U/xung quanh khối U hấp thụ --> khiến nồng độ H+ giảm (tức là khối U bị kiềm hóa).
Nguyên lý của phương pháp này khá giống với nguyên lý hoạt động của PIN mặt trời.


+ Phương pháp siêu âm: chế tạo các thuốc dạng Glucose/Acid amin đặc biệt có gắn theo các chất có khả năng hấp thụ dao động --> như vậy tại các khối U sẽ có nồng độ cao các chất này. Chiếu sóng siêu âm vào khối U --> các chất hấp thụ siêu âm sẽ tạo ra dòng điện.
Nguyên lý này tương tự với nguyên lý của thiết bị sạc pin không dây bằng sóng siêu âm