Results 1 to 1 of 1

Thread: Những loại thực phẩm nào có tác dụng phòng ngừa ung thư vú

  1. #1
    fannyunin's Avatar
    fannyunin is offline Sinh viên Y1
    Giấy phép số
    NT-8922
    Cấp phép ngày
    May 2014
    Bệnh nhân
    8
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn
    1/1
    Kinh nghiệm khám
    0

    Default Những loại thực phẩm nào có tác dụng phòng ngừa ung thư vú

    Ung thư vú là bệnh ung bướu ác tính xếp hạng đầu của phụ nữ trên thế giới, các ca bệnh tăng lên mỗi năm đạt gần 80000 ca , chiếm khoảng 21% trong tất cả các bệnh ung thư của phụ nữ , làm thế nào thông qua chế độ ăn uống để có thể phòng ngừa bệnh ung thư vú bằng cách ăn nó? Sau đây các chuyên gia của Bệnh viện Hiện Đại sẽ tổng kết một số thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư vú .

    Chất béo càng nhiều thì nguy cơ bị ung thư vú càng tăng , vi khuẩn Lactobacillus có thể làm giảm mỡ trong cơ thể, vì vậy hàng ngày nên uống một số sữa chua , bởi vì có trong sữa chua có vi khuẩn Lactobacillus hoạt động cao . Cần duy trì trọng lượng cơ thể thích hợp, bởi vì nếu thừa cân quá mức cũng làm tăng nguy cơ bị ung thư vú, do đó phải hạn chế ăn các loại thực phẩm giàu kalo , nên ăn thực phẩm có chứa chất xơ như rau xanh và trái cây. Ăn ít các thức ăn có đường, vì đường không những có thể làm cho người béo lên , cũng có thể ảnh hưởng đến tình trạng bài tiết insulin trong cơ thể. Nếu insulin tăng sẽ dễ dẫn đến ung thư vú , làm tăng tỷ lệ mắc ung thư vú. Vitamin A có tác dụng trong việc phòng chống ung thư vú, do đó hàng ngay có thể ăn nhiều cà rốt, bí đỏ, lòng đỏ trứng, chanh ,v.v... Nên ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin D, vitamin D có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú. Uống rượu sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú, vì vậy nên hạn chế uống rượu . Trà xanh có tác dụng rất tốt trong phòng chống ung thư , vì vậy hàng ngày nên thường xuyên uống nhiều trà xanh.

    Ngoài ra , có một công thức nhỏ rất thích hợp đối với ung thư vú, đó là món nhân sâm Astragalus hầm cá lóc , nguyên liệu cần thiết gồm cá lóc , Astragalus 30g và táo tàu 3 trái , nhân sâm 15g , nhân sâm rửa sạch sau đó cắt lát mỏng , sau khi xử lý làm sạch cá lóc , vo gạo sạch, cho tất cả các nguyên liệu vào nồi nấu, đun lửa nhỏ trong khoảng hai giờ và sau đó lấy Astragalus ra và bỏ đi, múc cá ra , và cho ít muối vào phần canh còn lại là hoàn tất , món ăn này rất thích hợp với những người vừa trải qua phẫu thuật, bởi vì sau khi phẫu thuật sức khỏe sẽ tương đối yếu và khó thở, mệt mỏi , ngoài ra cũng có tình trạng thiếu máu ...
    Chuyển tải từ :Ung thư - Cơ hội hồi phục cao khi đi nước ngoài điều trị | Báo Người Lao Động Online
    Last edited by fannyunin; 07-06-14 at 00:14.

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

  1. [Tư vấn] Những loại thực phẩm nên ăn khi mệt mỏi
    By tancuong2017 in forum TƯ VẤN SỨC KHỎE
    Bệnh nhân: 0
    Last Post: 19-06-17, 17:48
  2. [Kinh nghiệm] Các loại thực phẩm quanh ta có tác dụng gì
    By duyseo in forum Y TẾ CÔNG CỘNG
    Bệnh nhân: 2
    Last Post: 21-07-16, 15:30
  3. [Kinh nghiệm] Bị mắc bệnh viêm amidan buộc phải hạn chế những loại thực phẩm gi?
    By huonghuong599 in forum TAI MŨI HỌNG
    Bệnh nhân: 1
    Last Post: 04-03-16, 17:28
  4. Bệnh nhân: 0
    Last Post: 02-06-14, 17:57
  5. Bệnh nhân: 0
    Last Post: 30-05-14, 22:02

Bookmarks

Quyền viết bài

  • Bác không được phép tạo bài mới
  • Bác không được phép trả lời bài
  • Bác không được đính kèm file vào bài viết
  • Bác không được sửa lại bài mình viết
  •