Results 1 to 3 of 3

Thread: Hơn 43% bệnh nhân ung thư gan phát hiện bệnh quá muộn

 1. #1
  nakasai's Avatar
  nakasai is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-10361
  Cấp phép ngày
  Nov 2014
  Bệnh nhân
  15
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default Hơn 43% bệnh nhân ung thư gan phát hiện bệnh quá muộn

  Đó là con số được đưa ra tại Hội nghị khoa học do Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tổ chức ngày 23/4.Báo cáo của các bác sỹ Trung tâm Ung bướu của bệnh viện này cho biết qua khảo sát 15.371 bệnh nhân ung thư gan đến điều trị tại trung tâm, có gần 81% người bệnh có nhiễm virus viêm gan B, C.
  Khảo sát 6.622 bệnh nhân ung thư gan mới phát hiện có hơn 43% bệnh nhân đã quá chỉ định điều trị (bệnh ở giai đoạn trễ, nặng). Riêng với viêm gan C, rất nguy hiểm vì triệu chứng bệnh mơ hồ, 60 - 80% trường hợp nhiễm virus viêm gan C sẽ chuyển sang viêm mạn tính, xơ gan, ung thư gan.


  Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Song Huy - Trưởng khoa u gan – Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy trong báo cáo khoa học do ông làm chủ nhiệm đề tài: qua điều tra khảo sát trên 15.000 bệnh nhân ung thư gan mới đến khám và điều trị trong 4 năm từ năm 2010 đến 2014 tại bệnh viện đã phát hiện có hơn 80% nhiễm HBV và HCV, hơn 43% đã quá chỉ định điều trị vì ở giai đoạn muộn.

  Từ nghiên cứu này củng cố thêm nhiều chứng cứ cho thấy ung thư gan là loại ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam, phần lớn bệnh nhân đều đã có nhiễm viêm gan siêu vi B và C. Khi phát hiện ra, gần một nửa bệnh nhân ung thư gan đã quá chỉ định điều trị, do đó việc tầm soát ung thư gan trên các đối tượng nguy cơ cao nhất là bệnh nhân có nhiễm viêm gan siêu vi B và C là rất quan trọng.
  Từ báo cáo này, khuyến cáo cộng đồng nên tầm soát viêm gan B và C và người đã nhiễm B và C thì nên tầm soát phát hiện kịp thời ung thư gan.

  Nấm Linh Chi đỏ có tác dụng trong điều trị rất nhiều các căn bệnh trong đó nghiên cứu trên động vật đã chứng minh được nấm linh chi đỏ có tác dụng ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm gan cấp tính ở chuột. Nấm Linh Chi đỏ có chứa hai hoạt chất dược tính rất mạnh là Polysaccharides và triterpenes, trong đó tác dụng của triterpenes trong việc ngăn ngừa các căn bệnh viêm gan cấp tính do CCl4.
  Polysaccharides có tác dụng ngăn ngừa viêm gan do triệu chứng sơ gan gây nên bởi tắc mật. Chiết xuất từ nấm linh chi đỏ cho thất kết quả sự gia tăng đáng kể albumin huyết tương và tỷ lệ A/G. Sự suy giảm mạnh các hoạt động vủa men gan trọng lượng lá lách và các thành phần MDA trong gan, giảm biểu hiện của TGF-β1.
  Tác dụng của nấm linh chi đã được chứng minh trong việc phòng chống bệnh gan gây ra bởi CCl4 và bổ xung cải thiện plasma trong các thông số sinh hóa , bảo vệ gan không bị nhiễm độc bởi CCL4 cũng được thể hiện trong các thì nghiệm trên chuột bằng sự giảm men gan plasma ÁT và ALT từ đó nấm linh chi đỏ có tác dụng điều trị căn bệnh viêm gan mãn tính.

  Bài thuốc chữa viêm gan: 500g nấm linh chi, 100g cà gai leo còn gọi là cúc gai. Rửa sạch, sao khử thổ vàng sắc chung với 1 lít nước còn 1 chén uống 2 lần sáng chiều trong vòng 1 tháng sẽ có kết quả mát gan, phù thũng xẹp và da thịt săn chắc lại. Khi sắc lần 1 thì giữa xác lại để nấu lần 2.


 2. #2
  nakasai's Avatar
  nakasai is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-10361
  Cấp phép ngày
  Nov 2014
  Bệnh nhân
  15
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, kiểm soát chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe

 3. #3
  dhnhatthe's Avatar
  dhnhatthe is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-12171
  Cấp phép ngày
  May 2015
  Bệnh nhân
  5
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  Đúng vậy, mình muốn Bộ Y Tế cần có những biện pháp để giúp đỡ cho người dân phát hiện sớm hơn
  DongHoHaiTrieu.Com - Nhà bán lẻ đồng hồ hàng đầu Việt Nam

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. [Kinh nghiệm] Mẹ nên đọc để phát hiện bệnh viêm xoang mũi ở trẻ em
  By quangthang123sr in forum HÔ HẤP
  Bệnh nhân: 5
  Last Post: 13-10-16, 14:13

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •