Nỗi khủng hoảng lớn nhất của con người không phải là thiên tai mà là bệnh không thể chữa. bởi vì người ta không thể dự báo trước được, bệnh đột nhiên ập đến, vừa mới vài phút trước còn không mảy may chút khủng hoảng, mà sau khi biết kết quả chẩn đoán như đã cầm trong tay lệnh phán phải chết, cơ thể vô định, tinh thần suy sụp. Vậy là hễ nói đến câu “nhắc đến ung thư mặt biến sắc”, một gia đình đầm ấm bỗng trở nên xáo trộn, thậm chí có người còn tính trên đầu ngón tay thời gian sống ít ỏi còn lại của mình để chuẩn bị hậu sự.

Ung thư, thật sự đáng sợ như thế không? Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu Đáp án là chắc chắn có. Nhưng vì các bệnh nhân khác nhau có tâm lý đối mặt với ung thư khác nhau, và khả năng tiếp nhận về tâm lý, tính chủ động kết hợp điều trị với bác sỹ, độ đáp ứng thuốc và sự chăm sóc của gia đình khác nhau, chính vì vậy mà kết quả cũng rất khác nhau. Có những bệnh nhân đã ở giai đoạn rất nặng, nhưng lấy tinh thần của một dũng sỹ để chiến đấu với bệnh tật, cuộc sống có chất lượng, do vậy họ kéo dài được sự sống; lại có những bệnh nhân mới mắc bệnh ở giai đoạn đầu đã cảm thấy “sợ đến chết đi được”.

Bệnh nhân ung thư là những người yếu đuối, họ cần có dũng sỹ dẫn đầu để vượt qua cửa ải khó khăn của bệnh tật. Người dũng sỹ đó không phải là bác sỹ, mà người đó đến từ chính trong những bệnh nhân ung thư kia, vì chính những kinh nghiệm chống lại ung thư của bản thân họ mới có thể dẫn đường cho các bệnh nhân khác. Khi bạn bị ung thư bạn sẽ thấy bạn không hề đơn độc khi đối diện với bệnh, với cái chết mà dựa vào tinh thần tập thể để chiến đấu với bệnh tật, càng chiến đấu càng dũng cảm. Vậy là niềm tin của bạn vững vàng hơn, tâm trạng thoải mái hơn, ăn uống cũng tốt hơn, bệnh tình giảm nhẹ, bầu trời trước mắt sẽ trở nên thật tươi sáng.

Tập thể này chính là Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu câu lạc bộ ung thư, những “dũng sỹ” ấy vẫn đang khỏe mạnh và vui vẻ trong câu lạc bộ của họ. Họ lấy thái độ sống kiên cường, lạc quan, ung dung của mình để dẫn dắt mọi người tham gia các hoạt động đặc sắc phong phú của câu lạc bộ, thậm chí trở thành tình nguyện viên phục vụ cho xã hội, tấm gương chiến đấu của họ đã lập nên một biểu ngữ để cổ vũ cho toàn thể bệnh nhân ung thư.

Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu “Câu lạc bộ ung thư” là nơi để đông đảo các bệnh nhân không may mắn mắc ung thư được gặp gỡ và giao lưu với nhau, họ có thể động viên khích lệ lẫn nhau, chia sẻ những kinh nghiệm phòng chống ung thư, cùng nhau vượt qua những gian khổ trên con đường phòng chống ung thư.