Chẩn đoán ung thư là một tiến bộ đã làm thay đổi cuộc sống con người, và lựa chọn phương pháp chữa trị cũng là một sự thử thách. Tuy nhiên, với kết quả chẩn của bệnh, việc lựa chọn phương pháp chữa ung thư giai đoạn cuối không hề đơn giản bởi những đau đớn mà bệnh nhân phải chịu đựng khi điều trị.

Hóa trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối càng khiến họ tệ hơn
Nói về tác dụng phụ, đầu tiên phải là hóa trị: Vì xét theo phạm vi nào đó, liệu pháp hóa trị có thể mang lại hiệu quả ngược. Chất lượng cuộc sống bị giảm xuống cùng với việc cơ thể tiếp nhận những chất độc khi hóa trị là điều hiển nhiên. Điều đáng ngạc nhiên là bệnh nhân được hóa trị càng cảm thấy dễ chịu trong lần chữa trị đầu tiên bao nhiêu thì càng về sau càng cảm thấy đau đớn bấy nhiêu".

Nói theo cách khác, liệu pháp hóa trị chỉ khiến bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối đau đớn hơn mà không mang lại bất cứ lợi ích gì. Những nghiên cứu trước đó cũng cho thấy, điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối bằng liệu pháp hóa trị đặc biệt không mang lại hiệu quả.

Ví dụ như đối với những bệnh nhân ung thư phổi, trong lần hóa trị thứ ba sẽ giúp khối u co lại khoảng 2%, trong khi lần hóa trị thứ tư, khối u không hề bị nhỏ lại. Cho dù khối u có co lại cũng không chứng tỏ sẽ kéo dài được cuộc sống cho bệnh nhân giai đoạn cuối.

Chữa ung thư bằng thuốc nam
Dạo gần đây, có nhiều thông tin khẳng định rằng: “Thuốc nam chữa lành được ung thư”. Tuy nhiên, theo chuyên gia và bác sĩ cho rằng “Thuốc nam không thể chữa lành được ung thư giai đoạn cuối

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân ngộ nhận thuốc nam trị được ung thư nên ở nhà tự chữa trị, đến khi vào viện thì đã quá muộn”. Y văn thế giới chưa có ghi nhận thuốc nam điều trị khỏi ung thư

Theo y bác sĩ, thuốc nam chỉ có tác dụng bồi bổ thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch, tạo sức đề kháng, nhưng nếu dùng không đúng cách có thể gây tác dụng ngược.

Thuốc Đông Y

Nguyên tắc điều trị chính của đông y là

+ Phù chính : là kích thích, hỗ trợ cơ thể giúp cơ thể tiết ra những chất cần thiết để tiêu diệt, ngăn chặn tế bào ung thư, khắc phục và ngăn chặn các biến chứng do hóa trị liệu hoặc xạ trị liệu gây ra

+ Hành khí hoạt huyết giải độc: Nguyên nhân gây ung thư theo đông y là do ăn uống sinh hoạt nhiều độc tố, khí huyết lại ứ trệ tích lại thành ung thư. hành khí hoạt huyết giải độc là tiêu trừ nguyên nhân sinh bệnh

+ Nhuyễn kiên tán kết: dùng thuốc uống hoặc đắp ngoài để làm tiêu khối u
Thực tế trong năm qua các nhà y học cổ truyền trung quốc và việt nam đã có nhiều đề tài nghiên cứu dùng thảo dược để chữa ung thư, và đã thu được nhiều kết quả tốt trên điều trị lâm sàng.

Tuy nhiên để chứng minh cơ chế hoạt động của các bài thuốc đông y trong điều trị ung thư theo phương pháp của y học hiện đại còn gặp nhiều khó khăn do việc tác động lên khối u của các bài thuốc đông y rất phức tạp.

Thực phẩm bổ dưỡng Fucoidan
“Fucoidan không có tác dụng phụ - Fucoidan hỗ trợ điều trị hiệu quả ung thư giai đoạn cuối”. Nghe có vẻ hơi khó tin nhưng sự thật đã chứng minh Fucoidan rất được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi tại đất nước mặt trời mọc. Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh sức mạnh Fucoidan khi trực tiếp tấn công vào tế bào ung thư nhằm thúc đẩy các tế bào ung thư tự chết (Apoptosis). Đây được xem là chức năng quan trọng và ưu việt nhất của Fucoidan so với các loại dược thảo khác.

Ngoài ra, Fucoidan còn có khả năng kích hoạt các tế bào tự nhiên có trong hệ miễn dịch của cơ thể, đều là những tế bào miễn dịch có khả năng tấn công loại các tế bào ung thư.
Một chức năng khác của Fucoidan là việc ngăn chặn sự hình thành của mạch máu mới cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống tế bào ung thư.

Có thể nói, 3 chức năng nêu trên là nguyên nhân chính giúp Fucoidan hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư giai đoạn cuối.

Kết luận
Hiện nay việc điều trị ung thư giai đoạn cuối đã có rất nhiều tiến bộ, có nhiều phương pháp để điều trị ung thư, tuy nhiên mỗi phương pháp đều có những thế mạnh chế nhất định. Để giúp cho bệnh nhân điều trị được tốt hơn, tỉ lệ thành công cao hơn chúng ta cần phối hợp các liệu pháp điều trị cùng một tâm lý khỏe mạnh và chế độ dinh dưỡng cực kì khoa học. Có như vậy, mới hi vọng tìm ra được lời giải cho bài toán khó khăn này.