Tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng nhanh chóng ở khắp mọi miền cả nước và tạo gánh nặng kinh tế cho gia đình,xã hội trong quá trình điều trị bệnh này.
Dấu hiệu và triệu chứng ung thư
Ban đầu,hầu hết bệnh nhân ung thư không có triệu chứng lâm sàng rõ ràng. Khi xuất hiện triệu chứng rõ rệt thường là khi bệnh đã tiến triển trầm trọng.
Thông thường,ung thư có thời gian ủ bệnh(tức là thời gian từ khi một tế bào bị đột biến thành tế bào ung thư đến khi các triệu chứng của bệnh được bộc lộ) khá dài, khoảng 10 năm hoặc hơn nữa tùy thể loại ung thư.
Do đó cách phòng và điều trị ung thư hiệu quả nhất được khuyến cáo là nên đi khám sức khỏe định kì 6 tháng một lần.

Đại khái, triệu chứng của ung thư được phân làm ba nhóm chính:

  • Triệu chứng tại chỗ: các khối u bất thường hay phù nề, chảy máu (hemorrhage), đau và/hoặc loét (ulcer). Chèn ép vào mô xung quanh có thể gây ra các triệu chứng như vàng da.
  • Triệu chứng của di căn (lan tràn): hạch bạch huyết lớn lên, ho, ho ra máu, gan to, đau xương, gãy xương ở những xương bị tổn thương và các triệu chứng thần kinh. Đau có thể gặp ở ung thư giai đoạn tiến triển, nhưng thông thường đó không phải là triệu chứng đầu tiên.
  • Triệu chứng toàn thân: sụt cân, chán ăn và suy mòn, tiết nhiều mồ hôi (đổ mồ hôi trộm), thiếu máu và các hội chứng cận u đặc hiệu, đó là tình trạng đặc biệt được gây ra bởi ung thư đang hoạt động, chẳng hạn như huyết khối (thrombosis) hay thay đổi nội tiết tố.

Vậy thực phẩm chức năng ngừa ung thư Fucoidan có hiệu quả không?
Thực phẩm Yuken Fucoidan được tập đoàn Kanehide Bio chiết xuất từ tảo Okinawa Mozuku với độ tinh khiết cao, hàm lượng 42,000 mg trong một hộp. Chiết xuất từ Fucoidan kết hợp nấm Agaricus và tảo xoắn Spirulina.
Không chỉ có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị Ung thư mà còn để phòng ngừa Ung thư. Tăng đề kháng và nâng cao hệ thống miễn dịch.
Ngoài ra thực phẩm chức năng fucoidan tìm và tiêu diệt các tế bào đột biến theo cơ chế tự chết đi giúp đào thải độc tố ra bên ngoài.