Những triệu chứng của ung thư biểu mô khoang miệng thường không biểu hiện ra bên ngoài, thời gian ủ bệnh của chứng bệnh này khá lâu.

Thời gian ủ bệnh của chứng ung thư biểu mô khoang miệng thường từ 4-6 tháng. Những biểu hiện của chứng bệnh này thường giống triệu chứng của của các bệnh thông thường khác. Tuy nhiên, đến khi nhận biết được bệnh thì hầu hết các bệnh nhân đều ở tình trạng khi chứng bệnh phát triển khá nhanh. Những tổn thương của chứng ung thư biểu mô khoang miệng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của bệnh nhân.

Những tổn thương do ung thư miệng giai đoạn sớm

Những tổn thương thường gặp đó là tổn thương sùi ở các khu vực khác nhau trong khoang miệng. Bệnh nhân ung thư biểu mô khoang miệng sẽ xuất hiện việc sùi xung quanh họng như mụn cóc, hơi thở hôi, hiện tượng thâm nhiễm cứng cũng bắt đầu xuất hiện. Những biểu hiện trên khiến các bệnh nhân sẽ có tình trạng sưng tấy ở vùng họng . Tuy nhiên, rất ít các trường hợp bệnh nhân ung thư biểu mô khoang miệng có cảm giác đau, chảy máu hoặc ảnh hưởng tới các chức năng nói, nuốt nên bệnh nhân thường chủ quan và không đi khám.

Triệu chứng khi tế bào ung thư biểu mô khoang miệng phát triển trên diện rộng

Các bệnh nhân thường được phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn khi các tế bào ung thư biểu mô đã bắt đầu tấn công vào toàn bộ khoang miệng, lan xuống vùng cổ gây nuốt vướng, nuốt khó, nuốt đau. Giai đoạn này chính là lúc các tế bào ung thư phát triển khá nhanh chóng và làm ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ung thư.

Sau một thời gian dài ủ bệnh cho đến giai đoạn phát bệnh của chứng ung thư biểu mô này những khối u hoại tử sẽ làm cho bệnh nhân hay nhổ ra máu, mùi hôi thối. Các hiện tượng thường gặp như: Đau nhức răng, lung lay răng là một trong những triệu chứng hay gặp đối với các bệnh nhân. Sau một thời gian phát bệnh phần ngăn cách giữa khoang miệng và hốc mũi – khẩu cái cứng sẽ bị phá hủy và gây ra sự thông thương giữa hai khoang này làm cho họ phát âm một số từ khó khăn như m, n.

Nếu nhận thấy một trong số các biểu hiện trên bạn nên đến các trung tâm y tế để được chẩn đoán bệnh.

ungthubieumo.com