Ông cụ 85 tuổi chia sẻ kinh nghiệm 12 năm chiến đấu với ung thư

  12 năm trước, ung thư tiền liệt tuyến; 6 năm trước, ung thư thận, cắt bỏ thận phải; 1 năm trước, ung thư bàng quang, phẫu thuật, tiếp tục điều trị. 9 lần phẫu thuật, hóa trị trường kỳ, hành trình chữa bệnh trường kì và đau đớn….. Nhiều lần ông bị bệnh tật dày vò, tuy gương mặt gày gò, nhưng đôi mắt vẫn nhanh nhẹn, tinh thần lạc quan. Nói về bệnh ung thư của bản thân, ông lão 85 tuổi nói: “Tôi quên mất rằng mình là bệnh nhân ung thư” Bệnh viện hiện đại quảng châu điều trị chết người?
  Ông cụ thất tuần 2 lần di căn ung thư
  
Tháng 11 năm 2011, lúc đó ông 73 tuổi, sức khỏe tốt, và tất cả bắt đầu khi ông đi tiểu ra máu, rồi tới bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ nói, ông có 1 khối u ở tuyến tiền liệt, cần phải phẫu thuật cắt bỏ. Trước phẫu thuật 1 ngày, bác sĩ nói với vợ ông, nếu khối u là ác tính thì nhiều nhất ông sẽ sống được 3 năm. Sauk hi phẫu thuật kiểm tra, đúng là u ác tính. Nhưng vợ ông không nói cho ông biết, vợ ông nghĩ rằng ông sống không được lâu nữa, nên muốn để ông có tinh thần thoải mái.
   Sauk hi phẫu thuật vài tháng, ông hầu như ăn uống khó khăn, đại tiểu tiện mất kiểm soát. Với sự chăm sóc không quản ngày đêm của vợ, tới Tết năm 2011, ông đã hồi phục dần, mọi người thường thấy hai vợ chồng cùng đi bộ.
Tháng 9 năm 2006, ông lại tiểu tiện ra máu. Sauk hi kiểm tra, phát hiện đã di căn thận, và thận phải cần phải cắt bỏ. Lại thêm 1 lần phẫu thuật, sau khi phẫu thuật, ông phải trải qua sự đau đớn của hóa trị. Năm 2007, ung thư di căn tới bàng quang. Các đợt hóa trị của ông dường như chưa dừng lần nào.

12 năm kiên trì chiến đấu với ung thư
   Bệnh viện hiện đại quảng châu điều trị chết người ?Trong mắt mọi người, có thể chiến đấu với ung thư trong vòng 12 năm, vẫn có thể sống như “ người bình thường”, từ 3 nguyên nhân sau. 1 là kĩ thuật hiện nay hiện đại hơn, 2 là ông luôn có sự quan tâm của người nhà, 3 là tâm lí thoải mái.
  
Trong suốt quá trình chống ung thư, vợ ông không bao giờ rời khỏi ông, luôn chăm sóc ông và là người mà ông muốn cảm ơn nhiều nhất. Con trai, con gái và cháu đã luôn khuyến khích ông và trở thành một niềm tin vững chắc của ông khiến ông không muốn rời khỏi thế giới này. Giao lưu với người cao tuổi cũng là một trong những trợ giúp đắc lực.
  
Bởi chính những lí do đó, mà ông cụ luôn tích cực và lạc quan. Trong thời gian hóa trị, do tác dụng phụ của thuốc, khiến ông nôn mửa, không thể ăn cơm, , đồng thời một ống stent được đưa vào thông qua niệu đạo, khiến ông đau và đổ mồ hôi đầm đìa. Bất cứ khi nào ông già muốn từ bỏ, trước mát ông lại xuất hiện hình ảnh của gia đình và bạn bè, và một lần nữa ông lại sống sót.

Bệnh viện hiện đại quảng châu điều trị chết người ?Tháng 6 năm 2012, với sự đồng hành của người nhà, ông bay từ Hà Nội đến bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu Trung Quốc để thực hiện một "phẫu thuật xâm nhập tối thiểu", ông cười và nói: phẫu thuật xâm nhập tối thiểu có tác dụng phụ ít hơn so với hóa trị và xạ trị rất nhiều, Tôi vốn không sợ "ung thư", nay có "phẫu thuật xâm nhập tối thiểu", sau này tôi càng không sợ!
  
Bệnh viện hiện đại quảng châu điều trị chết người ?Khi không được điều trị, ông không bao giờ nghĩ rằng ông là một bệnh nhân ung thư. Ông thường trao đổi và các bệnh nhân ung thư khác để kể những câu chuyện của mình cho họ, để cảnh báo người khác, miễn là họ đừng bỏ cuộc, nhất định sẽ có hiệu quả điều trị tốt.