Chào các bạn , bố mình bị ung thư vòm họng giai đoạn đầu , đã chữa trị xong, nhưng còn di chứng hậu chữa trị mong các bạn giúp đỡ. Mình chân thành cám ơn.

Bố mình chữa ung thư vòm họng ở bệnh viên K xong vào tháng 9/2013 bằng phương pháp tia xạ. Sau một thời gian ổn định thì cổ họng ( thực quản ) bố mình bị viêm nhiềm , phù nề và xơ cứng. Tạo ra triệu chứng đau rát ( như là đau họng) khó nuôt , nuốt đau , thức ăn dễ trào lên mũi, phải ăn thức ăn xay nát , cháo chà , 2 má cứng , cổ rất cứng ( như là các cơ bị cứng hóa )
+ Bố mình đã chữa trị ở bệnh viên k, bạch mai , và quê nhà . Nhưng các triệu chứng gần như không khỏi . Các bác sĩ chuẩn đoán đó là di chứng của tia xạ là xơ cứng thực quản, gây viêm, phù nề.
+ Và đến thời điểm bây giờ 9/7/2014 tức là gần 10 tháng từ ngày xong quá trình điều trị mọi phác đồ đều không hiệu quả. Vẫn bị phù nền , ra dịch ở họng , và xơ cứng thực quản, cổ cứng như đá, má cứng. Đến nay , họng đã hết phù nề, không còn đau rát. Nhưng thực quản vẫn cứng, cổ cứng, nuốt thức ăn rất khó , mặc dù đã xay nát , đôi khi dẫn đến bị nghẹn


> Vậy nên mình muốn hỏi :
+ các bạn có thể tư vẫn cho mình thêm về trường hợp này ạ
+ có bênh thì vái tứ phương và cũng đã 10 tháng bố mình chịu khổ sở, bọn mình hoàn toàn muốn bệnh được chữa lành . Nếu chỉ đơn giản là làm mềm thực quản , thì có phương pháp điều trị nào khả quan không ạ . Đi nước ngoài ( singapore) là có nên không ạ .

Mình xin chân thành cám ơn .
+