Để viết bài và post được ảnh lên diễn đàn thì các bạn làm theo cách sau
Bước 1:
- Cần phải thu nhỏ (resize) kích thước của file ảnh
+ Để ảnh đăng tải được trên diễn đàn thì cần phải được thu nhỏ kích thước xuống tới 10k, 50k, 100k, 200k, 300k...
+ Có nhiều cách thu nhỏ kích thước ảnh: dùng phần mềm (SnagIt software) hoặc một số host cũng có chức năng thu nhỏ ảnh như http://up.meotom.net (host này không cần đăng ký)
- Sau khi resize ảnh thì bắt đầu upload ảnh lên host (http://anhdep.anhso.net hoặc http://up.meotom.net)
Bước 2: upload ảnh lên host
- Đăng ký một host lưu ảnh, lấy ví dụ host http://anhdep.anhso.net (đăng ký miễn phí)
- Đăng ký xong thì bắt đầu upload ảnh bằng cách click vào upload (mũi tên đỏ)![]()
- Sau khi click vào Upload, một cửa sổ mới sẽ hiện ra. Trong mục "Ai được xem những ảnh này" và "Upload vào Album", chọn "Tất cả mọi người" và "Tạo album mới"![]()
- Tiếp theo là chọn ảnh để upload (mũi tên đỏ)![]()
- Sau khi click vào chọn ảnh, một cửa sổ mới dẫn tới folder ảnh trên máy tính mà ta muốn upload![]()
- Tiến hành chọn những ảnh muốn upload (giữ phím Ctrl + click chuột để chọn nhiều ảnh) sau đó click open. Một cửa sổ mới hiện ra và hiển thị các ảnh đã được chọn để upload, click "Bắt đầu tải ảnh lên" để tải ảnh![]()
- Ảnh bắt đầu được tải lên như hình bên dưới![]()
- Sau khi ảnh được tải hết lên thì một cửa sổ mới hiện ra yêu cầu đặt tên cho album ảnh. Đặt tên album ảnh và click "Tạo album mới"![]()
- Một cửa sổ mới hiện ra với các file ảnh đã được upload. Trước khi hoàn thành phần việc upload ảnh lên host, cần phải lưu ảnh mới upload lên host bằng cách click vào "Lưu và xem album ảnh" (mũi tên đỏ)![]()
![]()
Bookmarks