Results 1 to 2 of 2

Thread: A xít folic làm giảm nguy cơ u não

  1. #1
    Ha Phuong's Avatar
    Ha Phuong is offline Sinh viên Y4
    Giấy phép số
    NT-75
    Cấp phép ngày
    Jul 2012
    Bệnh nhân
    162
    Cám ơn
    8
    Được cám ơn
    113/61
    Kinh nghiệm khám
    17

    Default A xít folic làm giảm nguy cơ u não

    Phụ nữ bổ sung a xít folic (folate) trong thời gian mang thai có thể giúp giảm 50% nguy cơ con trẻ bị khối u ở não trong suốt thời thơ ấu.

    Đây là kết quả nghiên cứu do Giáo sư Elizabeth Milne thuộc Viện Nghiên cứu sức khỏe trẻ em Telethon (Úc) thực hiện. Folate cần thiết cho quá trình tổng hợp và phục hồi ADN. Theo hãng tin ANI dẫn lời chuyên gia Milne cho biết: “Thiếu hụt folate có thể dẫn đến biến đổi tế bào ác tính và gây ra bệnh tật”. Một số thực phẩm có hàm lượng folate cao như: măng tây, cải bó xôi, củ cải, rau diếp, đậu Hà Lan và đậu lăng, lòng đỏ trứng, hạt hướng dương... Nguồn chứa folate ở mức độ vừa phải là một số trái cây như chuối, mâm xôi, dâu tây, nước cam và nước ép bưởi.

    Măng tây - Ảnh: Hạ Huy

    Mai Duyên
    Nguồn: thanhnien.com.vn

  2. #2
    Tuberculosis's Avatar
    Tuberculosis is offline Sinh viên Y3
    Giấy phép số
    NT-632
    Cấp phép ngày
    Sep 2012
    Bệnh nhân
    67
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn
    30/22
    Kinh nghiệm khám
    9

    Default

    Kể ra bài viết có thêm đường link về bài báo thì cũng là cơ hội để anh em có thể critical appraisal xem sao. Nói chung là rau củ đều tốt.

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

  1. Bệnh nhân: 3
    Last Post: 16-12-16, 15:12

Bookmarks

Quyền viết bài

  • Bác không được phép tạo bài mới
  • Bác không được phép trả lời bài
  • Bác không được đính kèm file vào bài viết
  • Bác không được sửa lại bài mình viết
  •