Cặp sinh đôi đá nhau... trong bụng mẹ
(Twins Caught Fighting in the Womb)

Các nhà nghiên cứu tại Anh đã quay được một đoạn video thú vị về hai em bé tranh giành nhau chỗ trong bụng mẹ để duỗi chân thoải mái


Twins Caught Fighting in the Womb - YouTube
Nguồn video: abcnews.go.com

Video cho thấy đôi chân của bào thai nhỏ hơn đang duỗi ra về phía khoảng không của bào thai lớn hơn như thế nó đang đẩy hoặc đá vào người anh em của mình. Mặc dù theo các nhà khoa học thì đó chưa chắn là những gì thực sự diễn ra giữa hai bào thai.

"Nếu bạn sinh đôi thì chúng khó có thể chỉ ở nguyên một vị trí", tiến sĩ Marjorie Greenfield, phụ trách sản phụ khoa thuộc một Trung tâm y tế ở Cleveland nói.

Chuyện xích mích giữa anh chị em có vẻ như bắt đầu ngay cả trước khi sinh. Greenfield, mẹ của cặp song sinh, tỏ ra thích thú khi nhìn thấy video. "Hai bé đang đá nhau trong bụng. Điều đó thật không tưởng", chị Greenfield nói.

Các bác sĩ đã kết hợp kỹ thuật điện ảnh và chụp cộng hưởng để có được cảnh quay thú vị này. Video này xuất phát từ một nghiên cứu nhằm chẩn đoán một chứng bệnh hiếm gặp nhưng ngày càng phổ biến ở các cặp song sinh cùng trứng được gọi là hội chứng truyền máu thai nhi. Máu từ một thai nhi hoà vào máu của thai nhi khác qua những mạch máu nhỏ trong bánh nhau. Nếu dòng máu được chia không đồng đều giữa các thai nhi thì một thai nhi trở nên phì đại do quá nhiều máu nuôi và thai nhi kia sẽ bị teo đét và suy dinh dưỡng vì không đủ máu nuôi.

Phương Trang
Nguồn: vnexpress.net