Ngày 25/5, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập trường Đại học Kỹ thuật Y- Dược thành phố Đà Nẵng.

Tiến sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Khắc Minh được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường.

Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế II.

Trường hiện có 4 khoa, 11 phòng ban, Trung tâm và 16 bộ môn trực thuộc với 294 cán bộ công chức, viên chức. Trong đó, số cán bộ giảng dạy là 224 người, số lượng cán bộ giảng dạy có học hàm Phó Giáo sư 1 người - Tiến sĩ là 10 người, Thạc sĩ 95 người và Đại học là 118 người.

Ngoài ra, trường có hơn 100 cán bộ thỉnh giảng có trình độ từ Thạc sĩ trở lên thuộc bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, bệnh viện C, Bệnh viện Quân Y 17, Bệnh viện 199 Bộ công an, các Trung tâm Y tế Quận, Huyện thành phố Đà Nẵng, các công ty dược Trung ương và địa phương. Đặc biệt, trong 5 năm trở lại đây tổng số cán bộ giảng dạy của trường có trình độ sau đại học lên gần 60%.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học, nghiên cứu khoa học tại các labo của trường... đều được chú trọng đầu tư đồng bộ, hiện đại.


Trao quyết định thành lập trường - Ảnh: Đoàn Cường (tuoitre.vn)

Với sự nỗ lực không ngừng, đến nay, trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế II là một trong những đơn vị đào tạo đa ngành các cán bộ y tế uy tín của khu vực miền Trung- Tây Nguyên, bao gồm Điều dưỡng đa khoa và Điều dưỡng các chuyên ngành (Nha khoa, Gây mê), Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu- Phục hồi chức năng, Kỹ thuật bảo trì thiết bị Y tế và Cao đẳng Dược và 10 ngành Trung cấp Y, Dược và Kỹ thuật Y tế, quy mô đào tạo hiện nay với hơn 6.000 học sinh, sinh viên.

Trường đã chủ động đẩy mạnh hợp tác quốc tế với Trường Đại học Jonkoping (Thụy Điển), ngành y tế bang Nam Australia, Hội Senjukai (Nhật Bản), Tổ chức Scandinavia, Tổ chức HVR (Đức), Đại học CCCU (Anh), Đại học Siena (I), Đại học Wake Forest (Hoa Kỳ), Đại học Y khoa Quảng Tây (Trung Quốc)./.

Theo TTXVN