Vào những ngày nắng nóng, khi chúng ta hoạt động nhiều, lượng mồ hôi tiết ra cũng nhiều hơn để làm mát cơ thể. Song với những vùng da có nhiều tuyến mồ hôi nhưn nách thì việc tiết mồ hôi nhiều hơn như vậy lại là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây mùi sinh sôi nảy nở. Đây chính là nguyên nhân chính khiến chúng ta bị mắc bênh hôi nach.


Theo dân gian, gừng là bài thuốc quý giúp chữa trị rất nhiều bệnh ngoài ra còn có một công dụng rất đặc biệt nữa là giúp chữa trị hôi nách. Vậy chữa hôi nách với gừng như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau nhé:  1. Nước ép gừngCách đơn giản mà bạn có thể làm để trị hôi nách bằng gừng đó là bạn hãy lấy gừng tươi, đem cạo vỏ rồi giã nhuyễn, sau đó vắt lấy nước rồi dùng bông sạch và thấm nước ép gừng sau đó bôi lên nách đã được vệ sinh thật sạch sẽ.
Tốt nhất là bạn nên làm sau khi tắm đều đặn hàng ngày. Làm liên tục trong từ 10-15 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả tùy vào tình trạng bệnh của từng người.  1. Nước ép gừng và chanhMột cách khác đó là bạn có thể lấy nước ép gừng rồi sau đó vắt thêm nửa quả chanh, và làm tương tự như cách 1. Chanh cũng là hợp chất kháng khuẩn tốt, sẽ giúp bạn có thể làm sạch vùng nách, khử mùi hôi và thậm chí về lâu dài giúp giảm vết thâm, hoặc làm nách trắng lên.>>làm sao để hết thâm nách


Những cách chữa hôi nách bằng gừng có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần quá nhiều chi phí và thời gian
  1. Gừng và củ cải trắngBạn có thể dùng nước ép gừng và trộn với nước ép củ cải trắng và sau đó bôi lên vùng nách đã được vệ sinh thật sạch sẽ. Củ cải trắng còn có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn bởi trong củ cải trắng cũng có chứa những chất cay như gừng.  1. Gừng và muốiPha muối với nước ấm và thêm nước ép gừng, hỗn hợp này sẽ có tác dụng khử sạch vi khuẩn. Nhưng bạn cần phải kiên trì làm đều đặn hàng ngày trong một thời gian dài để có hiệu quả.>> mẹo chữa hôi nách triệt để  1. Gừng và bột long nãoTrị hôi nách bằng gừng và bột long não có thể là bài thuốc gia truyền được rất nhiều người sử dụng nhưng lại phức tạp hơn hai cách trên.