Tại sao chọn sâm Ngọc Linh làm quà biếu tết lại được đánh giá cao như vậy, nếu như những năm trước thị trường sản vật quý hiếm đa dạng phong phú với nhân sâm Hàn Quốc, đông trùng, linh chi, nhung hươu thì năm nay có thêm sự góp mặt của sâm Ngọc Linh.


Tại sao sâm Ngọc Linh được đánh giá cao?


Sâm Ngọc Linh vốn là cây thuốc dấu của dân tộc Xê Đăng sinh sống sâu trong vùng núi Tây Nguyên. Vượt muôn trùng xa xôi, cây thuốc quý trời ban ấy đã đến được với đồng bằng văn minh và trở thành loại sâm tốt nhất thế giới.


Vào những năm kháng chiến, những người dân tộc Xê Đăng đã dùng sâm Ngọc Linh chữa trị vết thương cho các chiến sĩ. Sau thống nhất, các cán bộ nghiên cứu đã đưa sâm Ngọc Linh về nghiên cứu và nhân giống rộng rãi. Đến nay những công dụng sâm Ngọc Linh đã đem đến nhiều thành quả hỗ trợ điều trị và chăm sóc sức khỏe.

Theo các phân tích khoa học, ngoài những thành phần dưỡng chất sẵn có, các nhà nghiên cứu đã tìm ra trong sâm ngọc linh có chứa đến 52 loại saponin. Trong khi đó, nhân sâm Hàn Quốc vốn được đánh giá cao về hàm lượng dưỡng chất cũng chỉ có 25 loại saponin. Điều này chứng minh được, sâm Ngọc Linh vượt trội hơn nhiều loại sâm khác, trở thành loại sâm đứng đầu thế giới với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào.

sâm Ngọc Linh giúp tăng cường thể lực, tăng sức đề kháng, giảm tác động mạnh đến thần kinh cùng các chức năng khác. Có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại đến cở thế, mang đến sức khỏe nguồn dồi dào.

Món quà biếu được săn lùng trong dịp tết này

Là loại sâm tốt nhất trên thế giới, sâm Ngọc Linh ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường sản vật tự nhiên. Đến nay, quà biếu sâm Ngọc Linh đã trở thành đại diện cho vị thế cũng như đẳng cấp của ngưởi sử dụng, khiến các đại gia săn lùng tìm kiếm mỗi dịp sát tết.

Sâm Ngọc linh giá bao nhiêu?

Sâm Ngọc Linh có tuổi thọ càng lâu giá càng cao. Loại nguyên củ tuổi thọ từ 11 – 15 năm có giá khoảng 49 triệu. Loại từ 45 năm tuổi trở nên giá dao động từ 55 đến trên 100 triệu, tùy cân nặng mỗi củ.