Results 1 to 1 of 1

Thread: Nina Pham, nữ y tá ở Texas bị nhiễm Ebola, ''vẫn ổn''

 1. #1
  Street Singer's Avatar
  Street Singer is offline Sinh viên Y4 HMU English Club
  Giấy phép số
  NT-52
  Cấp phép ngày
  Jul 2012
  Bệnh nhân
  108
  Cám ơn
  13
  Được cám ơn
  48/29
  Kinh nghiệm khám
  13

  Default Nina Pham, nữ y tá ở Texas bị nhiễm Ebola, ''vẫn ổn''

  Một nữ y tá 26 tuổi ở Texas được xác định dương tính với Ebola đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của công chúng khi cô đang phải từng ngày chống trọi với loại virus chết người này.


  Nina Pham đã phơi nhiễm với Ebola khi đang chăm sóc cho Thomas Duncan tại một bệnh viện ở Texas

  Nina Pham đã chia sẻ rằng cô ấy “ vẫn ổn” trong một thông cáo được công bố mới đây bởi bệnh viên chủ quản của cô vào ngày thứ 3.

  Cô đã phơi nhiễm với Ebola khi cô đang chăm sóc Liberian Thomas Duncan – bệnh nhân nhiễm Ebola đầu tiên được chẩn đoán tại Mỹ trong một bệnh viện ở Dallas. Đợt dịch bùng phát đã cướp đi sinh mạng của hơn 4400 người ở Liberia, Sierra Leone và Guinea từ tháng 3.

  Cô viết: “Tôi đã được gia đình cũng như bạn bè che trở và tôi cũng đang được chăm sóc bởi một đội ngũ gồm những bác sĩ và điều dưỡng hang đầu thế giới ở Texas Health Presbyterian Hospital Dallas”. Bác sĩ Kent Brantley đã truyền tĩnh mạch huyết tương có kháng thể để điều trị cho cô.

  Barclay Berdan, giám đốc điều hành công ty mẹ Texas Health Resources của Texas Health Presbyterian Hospital chia sẻ đội ngũ nhân viên y tế của bà đang cảm thấy rất hi vọng vào sự hồi phục của cô.

  Mặc dù cô đã được bảo hộ cá nhân đúng quy chuẩn nhưng nữ y tá này vẫn nhiễm virus từ Duncan, một bệnh nhân mới tử vong tuần trước vì Ebola.


  Những nhân viên dọn dẹp được bảo hộ đặc biệt tới dọn dẹp và làm vệ sinh nhà của nữ y tá vào ngày thứ 7

  Bác sĩ Tom Frieden, giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hoa Kì (CDC), đã nói rằng “ sai sót trong quy trình kĩ thuật “ đã khiến cô bị lây bệnh
  Ông cũng cho rằng các nhân viên y tế trên toàn nước Mĩ đã cảm thấyrất lo lắng về việc một đồng nghiệp của họ đã bị nhiễm virus và đồng thời vạch ra một kế hoạch hành động mới:

  • Một “ quản lý hiện trường” sẽ giám sát các nhân viên y tế ở Bệnh viện Dallas mặc và cởi đồ bảo hộ.
  • Hai điều dưỡng từ Bệnh viện Đại học Y Emory ở Atlanta sẽ được gửi đến để tổ chức tập huấn tăng cường ở Dallas.
  • Số lượng nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với cô Phạm sẽ bị hạn chế.
  • Trong tương lai, một đội phản ứng nhanh sẽ di chuyển tới bất cứ khu vực nào có ca mắc mới dương tính với Ebola để tiếp cận hiện trường trong vòng vài giờ.
  • Những hướng dẫn mới về kiểm tra ở các bệnh viện trên toàn nước Mĩ với sự tập trung đặc biệt vào các câu hỏi về tiền sử đi lại.

  Chỉ có duy nhất 1 người đã tiếp xúc với cô Pham trong suốt thời gian cô có thể đã bị lây nhiễm nhưng số lượng nhân viên y tế có nguy cơ phơi nhiễm với Duncan đã tang lên tới 76.

  BS Frieden cũng thừa nhận: “Tôi ước rằng chúng tôi đã đưa một đội phản ứng nhanh vào cuộc từ ngay ngày bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán”

  Cũng vào ngày thứ 3, cha đẻ và cũng là giám đóc điều hành của mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg cùng vợ của anh là Priscilla Chan đã hiến tặng 25 triệu đô la Mỹ (tương đương 16 triệu bảng Anh) cho công tác phòng chống dịch Ebola.

  Họ đã quyên góp sau khi Tổ chức y tế thế giới (WHO) cảnh báo sẽ có thể có tới 10000 ca mắc mới mỗi tuần trong vòng 2 tháng nếu không tang cường các nỗ lực đẻ kiểm soát sự bùng phát của dịch.

  Bác sĩ Hoàng Thanh Tùng
  (Lược dịch theo BBC)
  Last edited by Street Singer; 16-10-14 at 16:21.

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. [Tin tức] Nữ y tá thứ 2 ở Texas nhiễm Ebola sau khi chăm sóc Thomas Eric Duncan
  By Street Singer in forum THÔNG TIN Y DƯỢC
  Bệnh nhân: 2
  Last Post: 24-11-14, 10:17
 2. [Tư vấn] Clip: Làm thế nào để không bị nhiễm Ebola
  By Ha Phuong in forum TƯ VẤN SỨC KHỎE
  Bệnh nhân: 0
  Last Post: 16-10-14, 00:50

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •