Results 1 to 2 of 2

Thread: Hội chẩn trực tuyến

 1. #1
  USYD's Avatar
  USYD is offline Sinh viên Y4
  Giấy phép số
  NT-12
  Cấp phép ngày
  Jun 2012
  Thường ở
  Đền chùa
  Bệnh nhân
  150
  Cám ơn
  15
  Được cám ơn
  174/67
  Kinh nghiệm khám
  27

  Default Hội chẩn trực tuyến

  HỘI CHẨN TRỰC TUYẾN

  Đây là điều không mới đối với hệ thống y tế Việt Nam nói riêng và y tế trên thế giới nói chung, nhưng nó lại ít được biết đến hay nhắc tới trên các phương tiên truyền thông, thậm chí ngay đối với các bác sĩ tại các bệnh viện không được trang bị đầy đủ hệ thống "telemedicine". Điều này cũng đúng thôi, vì hiện nay hội chẩn trực tuyến chỉ đơn thuần mang tính chất đào tạo, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn giữa các bác sĩ tại các bệnh viện khác nhau, và nó thực sự chưa đủ khả năng hoặc chưa phát huy được vai trò quan trọng trong công việc hội chẩn, hỗ trợ một cách trực tuyến do thiếu kinh phí và nguồn nhân lực..., ví dụ một ca bệnh khó đang được khám và điều trị, một ca cấp cứu nặng và phức tạp mới vào viện, hoặc một ca phẫu thuật lớn, phức tạp và có nhiều rủi ro đang được thực hiện...

  Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thi thoảng hội chẩn trực tuyến bằng hệ thống "telemedicine" cũng đã được ứng dụng một cách đúng nghĩa bằng việc giới thiệu hoặc biểu diễn các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị mới trong các hội nghị và hội thảo chuyên ngành, hỗ trợ các bác sĩ ở những vùng sâu, vùng xa... như hải đảo trong phẫu thuật và thủ thuật, và thường thấy nhất là hỗ trợ các bác sĩ tại các bệnh viện khác nhau trong việc hội chẩn phim hoặc đọc các phim chụp mang tính chất chuyên khoa sâu (phim CT, MSCT, MRI...), và nó đã thực sự cho thấy những thuận tiện và ưu việt không thể chối cãi.

  Hôm nay, mình vinh dự được PGS. TS. Đặng Quốc Tuấn mời đích danh tới ngồi cùng thầy và các chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ của bệnh viện Bạch Mai trong buổi hội chẩn trực tuyến của bệnh viện với gần 20 bệnh viện cấp tỉnh của các tỉnh thuộc miền Bắc và miền Trung. Tuy rằng, trong vòng 2 giờ đồng hồ chỉ có 3 bệnh án/bệnh nhân được báo cáo (của bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, Bắc Ninh, Lào Cai), nhưng mình đã chia sẻ và học hỏi được khá nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm từ các đồng nghiệp, và phần nào mình cũng đã hiểu được các bác sĩ tuyến dưới đang khá vất vả cũng như cố gắng làm tất cả những gì có thể, có sẵn trong tay để chẩn đoán, điều trị, cấp cứu và hồi sức cho người bệnh. Cả ba bệnh án/bệnh nhân mà các bạn đã báo cáo thực sự thật tuyệt vời. Mình phải nói thế này để các bạn hiểu, với những bệnh cảnh như vậy thì tỷ lệ tử vong là rất cao, hay nói cách khác là rất dễ tử vong, nhưng các bạn đã cứu sống được họ.

  Xin trân trọng cảm ơn các bạn rất nhiều.


  Everywhere, we learn only from those whom we love
  Johann W. V. Goethe and Unregistered

 2. #2
  khanhthu's Avatar
  khanhthu is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-17393
  Cấp phép ngày
  Sep 2016
  Bệnh nhân
  19
  Cám ơn
  16
  Được cám ơn
  13/11
  Kinh nghiệm khám
  6

  Default

  Bai viet rất bổ ích

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. [Cafe] Top 10 web xem phim trực tuyến tốt nhất hiện nay
  By namhoa in forum QUÁN CAFE NỘI TRÚ
  Bệnh nhân: 1
  Last Post: 09-09-17, 09:30

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •