Results 1 to 2 of 2

Thread: Hé mở hướng điều trị mới cho trẻ mắc bệnh tự kỷ

 1. #1
  Cẩm Trà's Avatar
  Cẩm Trà is offline Ma ma tổng quản
  Giấy phép số
  NT-21
  Cấp phép ngày
  Jun 2012
  Thường ở
  Hanoi, Vietnam
  Bệnh nhân
  65
  Cám ơn
  5
  Được cám ơn
  24/16
  Kinh nghiệm khám
  12

  Default Hé mở hướng điều trị mới cho trẻ mắc bệnh tự kỷ

  Theo một nghiên cứu công bố trên tờ Proceedings của Viện Hàn lâm khoa học quốc gia Mỹ số ra ngày 17/6, ở những trẻ mắc bệnh tự kỷ, sự kết nối giữa các vùng não bộ liên quan tới khả năng thể hiện ngôn ngữ và cảm xúc là rất hạn chế.

  Phát hiện mới này được giới khoa học hy vọng sẽ mở ra một hướng điều trị mới cho các bệnh nhi tự kỷ, căn bệnh đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay.

  Ảnh minh họa. (Nguồn: autismchildren.net)

  Các chuyên gia đã tiến hành chụp cắt lớp não của 20 trẻ tự kỷ ở cấp độ nặng, song có chỉ số thông minh IQ ở mức trung bình và có thể nói, đọc nhưng gặp khó khăn trong giao tiếp và thể hiện cảm xúc. So sánh với kết quả chụp cắt lớp não của 19 trẻ bình thường, các nhà nghiên cứu nhận thấy ở những trẻ bị bệnh, khả năng kết nối giữa các vùng não bộ rất kém.

  Theo giáo sư tâm thần học Vinod Menon thuộc Đại học Stanford, trưởng nhóm nghiên cứu, sự kết nối não bộ kém ở các trẻ tự kỷ là nguyên nhân hạn chế khả năng nói và thể hiện cảm xúc của trẻ.

  Bệnh tự kỷ là sự rối loạn phức tạp trong quá trình phát triển tự nhiên của con người. Tự kỷ liên quan sự phát triển bất thường của não bộ và hành vi biểu hiện trước khi đứa trẻ 3 tuổi và có quá trình tiến triển không suy giảm. Biểu hiện đặc trưng của căn bệnh này là sự suy giảm trong giao tiếp và phản xạ xã hội, cũng như hạn chế và cư xử lặp đi lặp lại; đặc tính là sự độc lập của bất kỳ khiếm khuyết thần kinh dưới mức bình thường.

  Có rất nhiều nguyên nhân của bệnh được đưa ra nhưng nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được hiểu biết đầy đủ. Cơ chế di truyền đóng góp khoảng 90% khả năng gây bệnh tự kỷ phát triển ở trẻ em nhưng việc di truyền của bệnh tự kỷ rất phức tạp và thông thường được chỉ ra các gen tương ứng.

  Một số trường hợp hiếm, bệnh tự kỷ liên quan đến các tác nhân về những khiếm khuyết khi sinh. Ngoài ra, rất nhiều trường hợp cho rằng bệnh tự kỷ là do tác hại của việc tiêm vắcxin./.

  Theo TTXVN

 2. #2
  thanh.minh's Avatar
  thanh.minh is offline Sinh viên Y2
  Giấy phép số
  NT-605
  Cấp phép ngày
  Sep 2012
  Bệnh nhân
  34
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  16/14
  Kinh nghiệm khám
  10

  Default

  trời ơi, cả bài cũng được, tuy là có một số chỗ tối nghĩa (ví dụ như chỗ này "đặc tính là sự độc lập của bất kỳ khiếm khuyết thần kinh dưới mức bình thường.")... nhưng câu kết thật là đáng lo.. " rất nhiều trường hợp cho rằng bệnh tự kỷ là do tác hại của việc tiêm vắcxin" - vì thứ nhất, thông tin này không chính xác, và thứ hai, điều này có thể ảnh hưởng đến các bậc cha mẹ sẽ không dám cho con tiêm vaccine. Và điều đó thật nguy hiểm =(
  Trong quá trình tìm hiểu về bệnh tự kỷ (mà nếu dịch chính xác phải là bệnh rối loạn phát triển não), có rất nhiều giả thuyết đã được đặt ra, và qua thời gian cũng đã có nhiều giả thuyết ấy đã bị loại bỏ vì người ta nhận ra nó không đúng nữa, và vaccine là một trường hợp như thế. Gia thuyết bệnh tự kỷ là do tác hại của chất bảo quản có trong vaccine đã bị loại bỏ tính ở thời điểm hiện tại ở Mỹ, ít nhất là trong cuộc hội thảo quốc tế về Autism vào tháng 6 vừa qua tại New York.
  Quan trọng hơn nữa, ngay cả khi giả thuyết ấy là đúng, thì lợi ích của việc tiêm vaccine cho trẻ nhỏ vẫn vượt xa tác hại của nó (nếu có).
  "The life of the individual has meaning only insofar as it aids in making the life of every living thing nobler and more beautiful. Life is sacred, that is to say, it is the supreme value, to which all other values are subordinate." - Albert Einstein


LinkBacks (?)

 1. 20-06-13, 21:33

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. Bệnh nhân: 0
  Last Post: 04-12-13, 23:47
 2. Bệnh nhân: 0
  Last Post: 05-12-12, 23:17

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •