Cao trăn có thể sử dụng bằng nhiều cách khác nhau. Và để điều trị các bệnh liên quan tới cơ xương khớp vùng vai gáy, vùng cổ, vùng cột sống thì người ta thường ăn cao trăn hàng ngày. Cao trăn có tính bình có thể chữa và điều trị các bệnh này
Cao trăn nguyên chất có nhiều tác dụng đối với con người bởi những thành phần vi chất bên trong nó. Từ xa xưa, y học cổ truyền đã biết tới tác dụng hữu ích của nó đối với xương khớp, cơ vùng gổ gáy, cột sống. Hãy cùng cao trăn sa pa tìm hiểu tác dụng của nó đối với việc điều trị đau vai gáy.
Các triệu chứng của bệnh đau vai gáy

Người bệnh thường cảm thấy đau cơ vùng cổ gáy và vai, lúc đầu chỉ là đau nhẹ, vùng cổ không thoải mái. Ngoài ra khi ấn lướt nhẹ lên vùng ngoài da gáy cũng có cảm giác đau một cách rõ ràng. Khi bệnh chuyến biến nặng hơn, mọi sinh hoạt hàng ngày của bạn sẽ không được thoải mái, chỉ nghiêng sang trái hay sang phải là có cảm giác đau. Bệnh có thể còn ảnh hưởng tới giấc ngủ và ăn uống của bạn. Người bị bệnh này thường đau nhiều khi nằm về một phía kéo dài.

Điều trị đau vai gáy bằng cao trăn như thế nào?

Cao trăn có thể sử dụng bằng nhiều cách khác nhau. Và để điều trị các bệnh liên quan tới cơ xương khớp vùng vai gáy, vùng cổ, vùng cột sống thì người ta thường ăn cao trăn hàng ngày. Cao trăn có tính bình có thể chữa và điều trị các bệnh này. Hơn nữa giúp bạn ăn ngon và ngủ tốt hơn. Nhiều người dùng rất nhiều loại thuốc tây nhưng đều không khỏi. Dùng cao trăn là bài thuốc đông y có thể điều trị tận gốc và người bệnh sẽ không đau trở lại.
Bạn có thể xem thêm các cách dùng cao trăn bằng bài viết: Nấu món ngon với cao trăn nguyên chất.
Ngoài ra, người ta còn điều trị bệnh đau vai gáy bằng nhiều cách khác, hỗ trợ thêm cho việc sử dụng cao trăn hàng ngày. Người ta có thể xoa bóp. Khi xoa bóp thì khiến cho các cơ ở vùng này giãn ra, xương và khớp cũng được thả lỏng hơn. Hoặc có thể vận động nhẹ nhàng vùng này như xoay đầu, xoay cổ nhẹ nhàng.
Kết hợp điều trị cao trăn nguyên chất chưa đau vai gáy cùng với châm cứu. Ở mức độ bệnh nhân bị khá nặng, không thể di chuyển hay cử động vùng vai gáy. Cùng với đó là việc bị đau thường xuyên. Thì người ta kết hợp châm cứu. Châm cứu sẽ điều hòa hoạt động thần kinh. Đây là phương pháp kết hợp cực kỳ hiệu nghiệm cho mọi trường hợp bệnh nặng.
Chú ý: Dù trước khi dùng bất cứ phương pháp nào, kể cả việc sử dụng cao trăn miền bắc hay châm cứu thì bạn đều phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nhé. Để đảm bảo việc an toàn trong bất cứ tình trạng bệnh tình nào, cần thăm khám và hỏi ý kiến của thầy thuốc trước và trong quá trình điều trị bệnh.