Viêm bao quy đầu đó là một trong các căn bệnh nam khoa rất rất hay gặp ở nam giới hiện nay. Bệnh có thể chia ra hai cấp độ: đó là viêm bao quy đầu mạn tính và viêm bao quy đầu cấp tính.


Viêm bao quy đầu cấp tính khi không được phát hiện và trị sớm có thể chuyển sang thể mạn tính. Trong bài viết sau đây các bác sĩ phòng khám nhân ái sẽ giải thích với bạn đọc nhiều kiến thức về bệnh viêm bao quy đầu cấp tính, nguyên nhân gây căn bệnh cũng như cách chữa trị thích hợp.
Như thế nào là viêm bao quy đầu cấp tính?
Viêm bao quy đầu cấp tính là giai đoạn ban đầu của chứng bệnh viêm bao quy đầu. Đó là một căn bệnh nhiễm trùng bộ phận sinh dục của quý ông . Triệu chứng của chứng bệnh chính là quy đầu nổi một số đốm đỏ, đau đớn ngứa và sưng tấy…dẫn đến nhiều phiền toái cho người bệnh.
Lý do gây nên viêm bao quy đầu cấp tính
căn bệnh gây nên bởi vì mộ vài nguyên nhân , một số tác nhân chủ yếu đó là:
Bởi vì đàn ông bị dài hay hẹp bao quy đầu: các bệnh lý liên quan tới bao quy đầu khiến cho nam giới mắc phải khó khăn trong việc vệ sinh bao quy đầu, bao quy đầu không lộ được ra ngoài làm cho rất nhiều chất cặn bã, bựa sinh dục sẽ đọng lại bao quy đầu. Đây là môi trường lý tưởng để khuẩn phát sinh dẫn đến viêm nhiễm.
Do vệ sinh không schj : Qúy ông thông thường ít để ý đến vấn đề vệ sinh cơ quan sinh dục như phụ nữ , vì vậy thường chỉ vệ sinh qua loa , vệ sinh không đúng phương pháp vì vậy có khả năng viêm bao quy đầu cao hơn.
Lây nhiễm từ bạn tình:vì quan hệ bừa bãi hoặc không dùng phương pháp an toàn lúc quan hệ đã khiến bạn bị lây lan viêm nhiễm từ bạn tình.
Bởi vì lạm dụng thủ dâm hoặc dùng các đồ dùng kích dục.
Bởi sử dụng đồ lót chật hoặc ẩm ướt cũng gây nên viêm bao quy đầu cấp tính.
Vì dị ứng với hóa mĩ phẩm như sữa tắm,dầu gội hoặc xà phòng…
Triệu chứng viêm bao quy đầu cấp tính
Cũng như các viêm nhiễm cấp tính khác, trong trường hợp mắc phải viêm bao quy đầu cấp tính thì ở khu vực quy đầu thấy nhiều nốt hay rất nhiều vệt đỏ, tiếp theo thấy dịch tiết có mùi hôi khó chịu , bao quy đầu bị đỏ đông thời sưng phồng, công với hiện tượng ngưa ngáy và nóng và đau. Nếu lộn bao quy đầu sẽ thấy lở loét và rỉ máu.
Các chuyên gia nam khoa khuyên một số bạn nam khi thấy những triệu chứng của bệnh lý viêm bao quy đầu cấp tính cần phải đi khám cũng như trị sớm , tránh để bệnh lý chuyển thành giai đoạn mạn tính, và đặc biệt không được tự ý chữa trị tại nhà.
Chữa trị viêm bao quy đầu cấp tính thế nào?
Việc chọn biện pháp chữa trị viêm bao quy đầu cấp tính còn tùy thuộc vào tác nhân gây căn bệnh , mức độ viêm nhiễm và tình trạng sức khỏe từng người.
Nếu mắc viêm bao quy đầu cấp tính do dài hay hẹp bao quy đầu thì sau khi điều trị ổn định viêm phải tới những trung tâm y tế chuyên khoa để làm phẫu thuật cắt bao quy đầu, để chứng bệnh không tái phát.
Nếu viêm nhiễm bởi vì vi khuẩn phải tiến hành làm kháng sinh đồ chữa trị bằng thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn của chuyên gia. Bệnh nhân không được tự ý mua thuốc điều trị tại nhà để phòng những biến chứng nguy hiểm cso khả năng xảy ra.
Để bỏa đảm hiệu quả chữa trị bệnh nhân cần lưu ý vệ sinh bộ phận sinh dục, thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, không nên sinh hoạt tình dục trong khi điều trị, khám nam khoa định kì để sớm phát hiện bệnh (nếu có).