Chiến thuật làm bài thi Toeic phần 2 đạt điểm cao


Xin chào tất cả các bạn! Trong chuyên đề trước Elight đã chia sẻ cùng các bạn một vài chiến thuật để làm bài thi toeic Listening Part 1. Chắc hẳn các bạn đã nắm trong tay những chiến thuật đó cho hành trang luyện thi TOEIC của mình rồi phải không? Trong chuyên đề này, Elight lại vui mừng được chia sẻ cùng các bạn một số “mẹo” mới cho PART 2 của bài Nghe TOEIC. Các bạn tham khảo và nạp thêm vào kho tàng tri thức quý báu của mình nhé!


Như chúng ta đã biết, Part 2 của bài thi Nghe TOEIC luôn có 30 câu, mỗi câu có 3 đáp án, nghe một lần duy nhất và chọn phương án đúng nhất. Câu hỏi và đáp án không in trong bài thi. Để làm tốt điều đó, chúng ta phải:


1. Phải nghe được từ hỏi


Đây là chiến lược quan trọng nhất khi trả lời câu hỏi Part 2. Đặc biệt là đối với những câu hỏi có từ nghi vấn Why, Where, When, how, what, who, v.v., nếu bạn bỏ qua từ hỏi đầu tiên thì bạn không thể nào trả lời đúng câu hỏi. Hãy đánh dấu vào lựa chọn đúng trong khoảng thời gian 5 giây giữa các câu hỏi và chuẩn bị sẵn sàng cho câu hỏi tiếp theo.


2. Cẩn thận với các âm giống nhau


Từ part 2 trở đi, việc bẫy trong các đáp án sẽ tăng lên nên đối với những bạn ở trình độ trung bình thường rất dễ bị sai chẳng hạn, khi nghe câu hỏi “What’s the weather forecast for this month?”, rất có khả năng thí sinh sẽ chọn đáp án “It’s a month from now.” Vì thấy month trong câu hỏi được lặp lại ở lựa chọn trả lời này. Theo kinh nghiệm của rất nhiều bạn đã từng thi TOEIC thì nếu thấy trong lựa chọn trả lời có từ ngữ xuất hiện trong câu hỏi, 70-80% đó là lựa chọn trả lời sai.


Xem thêm: test toeic online free


3. Nếu câu hỏi có từ hỏi (Wh-question), loại bỏ ngay các lựa chọn bằng Yes/No.


Theo kinh nghiệm cũng như những tài liệu luyện thi TOEIC thì phần đa câu hỏi có từ nghi vấn không thể được trả lời bằng Yes/No. Vì vậy nếu bạn gặp thì loại bỏ để tăng tỉ lệ chọn đúng của bạn sẽ là 50%. Hãy nhớ rằng nghe được từ đầu tiên của câu hỏi là điều rất quan trọng.


Đối với câu hỏi ở dạng statements, câu trả lời mang tính gián tiếp, diễn đạt ý nghĩa không biết rõ cũng thường được đưa ra làm lựa chọn trả lời đúng. Bạn nên học thuộc những cách diễn đạt thông dụng dưới đây, sẽ rất có ích đấy các bạn ạ.


I’m not sure. Tôi không biết chắc.


I have no idea. Tôi không biết.


No one knows yet. Đến lúc này thì chưa ai biết (điều đó).


No one told me anything. Không ai nói gì với tôi cả.


It doesn’t matters. Không sao đâu.


They have yet to decide. Họ vẫn chưa quyết định.


She didn’t say. Cô ấy không nói gì.


I don’t really know. Thật sự tôi không biết.


Như vậy, ngày hôm nay chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về chiến thuật làm PART 2 trong bài Nghe TOEIC. Elight hi vọng rằng với những chiến thuật thú vị này, các bạn sẽ thấy một sự thay đổi lớn trong kết quả bài thi của mình.


Những chiến thuật trong những chuyên để sau chắc chắn cũng sẽ giúp các bạn rất nhiều trong quá trình luyện thi TOEIC đầy thử thách của mình. Nhưng chỉ cần cố gắng và ham học hỏi thì chắc chắn chúng ta sẽ thành công phải không nào? Chính vì điều đó nên Elight luôn mang bên mình một khẩu hiệu như một điều tất yếu đối với tất cả các bạn học viên yêu quý: “HAM HỌC HỎI, GIỎI TIẾNG ANH”


Xem thêm: thi tuong lai don