Results 1 to 5 of 5

Thread: Một vài nét tổng quan về USMLE

 1. #1
  Trần Thế Viện's Avatar
  Trần Thế Viện is offline Sinh viên Y4
  Giấy phép số
  NT-3939
  Cấp phép ngày
  Aug 2013
  Thường ở
  Hồ Chí Minh City
  Bệnh nhân
  170
  Cám ơn
  12
  Được cám ơn
  174/109
  Kinh nghiệm khám
  26

  Default Một vài nét tổng quan về USMLE

  USMLE là gì?

  Kỳ thi cấp phép y tế Hoa Kỳ (The United States Medical Licensing Examination), hoặc viết là USMLE cho ngắn, là một cuộc kiểm tra cấp giấy phép gồm ba phần, đó là yêu cầu bắt buộc để nhận được một giấy phép hành nghề Y tại Hoa Kỳ.

  Kỳ thi này được thiết kế bởi các Liên đoàn của Hội đồng y tế Nhà nước và Hội đồng Giám khảo quốc gia y tế để xác định có hay không một cá nhân hiểu và có thể áp dụng các kiến thức cần thiết để hành nghề một cách an toàn và thông minh.

  USMLE thực tế bao gồm ba kỳ thi khác nhau được gọi là ba bước, trong đó kiểm tra kiến thức của cá nhân về các chủ đề cụ thể liên quan đến lĩnh vực y học như khoa học cơ bản, kiến thức y tế, kỹ năng y tế, khoa học lâm sàng, và áp dụng tất cả những kỹ năng và kiến thức này trong lĩnh vực y tế.

  Tất cả ba bước của USMLE bao gồm một loạt các câu hỏi trắc nghiệm trên máy vi tính, nhưng định dạng của kỳ thi và các thông tin bao gồm trong mỗi phần nhiều lựa chọn là khác nhau cho mỗi bước của kỳ thi USMLE này.

  Bước USMLE II cũng có một phần kỹ năng lâm sàng xem xét khả năng của một cá nhân để làm việc với bệnh nhân thực tế

  Bước USMLE III có một phần bệnh nhân mô phỏng trên máy vi tính ngoài phần nhiều lựa chọn của kỳ thi.

  Để cho một cá nhân nhận được một giấy phép để hành nghề, họ phải vượt qua tất cả ba bước của USMLE này.

  USMLE và Cấp Giấy Phép tại Hoa Kỳ

  Để cho một cá nhân nhận được một giấy phép hành nghề tại Hoa Kỳ, các cá nhân phải có trình độ của một Bác sĩ Y khoa (MD) , có trình độ của một Bác sĩ chuyên khoa xương (DO) , hoặc trình độ tương đương khác và phải đã vượt qua Bước III của USMLE.
  Cá nhân cũng phải hoàn thành ít nhất một năm thực tập nội trú hoặc một chương trình đào tạo nội trú một năm để nhận được giấy phép.

  Bước I thi các kỹ năng lâm sàng.

  Bước II thi Kiến thức lâm sàng, không phải là đặc biệt cần thiết để có được giấy phép, nhưng một cá nhân phải vượt qua tất cả các kỳ thi bước I và bước II để có thể tham dự kỳ thi bước III.

  Việc vượt qua mỗi kỳ thi cũng thường được yêu cầu bởi mỗi trường đại học và chương trình y tế để nhận được một cấp độ MD hoặc DO.

  Kết quả là, các cá nhân phải hoàn thành tất cả ba bước của kỳ thi USMLE, đạt được một cấp độ MD, DO, hoặc trình độ tương tự khác, và đã hoàn thành ít nhất một năm nội trú hoặc chương trình đào tạo nội trú để nhận được một giấy phép để hành nghề.

  Cá nhân muốn được công nhận là một chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể của y học hoặc đủ điều kiện để thực hành như là một chuyên gia trong lĩnh vực y tế đặc biệt bởi một Ban y tế địa phương thường sẽ được yêu cầu phải hoàn thành thực hiện các chương trình nội trú của họ và các những nội dung đặc biệt họ quan tâm đến việc theo đuổi.

  Tuy nhiên, cũng có thể có các yêu cầu khác ngoài các yêu cầu này để cho một cá nhân nhận được một giấy phép để hành nghề và /hoặc để trở thành Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng được công nhận đủ điều kiện như là một chuyên gia phụ thuộc vào các quy định của cơ quan cấp phép y tế địa phương

 2. #2
  Trần Thế Viện's Avatar
  Trần Thế Viện is offline Sinh viên Y4
  Giấy phép số
  NT-3939
  Cấp phép ngày
  Aug 2013
  Thường ở
  Hồ Chí Minh City
  Bệnh nhân
  170
  Cám ơn
  12
  Được cám ơn
  174/109
  Kinh nghiệm khám
  26

  Default Phần thi USMLE bước 1.

  Phần thi USMLE bước 1.

  PHẦN THI KIẾN THỨC Y HỌC CƠ SỞ

  Bước 1 USMLE là thử nghiệm đầu tiên của ba phần thi cấp phép y tế Hoa Kỳ, đó là yêu cầu để nhận được một giấy phép để hành nghề tại Hoa Kỳ.

  Bài kiểm tra là một kỳ thi trên máy vi tính bao gồm 350 câu hỏi nhiều lựa chọn phân chia thành bảy phần mà chủ yếu là liên quan đến kiến thức về Y học cơ sở.

  Kỳ thi này mất khoảng tám giờ để hoàn thành với một giờ được phân bổ cho từng phần và một giờ để giải lao.

  Mỗi phần là không phân biệt chủ đề, mà có 50 câu hỏi ngẫu nhiên phân tán chủ yếu liên quan đến thông tin về Giải phẫu học, Hóa sinh, Sinh học, Khoa học hành vi, Vi sinh-Miễn dịch học, bệnh học, Dược lý học, và Sinh lý học.

  Những câu hỏi này bao gồm các thông tin cụ thể cho đến các nguyên tắc chung liên quan đến các lĩnh vực trên, hệ thống tim mạch, thần kinh trung ương và hệ thống thần kinh ngoại vi , hệ thống nội tiết, hệ thống tiêu hóa, hệ thống tạo máu và hệ lympho nội võng, hệ thống cơ xương, hệ thống thận, hệ thống sinh sản, hệ thống hô hấp, và hệ thống Da.

  Số điểm ghi được trong phần thi Bước 1 USMLE dựa trên số câu trả lời chính xác và sau đó sẽ được tỷ lệ hóa để các thí sinh sẽ nhận được một số điểm theo thang điểm ba chữ số và hai chữ số.

  Điểm cho thang điểm ba chữ số thường nằm trong khoảng 140 và 260 với 185 được thiết lập như là điểm số tối thiểu cần thiết để vượt qua kỳ thi.

  Thang điểm hai chữ số không phải thực sự là tỷ lệ phần trăm chính xác, nhưng vẫn trong khoảng 0-100 với 75 đại diện cho số điểm tối thiểu cần thiết để vượt qua kỳ thi.

  Lệ phí đăng ký hiện hành cho kỳ thi là 470 $, sẽ được nâng lên $ 480 trong năm 2008.

 3. #3
  Trần Thế Viện's Avatar
  Trần Thế Viện is offline Sinh viên Y4
  Giấy phép số
  NT-3939
  Cấp phép ngày
  Aug 2013
  Thường ở
  Hồ Chí Minh City
  Bệnh nhân
  170
  Cám ơn
  12
  Được cám ơn
  174/109
  Kinh nghiệm khám
  26

  Default USMLE Bước 2 - CK (Clinical Knowleage)

  USMLE Bước 2 - CK (Clinical Knowleage)

  Thi Kiến thức lâm sàng

  Bước 2 USMLE - thi Kiến thức lâm sàng là phần thử nghiệm thứ hai của USMLE, đó là yêu cầu để nhận được một giấy phép để hành nghề tại Hoa Kỳ. Bước USMLE II thi Kiến thức lâm sàng là một cuộc kiểm tra trên máy vi tính trong đó bao gồm 368 câu hỏi nhiều lựa chọn bao gồm nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến lĩnh vực y tế.

  Bước USMLE 2 thi Kiến thức lâm sàng, còn được gọi là Bước II CK, được chia thành 8 phần mà không phải là tách theo chủ đề, mà là có 46 câu hỏi ngẫu nhiên phân bố liên quan đến cơ chế gây bệnh, chẩn đoán phân biệt, Cấp cứu Y tế, thần kinh, nguyên tắc quản lý chăm sóc bệnh nhân , phòng bệnh, X quang, và Các chuyên khoa Ngoại.

  Những câu hỏi này bao gồm thông tin cụ thể liên quan đến phát triển con người,các tình trạng và rối loạn xảy ra trong khi mang thai, sinh con, và thời kỳ chu sinh, bất thường bẩm sinh, rối loạn trong thời kỳ sinh đẻ, các bệnh về máu và các cơ quan tạo máu, bệnh về hệ cơ xương, hệ thần kinh , hệ thống hô hấp, và các bệnh nhiễm trùng và ký sinh trùng.

  Nó cũng bao gồm thông tin liên quan đến rối loạn tim mạch, rối loạn nội tiết và trao đổi chất, rối loạn phụ khoa, rối loạn miễn dịch, rối loạn tâm thần, rối loạn dinh dưỡng và tiêu hóa, rối loạn da, u, hệ thống thận, các hệ thống sinh sản nam giới, và các câu hỏi liên quan đến các triệu chứng, dấu hiệu, và các tình trạng bệnh đã được xác định.

  Điểm số phần thi Các kiến thức lâm sàng dựa trên số câu trả lời chính xác và sau đó thu nhỏ theo một tỷ lệ cho trước để các cá nhân sẽ nhận được một điểm số theo thang điểm ba chữ số và điểm số hai chữ số.

  Điểm cho thang điểm ba chữ số thường nằm trong khoảng 140 và 260 với 184 được coi là điểm số tối thiểu cần phải đạt để vượt qua phần thi này.

  Thang điểm hai chữ số thực sự không phải là tỷ lệ phần trăm chính xác, nhưng vẫn nằm trong khoảng 0 -100 với 75 đại diện cho số điểm tối thiểu cần thiết để vượt qua kỳ thi.

  Các cá nhân phải vượt qua cả hai kỳ thi Kiến thức lâm sàng (Bước 2) và kỹ năng lâm sàng (Bước 1) để có thể tham dự vào kỳ thi USMLE bước 3.

  Lệ phí đăng ký hiện hành đối với một lần thi USMLE Bước 2 - CK là $470, và được từ năm 2008 nó đã tăng lên thành $480.

 4. #4
  Trần Thế Viện's Avatar
  Trần Thế Viện is offline Sinh viên Y4
  Giấy phép số
  NT-3939
  Cấp phép ngày
  Aug 2013
  Thường ở
  Hồ Chí Minh City
  Bệnh nhân
  170
  Cám ơn
  12
  Được cám ơn
  174/109
  Kinh nghiệm khám
  26

  Default Phần thi USMLE Bước 3.

  Phần thi USMLE Bước 3.

  Đây là phần thì cuối cùng trong một Kỳ thi USMLE, là phần khó nhất - Lâu nhất và vất vả nhất đòi hỏi một trình độ và kinh nghiệm thực sự trong nhiều lĩnh vực Y tế trước khi được cấp giấy phép hành nghề Tại Hoa Kỳ. Lưu ý là để được tham dự kỳ thi cuối cùng này Bạn phải vượt qua cả 2 kỳ thi Bước 1 và Bước 2 trước đó với số điểm được chấp nhận.

  Bước 3 của kỳ thi USMLE sẽ thi trong 2 ngày khác nhau với các nội dung riêng biệt . Thực tế thì nội dung 2 ngày thi này là hoàn toàn khác nhau nên có thể coi đây là 2 kỳ thi hoàn toàn độc lập với nhau.

  Trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu về ngày thi thứ nhất của USMLE.

  USMLE Bước 3 - Ngày thi thứ Nhất

  Bước 3 USMLE là phần thi thứ ba và cuối cùng của một kỳ thi USMLE, là yêu cầu để nhận được một giấy phép để hành nghề tại Hoa Kỳ. Phần thi này, không giống như hai bước khác của USMLE, có hai ngày để hoàn thành như là kỳ thi riêng biệt thực sự .

  Phiên đầu tiên của bài thi Bước III bao gồm 336 câu hỏi nhiều lựa chọn phân chia thành bảy phần có liên quan để đánh giá bệnh nhân, ứng dụng các kỹ năng lâm sàng và khoa học lâm sàng, thống kê sinh học, bệnh thông thường và các rối loạn, phát triển con người, phiên dịch tài liệu y học, y tế, đạo đức , an toàn bệnh nhân, và các hệ thống quản lý, hệ thống kiểm soát chất lượng, và các hệ thống khác cần thiết trong thực hành y tế để duy trì một mức độ cao về chăm sóc.

  Mỗi phần của bài thi là không phân biệt chủ đề, mà có 48 câu hỏi ngẫu nhiên phân tán liên quan đến các chủ đề nêu trên.

  Ngày đầu tiên của kỳ thi USMLE Bước 3 kéo dài khoảng tám giờ, người được dự thi sẽ có 60 phút để hoàn thành từng phần của bài thi, 15 phút được phân bổ cho một hướng dẫn giải thích làm thế nào để sử dụng hệ thống thi trên máy vi tính, và 45 phút nghỉ ngơi.

  Bài kiểm tra được tính điểm dựa trên số câu trả lời chính xác và sau đó thu nhỏ theo hệ số cho trước để các cá nhân sẽ nhận được một thang điểm ba chữ số và điểm số hai chữ số.

  Các điểm số theo thang điểm ba chữ số và hai chữ số được dựa trên điểm số đạt được từ ngày đầu tiên và thứ hai của kỳ thi.

  Điểm cho các thang điểm ba chữ số thường nằm trong khoảng 140 và 260, với 184 thiết lập như là điểm số tối thiểu cần thiết để vượt qua kỳ thi.

  Điểm số theo thang điểm hai chữ số thực sự không phải là tỷ lệ phần trăm điểm chính xác, nhưng thường nằm trong khoảng 0-100 với 75 đại diện cho số điểm tối thiểu cần thiết để vượt qua kỳ thi.

  Lệ phí đăng ký hiện hành cho kỳ thi, trong đó bao gồm cả ngày, là $ 655, và nó đã được nâng lên đến $ 670 từ năm 2008.

  USMLE Bước III ngày thi thứ 2

  Mô phỏng dựa trên máy tính

  Tổng quan

  USMLE bước III, ngoài một loạt các câu hỏi nhiều lựa chọn liên quan đến các nguyên tắc chung của y học và các bệnh khác nhau và các rối loạn có thể ảnh hưởng đến từng hệ thống của cơ thể và cơ thể như một toàn thể ở ngày thi thứ nhất, thì ngày thi thứ 2 bao gồm một loạt các bệnh nhân dựa trên mô phỏng máy tính .

  Những mô phỏng được quản lý bằng cách sử dụng một chương trình mô phỏng trường hợp máy tính (CCS) được tạo ra bởi Primum. Chương trình CCS sẽ giới thiệu tới những thí sinh dự thi một loạt khoảng 9 mô phỏng khác nhau và cá nhân sẽ được dự kiến để chăm sóc cho một bệnh nhân mô phỏng duy nhất trong mỗi mô phỏng.

  Mỗi mô phỏng sẽ cung cấp cho các thí sinh thông tin về lý do tại sao các bệnh nhân đến gặp bác sĩ, diện mạo bệnh nhân, tình trạng hiện tại của bệnh nhân, dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân, và tiền sử của bệnh nhân. Để hoàn thành mỗi mô phỏng có hiệu quả, các cá nhân tham dự kỳ thi phải quản lý chăm sóc dựa theo tình trạng của bệnh nhân thay đổi trong các mô phỏng.

  Mặc dù có một lượng lớn thời gian trong một mô phỏng cụ thể, các thí sinh chỉ có một số thời gian thực hạn chế để hoàn thành từng trường hợp. Khoảng chính xác thời gian cần thiết để hoàn thành mỗi mô phỏng khác nhau tùy thuộc vào độ khó của việc chăm sóc bệnh nhân, nhưng các cá nhân tham dự kỳ thi sẽ không bao giờ có nhiều hơn 25 phút để hoàn thành mỗi mô phỏng !

  Trong mỗi mô phỏng trường hợp bệnh nhân, các cá nhân tham dự kỳ thi sẽ được dự kiến sẽ yêu cầu hoặc cung cấp tư vấn, tham vấn, Khám một phần hoặc khám toàn bộ các bộ phận, ra y lệnh, thủ thuật, xét nghiệm, và phương pháp điều trị cần thiết nếu bệnh nhân được mô phỏng thực sự là một bệnh nhân thực .Tuy nhiên, không giống như với một bệnh nhân thực tế, các cá nhân tham dự kỳ thi không thực sự phải chờ một số lượng đáng kể thời gian thực về kết quả của bất kỳ thử nghiệm mà người đó yêu cầu mà họ có khả năng tăng tốc thời gian diễn ra trong mô phỏng đến một điểm mà các kết quả thử nghiệm sẽ được cung cấp.

  Các cá nhân tham dự kỳ thi phải sử dụng các thông tin được cung cấp bởi mô phỏng và sự kết hợp của các kỳ thi phù hợp, thủ thuật, thăm khám, và các phương pháp khác để chăm sóc cho bệnh nhân và thực hiện một chẩn đoán cuối cùng để hoàn thành mỗi mô phỏng.

  Cách chấm điểm:

  Các trường hợp mô phỏng trên máy tính tìm thấy trong các đề thi USMLE Bước III được cho điểm theo thang điểm hai chữ số và ba chữ số, căn cứ vào đó người ta sẽ tính ra điểm cuối cùng mà một cá nhân sẽ nhận được cho USMLE Bước III.

  Các mô phỏng trường hợp được cho điểm dựa trên một hệ thống tính điểm của chương trình CCS, nơi điểm được trao tùy thuộc vào mỗi phương pháp thích hợp để chăm sóc cho bệnh nhân một cách thực sự hiệu quả và an toàn.

  Các con số chính xác của các điểm trao cho mỗi test, thủ thuật, thăm khám, hoặc phương pháp khác được sử dụng để đánh giá hay chăm sóc cho các bệnh nhân thay đổi tùy theo bệnh nhân mô phỏng.

  Có sự biến thiên trong số điểm nhận được là vì mỗi mô phỏng được chỉ định một loạt các mục tiêu ẩn dựa trên nhu cầu của bệnh nhân mô phỏng rằng phương pháp của cá nhân phải hoàn tất để nhận được một điểm số cao cho mô phỏng.

  Các cá nhân tham dự kỳ thi sẽ nhận được điểm cho mỗi hành động mà anh ta hoặc cô ta có để hỗ trợ các chăm sóc của bệnh nhân, hỗ trợ các chẩn đoán tình trạng của bệnh nhân, nếu các hành động được thực hiện đúng thời điểm, và theo thứ tự phải làm dựa vào tình trạng của bệnh nhân.
  Các cá nhân tham dự kỳ thi sẽ không nhận được điểm hoặc thậm chí có thể bị mất điểm cho hành động không thích hợp, cho những hành động mà thực sự có thể gây nguy hiểm hoặc thậm chí gây tử vong cho bệnh nhân, cho các hành động thực hiện tại thời điểm không thích hợp hoặc sau khi tình trạng của bệnh nhân đã bắt đầu xấu đi quá xa, và cho những hành động mà không thực hiện theo một thứ tự hợp lý.

  Các cá nhân tham dự kỳ thi cũng thường không nhận được điểm cho các hành động có thể được coi là thích hợp, nhưng không liên quan cụ thể đến việc chăm sóc bệnh nhân cụ thể trình bày. Ví dụ, nếu bệnh nhân mô phỏng hình như có một số dạng viêm phổi và không cần phải có một chế độ ăn uống cụ thể, và Các cá nhân tham dự kỳ thi viết chế độ ăn uống, các y lệnh sẽ có nhiều khả năng sẽ không được xem xét trong các điểm số cho mô phỏng.

  Điều này là bởi vì, ngay cả khi viết y lệnh cụ thể về chế độ ăn uống thực sự có thể thích hợp, nó không có liên quan trực tiếp đến tình trạng của bệnh nhân hoặc chăm sóc của bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu y lệnh về chế độ ăn uống thích hợp và trực tiếp liên quan đến chăm sóc của bệnh nhân, ví dụ nếu nồng độ kali của bệnh nhân quá cao, như là kết quả của tình trạng của bệnh nhân và do đó bệnh nhân cần một chế độ ăn ít kali đặc biệt, các Các cá nhân tham dự kỳ thi sẽ nhận được điểm cho hành động.

  Điều quan trọng cần lưu ý là Các cá nhân tham dự kỳ thi cũng có thể mất điểm với các test và các thủ thuật có thể giúp trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân, nhưng chi phí của các thủ thuật hoặc số thủ thuật có thể được coi là quá nhiều khi so sánh với những gì thường được sử dụng trong các trường hợp được mô phỏng.

  Bệnh nhân mô phỏng

  Các mô phỏng trên máy tính mà một cá nhân sẽ nhận được vào ngày thứ hai của USMLE Bước III sẽ trình bày nhiều bệnh nhân khác nhau từ các nguồn gốc khác nhau.

  Mỗi mô phỏng sẽ chỉ giới thiệu một bệnh nhân,nhưng độ tuổi của bệnh nhân, và chủng tộc, kinh tế và xã hội của mỗi bệnh nhân sẽ thay đổi từ mô phỏng này đến mô phỏng khác.

  Những vấn đề cụ thể mà một bệnh nhân cụ thể đang trải qua trong mô phỏng cũng sẽ thay đổi đáng kể từ mô phỏng này đến mô phỏng khác và mô phỏng bệnh nhân này có thể khó chẩn đoán trong khi bệnh nhân khác có thể có tình trạng tương đối rõ ràng.

  Lý do chính xác mà các bệnh nhân đến tìm kiếm chăm sóc y tế có thể khác nhau cho mỗi mô phỏng cũng như mô phỏng một số bệnh nhân có thể đã gặp vấn đề cụ thể trước khi đến gặp bác sĩ trong khi bệnh nhân khác chỉ đơn giản có thể được mô phỏng là đến để kiểm tra sức khỏe định kỳ .
  Tuy nhiên trong cả hai trường hợp, Những người dự thi có thể , do thực hiện các xét nghiệm thích hợp liên quan với tình trạng này, có thể tìm thấy các vấn đề khác mà bệnh nhân có thể được mô phỏng không biết trước khi tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

  Những người dự thi có thể giả định rằng người đó có sự đồng ý của bệnh nhân, và sự đồng ý của phụ huynh nếu bệnh nhân là trẻ vị thành niên, để thực hiện bất kỳ và tất cả các xét nghiệm cần thiết và thủ tục trên bệnh nhân, hoặc mô phỏng thông báo cụ thể cho các thí sinh.

  Bất kể trường hợp chính xác được trình bày trong mỗi mô phỏng, Mục tiêu của các thí sinh là luôn phải yêu cầu xét nghiệm,khám bệnh, và thủ thuật cần thiết để chăm sóc có hiệu quả cho từng bệnh nhân cụ thể và ra y lệnh đem lại lợi ích tốt nhất cho bệnh nhân.

 5. #5
  hienmd's Avatar
  hienmd is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-9349
  Cấp phép ngày
  Aug 2014
  Bệnh nhân
  1
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  cho em hỏi là kỳ thi này có giới hạn thời gian bao lâu sau khi tốt nghiệp đại học không? em mới tốt nghiệp đh y duợc

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. [Tin tức] Tổng quan về nội tiết tố ở phụ nữ.
  By Atopalm in forum TƯ VẤN SỨC KHỎE
  Bệnh nhân: 0
  Last Post: 11-08-16, 17:06
 2. [Tổng quan] Tổng quan về ung thư tuyến tụy
  By phambaongoc in forum UNG THƯ
  Bệnh nhân: 0
  Last Post: 19-10-15, 09:32
 3. [Bài dịch] Tổng quan về xạ trị các tổn thương nội sọ
  By mitdac in forum SỌ NÃO
  Bệnh nhân: 10
  Last Post: 23-06-13, 11:05

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •