Results 1 to 1 of 1

Thread: Đậu BSNT nhưng hỏng Cao học thì làm thế nào ?

 1. #1
  Symphony's Avatar
  Symphony is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-10155
  Cấp phép ngày
  Nov 2014
  Bệnh nhân
  1
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Smile Đậu BSNT nhưng hỏng Cao học thì làm thế nào ?

  Xin chào mọi người, em là thành viên mới của 4rum rất vui được làm quen các anh chị ở đây Em có thắc mắc mong mọi người giải đáp!
  Theo quy chế cũ thì tốt nghiệp BSNT sẽ dĩ nhiên có 3 bằng (NT, Ths, Ck1). Nhưng theo quy chế mới, thi BSNT phải thi thêm môn cơ sở Cao học (Sinh lí cho khối hệ Nội, GP cho hệ Ngoại), nếu đậu Nội trú kèm môn Cơ sở này thì tốt nghiệp 3 bằng, còn nếu đậu NT mà rớt môn cơ sở thì chỉ có 2 bằng (không có thạc sĩ).
  Tình hình em là BSNT năm 1 của ĐH Y Huế, đợt thi NT vừa rồi em xác định ban đầu là chỉ tập trung ôn thi BSNT (ôn thi 8 môn), còn Cao học chỉ là phụ nên em không học môn cơ sở Cao học, do thi BSNT khó hơn nhiều, đời người chỉ thi một lần nên Cao học em không coi trọng. Bây giờ em đậu NT nhưng lại hỏng Cao học nên sau này tốt nghiệp Nội trú sẽ không có bằng Thạc Sĩ.
  Em nghe các tiền bối bảo, tốt nghiệp BSNT mà không có bằng Thạc sĩ là thiệt thòi rất lớn, vì khó xin việc, nhất là những nơi coi trọng bằng Thạc sĩ. Nên bây giờ em rất lo và nuối tiếc, vì bỏ sức ôn thi vất vã để đậu NT và cày ải 3 năm học NT mà ra khó xin việc thì uổng phí quá, nên em tính bỏ Nội trú vào trong Nam để thi Cao học đầu 2015.
  Em muốn hỏi nếu tốt nghiệp BSNT thì mình có thể học chuyển đổi ngắn hạn bằng BSNT sang Thạc sĩ được không? Nếu được, thì tốt nghiệp BSNT ở Huế thì có được chuyển đổi Thạc sĩ ở YD tpHCM không?

  Rất mong sự góp ý của mọi người!
  Last edited by Symphony; 10-11-14 at 19:51.

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. Bệnh nhân: 0
  Last Post: 09-10-17, 16:32

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •