Results 1 to 3 of 3

Thread: V/v: NỘI QUY BOX THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG & RAO VẶT

 1. #1
  Admin's Avatar
  Admin is offline www.bacsinoitru.vn
  Giấy phép số
  NT-1
  Cấp phép ngày
  Jun 2012
  Bệnh nhân
  28
  Cám ơn
  1
  Được cám ơn
  51/13
  Kinh nghiệm khám
  10

  Default V/v: NỘI QUY BOX THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG & RAO VẶT

  Mục Thông tin Thị trường & Rao vặt của Diễn đàn Bác sĩ Nội trú hoạt động hoàn toàn phi lợi nhuận, nhằm phục vụ cho các thành viên của Diễn đàn Bác sĩ Nội trú có nhu cầu mua bán cá nhân, trao đổi hàng hóa và dịch vụ có liên quan và không liên quan đến y và dược.

  Box Thông tin Thị trường & Rao vặt gồm 3 phần chính:

  - Trung tâm Thương mại: Là nơi dành cho các thành viên có đăng ký kinh doanh chuyên nghiệp trên diễn đàn lập thread cung cấp các dịch vụ (phòng khám, gian hàng...) cho toàn thể thành viên của Diễn đàn Bác sĩ Nội trú

  - Đấu giá từ thiện: Là nơi để các thành viên Diễn đàn Bác sĩ Nội trú đem những đồ vật dư dùng, các sản phẩm và dịch vụ của mình ra đấu giá, một phần hoặc toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện (kê khai minh bạch trên diễn đàn)

  - Chợ giời: Box chợ giời là nơi để các thành viên (có tối thiểu 50 bài) mua - bán, trao đổi, thanh lý các sản phẩm dư dùng không phục vụ cho mục đích kinh doanh

  NỘI QUY CHUNG:


  1. Thành viên phải có tối thiểu 50 bài viết mới được đăng tin trong mục này.

  2. Các thành viên phải đảm bảo tính chính xác của tin, bài, phải đăng tin, bài vào đúng box phù hợp với nội dung. Các Mod có toàn quyền sửa, xoá, gộp hoặc chuyển bài để bảo đảm độ chính xác của các tin, bài cũng như sự an toàn của diễn đàn.

  3. Nếu thành viên nào đăng tin, bài không chính xác, có tính chất vu cáo hoặc bôi nhọ thành viên khác và sản phẩm nào đó, thành viên đó sẽ phải chịu các hình thức kỷ luật từ cảnh cáo đến ban nick theo quy định chung của Diễn đàn Bác sĩ Nội trú.

  4. Nghiêm cấm rao bán, rao mua hoặc trao đổi thông tin về các loại hàng hoá, dịch vụ bị cấm theo luật của Nhà nước CHXHCN Việt Nam, bao gồm các loại ma tuý, vũ khí, chất nổ, các hàng hóa vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hoá phẩm đồi truỵ v.v...… Ban Điều Hành sẽ lập tức ban nick thành viên nào đăng thông tin thuộc phạm trù nêu trên.

  5. Thành viên không được đăng nhiều bài riêng rẽ với cùng một nội dung. Không được rao mua, rao bán hàng hoá, dịch vụ trong một thread đã có sẵn của một thành viên khác, quảng cáo tràn lan gây phản cảm cho các thành viên diễn đàn, muốn rao mua/bán một hàng hoá/dịch vụ nào đó phải tạo một thread riêng. Các bài rao bán hay quảng cáo nếu đăng ở các box khác của Diễn đàn ngoài box Thông tin Thị trường & Rao vặt sẽ bị xóa - Tái phạm nhiều lần sẽ bị xử lý (cảnh cáo, phạt thẻ, ban nick).

  6. Việc giao hàng và thanh toán hoàn toàn là giao dịch cá nhân giữa các thành viên, và thực hiện bên ngoài khuôn khổ Diễn đàn. Các Mod và Ban Điều Hành Diễn đàn Bác sĩ Nội trú không có trách nhiệm làm chứng hoặc xác nhận các giao dịch này. Khi giao dịch kết thúc, hoặc khi người rao mua/bán không còn nhu cầu rao nữa, phải báo lại cho các Mod của box hoặc Ban Điều Hành biết để đóng thread lại.

  7. Các tin, bài về thị trường nếu trích lại từ các phương tiện thông tin đại chúng khác phải được trích nguyên văn và ghi rõ nguồn. Nếu không, tin hoặc bài đó sẽ bị coi là không hợp lệ và có thể bị xoá.

  8. Các Mod sẽ xoá các tin, bài định kỳ sau hai tuần kể từ ngày đăng tin. Những bài tư vấn có ích có thể được giữ lại.

  9. Hình thức xử lý vi phạm:
  - Bài vi phạm sẽ bị xóa không cần thông báo
  - Các spams trùng lặp hoặc có nội dung không liên quan đến chủ đề sẽ bị xóa
  - Nick vi phạm: lần 1- nhắc nhở, lần 2 - cảnh cáo, lần 3 phạt thẻ - lần 4 ban nick
  - Các quảng cáo bị phát hiện là không trung thực về chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ bị loại bỏ

  BĐH

 2. #2
  Admin's Avatar
  Admin is offline www.bacsinoitru.vn
  Giấy phép số
  NT-1
  Cấp phép ngày
  Jun 2012
  Bệnh nhân
  28
  Cám ơn
  1
  Được cám ơn
  51/13
  Kinh nghiệm khám
  10

  Default V/v: NỘI QUY BOX TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

  Trung tâm Thương mại là nơi dành cho các thành viên có đăng ký {kinh doanh chuyên nghiệp} trên diễn đàn lập SHOP_ONLINE cung cấp các dịch vụ (phòng khám, gian hàng) cho toàn thể thành viên của Diễn đàn Bác sĩ Nội trú

  I. CÁC SHOP_ONLINE CẦN LƯU Ý THỰC HIỆN NHỮNG ĐIỀU SAU ĐÂY:


  1. Trước khi các shop_online được cấp phép kinh doanh trên diễn đàn phải gửi thông tin chi tiết: tên cửa hàng, địa chỉ, điện thoại, người liên hệ cho người phụ trách của diễn đàn. Ban Điều Hành hoàn toàn chủ động trong việc cấp hoặc không cấp phép kinh doanh cho shop_online đó.

  2. Nêu đầy đủ thông tin về mặt hàng rao bán như giá cả, thương hiệu, xuất xứ, hình thức, chất lượng còn lại (đối với mặt hàng đã qua sử dụng), chế độ bảo hành (nếu có).

  3. Chịu trách nhiệm về xuất xứ, chất lượng và tính hợp pháp của sản phẩm mà mình đã trưng bày và rao bán.


  4. Chỉ được phép bán hàng trong shop_online của mình.

  5. Giá cả niêm yết bằng tiền đồng Việt Nam.


  6. Điều chỉnh thông tin về sản phẩm khi đã có khách hàng đặt cọc hay đã bán bằng cách edit lại bài viết hoặc dùng chức năng thông báo cho Moderator để dọn dẹp. Không khuyến khích các shop_online tự làm nổi (up) chủ đề của mình bằng những bài viết không có nội dung mới.


  7. Chủ động liên lạc, đàm phán và giải quyết với khách hàng trong các trường hợp trục trặc hoặc có khiếu nại.


  8. Có trách nhiệm thanh toán phí duy trì shop_online trên diễn đàn đúng theo thời gian qui định của Ban Điều Hành.

  9. Các shop online đã đăng ký sẽ được cấp gian hàng trong khu sub-box Trung tâm Thương mại.

  10. Các shop_online sẽ bị rút phép kinh doanh mà Ban Điều Hành không chịu mọi trách nhiệm gì khi Ban Điều Hành nhận được phản ánh của 03 thành viên trở lên (phải có nhân chứng, vật chứng rõ ràng) về việc các shop_online bán hàng không trung thực hoặc có dấu hiệu lừa đảo hoặc Ban Điều Hành chứng minh được là shop_online đó dùng âm binh để đả kích hoặc dèm pha các sản phẩm của các shop_online khác kinh doanh trên diễn đàn.

  II. CÁC THÀNH VIÊN KHÔNG ĐƯỢC PHÉP THỰC HIỆN NHỮNG ĐIỀU SAU ĐÂY TẠI KHU VỰC SHOP_ONLINE:

  1. Spams trong shop_online


  2. Viết bài đả kích về sản phẩm của shop_online. Mọi vấn đề khiếu nại về chất lượng sản phẩm hay cung cách phục vụ của chủ shop_online phải được viết và gửi ở Box Góp ý với BĐH diễn đàn.


  3. Đưa tin & hình ảnh liên kết đến một nội dung mua bán trao đổi trên một website khác.

  BĐH

 3. #3
  Admin's Avatar
  Admin is offline www.bacsinoitru.vn
  Giấy phép số
  NT-1
  Cấp phép ngày
  Jun 2012
  Bệnh nhân
  28
  Cám ơn
  1
  Được cám ơn
  51/13
  Kinh nghiệm khám
  10

  Default V/v: NỘI QUY BOX CHỢ GIỜI

  Box Chợ giời là nơi để các thành viên (có tối thiểu 50 bài) mua - bán, trao đổi, thanh lý các sản phẩm dư dùng không phục vụ cho mục đích kinh doanh

  I. NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG


  - BĐH Diễn đàn Bác sĩ Nội trú đã quy hoạch riêng box Chợ giời để thành viên trao đổi thông tin mua bán hàng hóa dư dùng mang tính cá nhân (tối đa 5 tin/ thành viên/ tháng).


  - Thời gian hiệu lực của tin: 10 ngày kể từ ngày đăng tin.


  - Các đối tượng kinh doanh chuyên nghiệp không được phép đăng tin trong mục này.

  - Để gửi bài, thành viên phải có trên 50 bài viết.


  - Các trường hợp thành viên rao bán hộ hay mua hộ đều không được chấp nhận.

  - Không quảng cáo, mua bán trong các chuyên mục khác và trong các topic của thành viên khác. Không up bài liên tục bằng các bài viết vô nghĩa.

  - Các trường hợp rao bán một mặt hàng với số lượng nhiều (bán số lượng nhiều trong một thread hay bán nhiều lần cùng một mặt hàng) sẽ được xếp vào dạng kinh doanh chuyên nghiệp và không được phép đăng tin trong mục này.


  - Cho phép các trường hợp muốn thanh lý sản phẩm số lượng nhiều được đăng bán trong này. Tuy nhiên bắt buộc phải có giá tốt hơn giá thị trường ít nhất là 20%, và vẫn phải đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc của sản phẩm.

  - Không chấp nhận các trường hợp mua bán sim thẻ, số điện thoại trong box mua bán.

  - Các thành viên chịu trách nhiệm về xuất xứ, chất lượng và tính hợp pháp của sản phẩm mà mình rao bán.


  - Không đưa tin & hình ảnh liên kết đến một nội dung mua bán trao đổi trên một website khác.


  - Bài viết phải thể hiện bằng tiếng Việt có dấu và không được viết chữ in hoặc dùng nét chữ đậm cả bài.

  II. CÁC QUY ĐỊNH BẮT BUỘC TRONG BOX CHỢ GIỜI:

  Các bài Post trong chợ phải tuân theo nội quy của diễn đàn, các bài không tuân theo quy định sẽ bị xóa mà không cần báo trước, thành viên có thể phải nhận thẻ cảnh cáo hoặc thẻ phạt.

  Box chợ giời là nơi để các thành viên (có tối thiểu 50 bài) mua - bán, trao đổi, thanh lý các sản phẩm dư dùng không phục vụ cho mục đích kinh doanh và tuân theo các quy định sau:

  1- Không rao bán hộ; không viết bài dùng chữ IN, nhiều màu sắc, không sử dụng phông chữ lớn

  2- Chỉ dùng 1 nick duy nhất rao vặt. Không post kiểu 'up' bài, không "bóc tem" hoặc "xé tem", không post link tràn lan, không quảng cáo cho trang web khác

  3- Các thành viên khi tham gia việc mua bán phải lịch sự, tôn trọng lẫn nhau, không mua bán chen vào thread của người khác

  4- Không tổ chức đấu giá trong chợ khi chưa được phép của BĐH

  5- Không được mua bán SIM & số điện thoại. Với các mặt hàng có giá trị lớn như nhà đất, xe hơi. . . thành viên chỉ được bán tối đa 1 món/tháng

  6- Đối với nhà đất, khi rao bán phải ghi rõ địa chỉ hoặc trích lục bản đồ

  7- Thông tin được rao phải rõ ràng đầy đủ về tên, nhãn hiệu, mầu sắc, giá cả và hình ảnh thực tế của sản phẩm (có ít nhất 3 ảnh trở lên, không chấp nhận nợ ảnh)

  8- Đối với việc thanh lý với số lượng lớn, phải chứng minh được giá bán rẻ hơn ít nhất 20% so với thị trường

  9- Số điện thoại liên hệ phải rõ ràng, không dùng các ký tự khác ngoài chữ số

  10- Mod trong Box Trung tâm Thương mại có quyền từ chối bài rao vặt đối với các thành viên thường xuyên buôn bán trên mạng. Các nhà cầm đồ cũng được coi là bán hàng chuyên nghiệp, phải đăng ký KD với BĐH.

  11- Mọi trường hợp thắc mắc khiếu nại đề nghị post trong Box Góp ý với BĐH, các thắc mắc khi chưa đọc nội quy sẽ bị phạt thẻ cảnh cáo hoặc ban nick

  Các bài viết vi phạm quy định trên sẽ bị xóa mà không cần thông báo trước


  BĐH

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. Bệnh nhân: 0
  Last Post: 11-08-16, 15:25

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •