+ Nhận bệnh nhân nữa này
Results 1 to 9 of 9

Thread: Article: Đắng lòng chuyện một bác sĩ nội trú đã tốt nghiệp nhưng chưa lấy vợ

 1. #1
  Street Singer's Avatar
  Street Singer is offline Sinh viên Y4 HMU English Club
  Giấy phép số
  NT-52
  Cấp phép ngày
  Jul 2012
  Bệnh nhân
  108
  Cám ơn
  13
  Được cám ơn
  48/29
  Kinh nghiệm khám
  14

  Default Article: Đắng lòng chuyện một bác sĩ nội trú đã tốt nghiệp nhưng chưa lấy vợ


 2. #2
  mèo lười's Avatar
  mèo lười Guest

  Default

  ko yêu ai hết làm sao mà người ta có thể yêu mình, tôi nghĩ a ko nên kiếm đại 1 ai đó để cưới, chỉ tội nghiệp cho họ, gặp phải ng con gái mê tiền tài danh vọng của a còn có thể bù đắp cho ng đó vì đó mới là mục đích sống của họ, chứ cưới 1 người hiền có tình mà với thái độ cưới đại đó của a chỉ khổ cn gái ng ta thôi, ghét bác sĩ mà hút thuốc, ghét hôn nhân ko có tình yêu, ko hạnh phúc, mới 32 cũng đâu có già đâu, chỉ là đa nghi quá ko tin tưởng 1 ai hết thôi, ko tin vào tình yêu !

 3. #3
  Lilywhite's Avatar
  Lilywhite is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-2301
  Cấp phép ngày
  Apr 2013
  Bệnh nhân
  2
  Cám ơn
  2
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  Me too... :(

 4. #4
  khanh linh's Avatar
  khanh linh Guest

  Default

  Nghi sao ma noi la lay dai mot nguoi nao do zay. A cung chi dem lai dau kho cho ca hai nguoi thoi, yeu roi han cuoi

 5. #5
  Hoa Linh Lan's Avatar
  Hoa Linh Lan is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-9762
  Cấp phép ngày
  Oct 2014
  Bệnh nhân
  1
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  Vợ chồng là duyên số. A là bác sĩ lại bi quan về cuộc sống ntn thì sao có thể cứu chữa cho những ng bệnh đang nguy kịch được. Hạnh phúc là khi người ta được cho và nhận, a chưa cho thì sao đã vội than vãn. Nếu thực sự anh gặp một người con gái mà a cảm thấy phù hợp với mình, họ hiểu tính chất cv của a liệu a có mở lòng ra yêu thương họ không? Hay vẫn chỉ có tư tưởng lấy đại ng ta làm vợ rồi bỏ mặc họ trong cô quạnh lúc a vắng nhà, lúc a bận việc. Nếu a gặp được người như vậy a sẽ hối hận vì ngày hôm nay a viết cái bài viết dở tệ này và người con gái trong tương lai của a cũng sẽ buồn nếu đọc được bài viết này của a đấy... Trong cuộc sống, điều quan trọng mỗi người phải thấy tự hài lòng và nỗ lực cố gắng vì cuộc sống của mình. Anh không thể là người bác sĩ tốt khi đời tư của a chẳng ra gì. Có thể bây giờ a nghĩ là a đã thành công và đạt được tất cả những gì a gọi là mục tiêu "Vậy mục tiêu về một gia đình hạnh phúc a có chưa" . Chỉ 20 năm nữa, ak ko vài năm nữa thôi khi cuộc sống của a trôi qua với đúng cái suy nghĩ của a bây giờ mà a không cố gắng thì anh sẽ chẳng có gì cả khi gia đình không hạnh phúc. Ko j là trọn vẹn, nhưng nếu a có một sự nghiệp vững chắc một ng vợ yêu thương chồng và vài đứa bé gọi a là bố thì khi đó mới thực sự là sống...Vài chục năm nữa bạn bè a gặp lại a sẽ chỉ hỏi vợ a ntn, con anh ntn chứ chẳng ai ng ta hỏi a đang làm đến chức j đâu..."Bây giờ anh chỉ đang sống một nửa thôi"...:) Trong vô vàn những nỗi đau của tình yêu thì câu chuyện của a khi bỏ lỡ chị kia cũng quá là bình thường. Có những nỗi đau còn hơn thế mà người ta vẫn mạnh mẽ vươn lên để đi tìm bến bờ hạnh phúc đích thực. Biết đâu ngày đấy a chọn chị kia làm vợ thì chị ấy đã không hạnh phúc như bây giờ. Con đường mỗi người đi không ai giống ai ...có chông gai, khó khăn và thử thách khác nhau. Nhưng một điều chắc chắn rằng, một người đàn ông quá chú trọng về sự nghiệp mà không quan tâm đến gia đình sẽ khó được hạnh phúc lắm vì a "sống lệch" mà. Nói vậy thôi chứ a chưa biết thế nào là tình yêu, thế nào là hạnh phúc khi yêu nên mới vậy thôi. Yêu vào anh sẽ khác..:))) Chúc a sẽ chọn cho mình một hướng đi đúng trong tương lai và tìm được một người thực sự yêu thương và cảm thông với công việc của a.
  P/s: Đừng quên mở lòng ra cho đi yêu thương rồi sẽ nhận lại yêu thương, vợ chồng là duyên số nhớ nhé!

 6. #6
  zinnia's Avatar
  zinnia Guest

  Default

  32 tuổi vẫn còn trẻ chán mà anh...chắc là duyên của anh bị kẹt xe nên tới muộn 1 chút :)

 7. #7
  Phước's Avatar
  Phước Guest

  Default

  Em cũng là một sinh viên ngành y, và có lẽ rằng, chăm chỉ với sự nghiệp quá cũng là một nguy cơ ế rất cao... Khi ra trường rồi thì lại già và không tìm được một tấm chân tình nữa!

 8. #8
  Hoa Trắng's Avatar
  Hoa Trắng Guest

  Default

  Bạn ơi, bạn cao vọng quá, bạn đi tìm thành công ở đời rồi bạn cũng muốn người khác chăm lo cho cha mẹ bạn..Tôi chẳng thấy bài chia sẻ của bạn có chút nào yêu thương mà chỉ tiếc cô gái kia vì biết chăm mẹ chồng..Tôi nghĩ bạn "lấy đại" một người thì không phải là VỢ nhưng chính là kiếm oshin ít tốt kém thế thôi. Ước mong bạn BIẾT YÊU THẬT SỰ là như thế nào nhé!!!!!

 9. #9
  AnhMy Tran's Avatar
  AnhMy Tran is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-11109
  Cấp phép ngày
  Feb 2015
  Bệnh nhân
  0
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  Tôi cũng đã để vài cô gái đi qua cuộc đời mình như thế. Có khác là tôi không buồn, không hối tiếc chuyện đã qua. Tôi đã gặp lại những cô gái ngày xưa. Họ còn chỉ vào những đứa con xinh đẹp và thông minh của họ và nói trước mặt chồng họ rằng, nếu ngày xưa tôi tiến tới, thì những đứa con này là của tôi rồi. Tôi không oán trách ai. Thời thế nó vậy. Lúc ấy tôi là con nhà phản động, bị trù úm, và không muốn vợ con tôi phải khổ. Lúc ấy con cán bộ còn không đủ cơm mà ăn, không đủ áo mà mặc nữa kia mà. Năm 73 ký hiệp nghị Paris, rồi năm 75 chiếm được Sài Gòn, cuộc sống vẫn thắt chặt như xưa. Tôi không dám lấy vợ, vì đợi thời thế mở cửa hơn, dễ thở hơn. Thế rồi tôi trốn đi Hồng Kông rồi đi Mỹ. Với hai bàn tay trắng, vừa làm vừa học lấy cái bằng đại học, tìm việc làm, rồi mới về Việt Nam mang một cô gái bằng tuổi con út qua để cưới ở Mỹ, thì đã tuổi 53. Các em tôi không đi Mỹ, thì ai cũng có gia đình, con cháu đuề huề. Bây giờ tôi đã 66, qua tuổi về hưu ở Mỹ được 1 năm rồi. Tôi đã có 2 trai, 1 gái, và thằng út đang học lớp 3, thằng cả học lớp 7, cô thứ học lớp 5. Người đàn ông, khi cắt đầu gối không ra máu, thì mới khó có hạnh phúc con cháu thôi. Đời vẫn vui khi mình không bao giờ buồn. Bài báo viết thế không có cái chí khí nam nhi.

+ Nhận bệnh nhân nữa này

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. Bệnh nhân: 0
  Last Post: 05-10-14, 07:43

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác được phép tạo bài mới
 • Bác được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •