+ Nhận bệnh nhân nữa này
Results 1 to 2 of 2

Thread: Article: Bộ NNPTNT quyết định loại trừ thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất 2.4 D và Paraquat khỏi danh mục cho phép

 1. #1
  drchinh's Avatar
  drchinh is offline CK I Thành viên sáng lập
  Giấy phép số
  NT-2
  Cấp phép ngày
  Jun 2012
  Thường ở
  Hanoi, Vietnam
  Bệnh nhân
  1,125
  Cám ơn
  198
  Được cám ơn
  681/365
  Kinh nghiệm khám
  10

  Default Article: Bộ NNPTNT quyết định loại trừ thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất 2.4 D và Paraquat khỏi d

  Everywhere, we learn only from those whom we love
  Johann W. V. Goethe
  and drchinh

 2. #2
  Lương Quốc Chính's Avatar
  Lương Quốc Chính Guest

  Default

  VA-LUNG-TUNG
  Mình nhớ cách đây cỡ gần 10 năm, một cậu bạn học cùng từ trung học cơ sở gọi điện mếu máo hỏi và nhờ giúp đỡ một người quen vào viện cấp cứu. Sau khi nghe xong câu chuyện và gọi điện để xác minh lại sự việc thông qua người đồng nghiệp đang trực trong bệnh viện, mình đã thực sự không biết trả lời và giải thích với cậu bạn học đó như thế nào. Nghĩ mãi, nghĩ mãi...! tìm mãi, tìm mãi...! cách trả lời sao cho cậu ấy đỡ sốc nhất mà không ra.
  Cuối cùng, mình vẫn quyết định gọi lại cho cậu ấy và nói cô gái đó bị ngộ độc nặng lắm, chắc khó qua được. Nghe xong câu trả lời, cậu bạn đã thực sự rất sốc, khóc tu tu trên điện thoại và tắt máy. Giật mình, mình gọi điện lại nhưng cậu ấy không bắt máy, mình gọi điện cho một vài người bạn ở nhà để hỏi thì mới biết cô gái bị ngộ độc đó chính là người vợ của cậu ấy.
  Không hiểu vì lý do gì, từ vài tháng trước khi người vợ cậu bạn phải vào cấp cứu, hai vợ chồng cậu ấy thường xuyên cãi nhau. Tối hôm đó, sau một cuộc cãi vã, người vợ đã cầm nguyên chai thuốc diệt cỏ (Paraquat) đóng gói 200 ml tu hết hơn một nửa. Sau khi uống thuốc khoảng vài giờ, thấy ân hận người vợ đã nói với cậu bạn chuyện uống thuốc tự tử.
  Tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đêm đó, các bác sĩ trực đã rất ái ngại về trường hợp ngộ độc này. Lúc này, khó có thể làm gì hơn cho bệnh nhân vì với liều ngộ độc cao như vậy, đến bệnh viện muộn như thế thì quả thật là vô phương cứu chữa, mặc dù vẻ bề ngoài của bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh. Ác là ở chỗ đó. Người vợ nhận bản án tử hình vì uống thuốc diệt cỏ để tự tử đúng vào cái lúc đã cảm thấy hối hận vì hành động của mình. Khoảng hai tuần sau cô vợ mất tại nhà vì suy hô hấp do tổn thưởng phổi và nhiều cơ quan quan trọng khác.
  Vài ngày gần đây, khi biết tin Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường ký, ban hành Quyết định số 278/QĐ-BNN-BVTV loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất 2.4D và Paraquat ra khỏi Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam, mình nhận thấy đây thực sự là một món quà quý báu đối với người dân nhân ngày Va-lung-tung (14/2).

+ Nhận bệnh nhân nữa này

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. Bệnh nhân: 1
  Last Post: 23-08-17, 09:39
 2. [Tin tức] Loại thuốc mới dành cho bệnh nhân dị ứng thời tiết
  By Cẩm Trà in forum THÔNG TIN Y DƯỢC
  Bệnh nhân: 0
  Last Post: 16-06-13, 09:07

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác được phép tạo bài mới
 • Bác được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •