Đối với các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược sau khi ra trường rất lo lắng không biết có xin được việc dễ dàng hay không. Câu hỏi này không chỉ của các bạn học cao đẳng dược mà còn nhiều các bạn sinh viên học các khối ngành khác nhau
Đối với các bạn sinh viên học Cao đẳng Y Dược Hà Nội sau khi tốt nghiệp thường rất băn khoăn rằng không biết có xin được việc dễ dàng đúng ngành hay không. Đó là một thắc mắc thường trực của đa phần những bạn sinh viên. Tuy thế, do đặc trưng của khối ngành Dược không giống vơi các ngành kinh tế, xã hội khác. Bởi vì sau ra trường các bạn có thể hoàn toàn dễ dàng tìm được cho mình một công việc ổn định với mức lương tốt.


Hiện nay, ở đất nước ta mức độ tăng trưởng dân số ở mức ổn định, cuộc sống phát triển dẫn đến nhu cầu về chăm sóc sức khỏe trong người dân ngày một tăng lên. Bởi thế, nhu cầu sử dụng thuốc ở Việt Nam và thế giới cao mang tới những cơ hội việc làm cho những dược sỹ. Chính vì vậy, lượng bạn trẻ chọn lựa theo đuổi học ngành dược sĩ tăng mau trong mấy năm trở lại đây.
cao đẳng điều dưỡng hà nội Trên thực tế nhân lực Dược Sĩ của chúng ta chỉ mới đáp ứng được một phần hai nhu cầu của cả nước. Theo ước đoán, trong tương lai cơ sở y tế cần thêm 25000 nhân lực giai đoạn 2011 – 2020, trong khí đó hiện tại nước ta mới chỉ có khoảng 18000 Dươc Sĩ viên đã tốt nghiệp. Thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cán bộ dược sĩ ảnh hưởng lớn đến quá trình hội nhập của nước ta, khi mà số lượng các công ty dược của nước ngoài tới Việt Nam kinh doanh ngày 1 nhiều, cần phải có 1 nguồn nhân lực lớn. Ngoài ra, những chuỗi cung cấp thuốc cũng được mở rộng sẽ thu hút nhiều dược sĩ tham gia vào quá trình đó. Những điều bên trên cho chungsta thấy rằng ngành y dược có tiềm năng việc làm , sau khi tốt nghiệp cử nhân dược không phải “lận đận” tìm công việc.
Học Dược bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm như:
-Dược sỹ – nhân viên marketing thuốc, tức là giới thiệu những thuốc mới cho các bác sĩ đang làm việc tại các phòng phám, bệnh viện, trung tâm y tế trên cả nước.
- Làm việc trong các nhà thuốc tư nhân, trở thành người tư vấn mọi người dùng thuốc đúng chỉ định nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.
- Ngoài hướng dẫnbán thuốc cho bạn theo đơn của bác sĩ , Dược sĩ viên còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng (dược sĩ lâm sàng) khi tham gia vào quyết định sử dụng thuốc trong các trường hợp đặc biệt.
- Làm việc trong các xí nghiệp Dược chuyên sản xuất dược phẩm, kinh doanh dược phẩm hoặc các cơ sở quản lý dược, kiểm tra đo lường chất lượng thuốc, nghiên cứu một loại thuốc mới…
Cơ hội làm việc vô cùng hấp dẫn đồng nghĩa với mức thu nhập không hề thấp chút nào. Mức thu nhập của ngành y Dược thời điểm này thuộc loại cao so với mặt bằng của những ngành nghề khác. Hiên nay thu nhập trung bình của một dược sĩ không dưới 8 con số, ngoài ra thì học dược sĩ bạn còn có thể làm thêm bên trong những cơ sở tư nhân để tăng thu nhập.
Theo chủ chương của Bộ Y tế để bổ sung thêm nguồn nhân lực Dược Sỹ trong tương lai, tiến hành mở rộng các trường đại học, Cao đẳng Dược trên toàn quốc, nhất là các khu vực gặp nhiều khó khăn bên trong việc thu hút nguồn nhân lực. Nằm trong chương trình đào tạo, mở rộng nguồn nhân lực cho ngành y tế thì trường Cao đẳng Công Nghệ và Thương mại Hà Nội hiện đang tiến hành tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược năm 2016.
Ngay hôm nay bạn hãy đăng ký học chuyên ngành cao đẳng dược hà nội để thực hiện quyết định về tăng nguồn lực của Bộ Y tế đến năm 2020.
Để biết thêm thông tin tuyển sinh bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ:
Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, Phòng 103 nhà B (tầng 1) Số 209 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội (Đối điện Đại học Thủy Lợi) .
Điện thoại liên hệ: 04.627.55166 – 0973 939 696