Các thủ thuật này áp dụng được cả cho dịch vụ Google Calendar miễn phí và bản đi kèm với bộ ứng dụng trực tuyến trả tiền Google Apps for Business.


Cho dù bạn là người mới hay người dùng lâu năm của Google Calendar, những mẹo sau sẽ giúp bạn kiểm soát nó thấp hơn.


những cài đặt cho công việc hiệu quả hơn


một. tiêu dùng phím tắt: Google cung cấp đa dạng phím tắt bàn phím giúp bạn tiết kiệm thời gian. Để bắt đầu, bấm chữ C trên bàn phím để tạo ra sự kiện.2. chọn nhanh bất kỳ ngày nào: Đăng nhập Google Calendar > bấm vào biểu tượng bánh răng > chọn menu Labs. Trong danh sách hiện ra, hãy bật Nhảy đến ngày (Jump lớn date), sau đấy nhấp vào Lưu (Save). Công cụ Nhảy đến ngày sẽ xuất hiện ở bên buộc phải lịch, và bạn mang thể chọn bất cứ ngày nào để nhảy tới.
3. Tùy chỉnh sự điều hướng lịch: Hãy đi đến mẫu lịch nhỏ ở bên trái của lịch chính > điểm sáng thời gian mà bạn muốn xem > lịch chính sẽ điều chỉnh ngay lập tức. Để thay đổi bí quyết hiển thị cho lịch (ngày/tuần/tháng/…), nhấp vào biểu tượng bánh răng trên trang lịch của bạn > menu Cài đặt (Settings) > thẻ Chung (General). Hãy thay đổi các tùy chọn Giao diện mặc định (Default view), Giao diện tùy chỉnh (Custom view ) theo ý mình > nhấp Lưu.
4. Giám sát lịch biểu: giả dụ bạn sở hữu đa số cuộc hẹn, lịch được chia sẻ thì xem theo ngày có thể cực kỳ rối mắt. Để xem danh sách toàn văn bản (plain-text) của những sự kiện cho ngày mới, nhấn vào nút Lịch biểu (Agenda) ở phía trên lịch.
5. làm cho mờ các sự kiện ít quan trọng: Để làm cho những sự kiện đã qua, những sự kiện lặp lại trong tương lai trông kém sống động 1 chút, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng > menu Cài đặt. Trên trang Cài đặt Lịch (Calendar Settings) hãy thay đổi tùy tìm khiến mờ sự kiện (Event dimming): tích vào hộp kiểm làm cho mờ những sự kiện trước đây (Dim past events)/Làm mờ các sự kiện lặp lại trong tương lai (Dim recurring future events) hoặc cả hai.
6. Ẩn các ngày cuối tuần: Để chỉ hiển thị từ đồ vật Hai đến thiết bị Sáu, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng > menu Cài đặt > thẻ Chung > tắt tùy tìm Hiển thị các ngày cuối tuần (Hide weekends).
7. Để lịch làm cho việc, lịch chơi đều ở trong tầm tay: Để thiết lập sự chuyển đổi giữa lịch cho gia đình và lịch làm việc, hãy nhấp vào địa chỉ email ở góc trên bên nên của trang Google Calendar (nếu bạn sở hữu sử dụng Google+ thì nhấp vào mũi tên nhỏ hình tam giác cạnh ảnh đại diện) > ấn nút Thêm tài khoản (Add account) > nhập thông tin đăng nhập cho shop Gmail khác. lúc nhấp vào liên hệ email ở góc đó, bạn sẽ thấy cả 2 tài khoản và có thể chuyển đổi qua lại giữa 2 lịch.Lập kế hoạch hợp lý


8. xếp đặt sự kiện trong 1 dòng: Bạn có thể thêm sự kiện trong một dòng văn bản mà ko phải ấn nút Tạo (Create Event) màu đỏ và tiêu dùng form Tạo sự kiện hầu hết. Hãy bắt đầu bằng việc nhấp chuột vào bất cứ nơi nào trong lịch > điền tên sự kiện vào trường Nội dung. Sau đó, nhấn Chỉnh sửa sự kiện và phân phối thông tin cụ thể (sự kiện kéo dài từ khi nào đến khi nào, có lặp lại ko,…). Sau khi hoàn tất > nhấp vào nút Lưu.9. Xem lịch sở hữu sẵn của đồng nghiệp: Mở rộng menu thả xuống Lịch khác (Other calendars) ở bên trái lịch chính để xem danh sách các lịch bên thứ ba của bạn. giả dụ công ty bạn dùng Google Apps for Business, hãy bắt đầu gõ shop email của ai ấy và Google sẽ tự động điền phần còn lại. tìm địa chỉ email hoặc tên để xem các cuộc hẹn của người đó.
10. Ẩn những sự kiện bạn sẽ ko tham dự: Nhấp vào biểu tượng bánh răng > menu Cài đặt > thẻ Chung. Trong danh sách hiện ra, hãy bỏ chọn mục Hiển thị các sự kiện bạn đã từ chối (Show events you have declined), sau ấy nhấp vào Lưu. Ở phần Tự động thêm lời mời vào lịch của tôi, bạn mang thể tìm ko nhìn thấy các sự kiện ấy, trừ lúc bạn đã chấp nhận lời mời.
11. Hãy để Google Calendar trả lời cho bạn: Hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng > menu Labs > bật Tự động từ chối sự kiện > ấn Lưu. đề cập từ đó, các người mời bạn tham gia sự kiện sẽ nhận được trả lời ngay tắp lự.
12. Đừng bỏ lỡ cuộc họp tiếp theo: Để được nhắc nhở về cuộc họp tiếp theo đã sở hữu trên lịch, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng > menu Labs > bật Cuộc họp tiếp theo (Next meeting ) > ấn Lưu.
13. Xem ai đang rảnh hay bận: Hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng > menu Labs > bật add-on Rảnh hoặc bận (Free or busy) > ấn Lưu. Công cụ Rảnh hoặc bận sẽ xuất hiện ở bên nên lịch, và bạn sở hữu thể nhập shop email của 1 đồng nghiệp để luôn nhận được thông báo trạng thái của người đó.