Results 1 to 2 of 2

Thread: Facebook đưa mọi người đến gần nhau hơn?

 1. #1
  Khanhhuyen123a's Avatar
  Khanhhuyen123a is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-14461
  Cấp phép ngày
  Dec 2015
  Bệnh nhân
  10
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  1/1
  Kinh nghiệm khám
  3

  Default Facebook đưa mọi người đến gần nhau hơn?

  “Ngày xưa chúng ta sống trong hang động, sau ấy sống trong thành phố, bây giờ chúng ta sống trên mạng”.

  Câu nhắc trong bộ phim The Social Network đã tóm tắt đầy đủ xu thế của con người tiên tiến. Cuộc sống ngày càng tiện lợi hơn. 10 năm trước, không ai là ko sử dụng Yahoo Messenger, nhưng nó cũng chỉ là một công cụ giao tiếp, một hình thức phải chăng tiền hơn nhắn tin qua điện thoại di động. Nó chưa đủ để người ta “sống” trên đó.
  Facebook thì khác, hằng giờ hằng phút hằng giây hầu hết người có thể biết nhau đang ở đâu, làm cho gì nghĩ gì mà không nên nên nói chuyện. Ngại hỏi thăm ư? một nút “like” là đủ khiến bạn bè cảm thấy thỏa mãn. Hiếm ai mở máy tính mà ko vào facebook liền, không với gì xấu cả, vì ai cũng mang nhu cầu lưu ý tới người thân và nhu cầu được chia sẻ.
  ko chỉ thế, facebook sở hữu điểm còn hơn cả một xã hội thực, đấy là khả năng chọn kiếm và kết bạn đơn thuần. Bạn muốn địa chỉ mang người nổi tiếng? đấy chỉ là 1 giấc mơ không bao giờ vươn lên là hiện thực trước khi mang facebook. Mất liên lạc sở hữu đám bạn từ thời cấp I? không sao, cứ chịu khó tìm kiếm, sẽ mang một cuộc họp lớp nhanh thôi.
  Nhưng facebook liệu chỉ có những điều tuyệt vời? Đã là một xã hội, thì nó ko bao giờ xuất sắc.
  Sống trên facebook ko đơn thuần
  Facebook cũng có “văn hóa” của nó. Thật ra, cũng không khác rộng rãi xã hội thực. Ở ngoài đời, được chào mà ko đáp lại thì khó có lần sau nữa. Facebook cũng vậy, ai “like” một bức ảnh của mình mà không “like” lại, vô cùng với thể “mối quan hệ” sẽ chấm dứt. Trong cuộc sống, cách duy trì quan hệ mang đông đảo, còn trên facebook, chủ yếu qua nút like. Chính bởi vậy cực kỳ dễ đổ vỡ ví như tham gia facebook mà ko biết “Văn hóa facebook”. Thêm nữa, mối chú ý của mỗi người là khác nhau, bắt buộc ko phải khi nào cũng “Thích” loại của người khác đăng lên. trường hợp không với một “kênh” hòa giải nào ở đời thực, rất sở hữu thể sẽ ko còn là bạn ở đời thực nữa.
  Đừng “ăn mày” về tinh thần
  Ở ngoại trừ đời, không ai “dám” suốt ngày ỉ ôi than vãn sở hữu bạn bè dù là thân nhất, nhưng trên facebook thì “dám” đó, vô cùng đơn giản: chỉ buộc phải viết một loại tâm trạng là sở hữu thể chia sẻ với mọi hầu hết người. Nhưng sự việc ko chỉ có thế, facebook đúng là một công cụ than thở tuyệt vời và ai đã một hay vài lần than thở trên ấy sẽ than thở mãi. Để vượt qua cạnh tranh, người ta phải phải dựa vào chính mình để tìm ra cách giải quyết. 1 vài nút like hay bình luận sở hữu thể giảm bớt nỗi buồn trong chốc lát, nhưng vấn đề thực sự thì vẫn còn đấy. Quen than thở trên facebook sẽ khiến người ta ảo tưởng về 1 sự “giải tỏa” không có thật và ko bao giờ tìm được lối thoát thực sự không tính đời. kể cả việc tìm sự cảm thông trên facebook, hãy kỹ càng, vì trường hợp không ai like, bạn sẽ còn stress hơn.
  Hãy nhìn Nick Vujicic, thay vì chọn cách đi xin sự thương hại của người khác, chàng trai không tay ko chân đã biến mình trở nên nguồn cảm hứng cho những người hoàn toàn lành lặn. Ở con người này không mang sự than thở, ko bao giờ “ăn mày” về tinh thần hay vật chất. Ngược lại, đa số buộc phải đi xin kinh nghiệm vượt qua cạnh tranh của anh.
  Facebook mang thật sự đưa đa số người đến gần nhau hơn?
  đa số sẽ nghĩ là với. Nhờ facebook, ta luôn biết được thông tin của người thân bí quyết xa cả nửa vòng trái đất. Đi đâu, vẫn sở hữu cảm giác như ở ngoài. Nhưng cũng nhờ cảm giác “luôn ở cạnh” như vậy mà ít người còn có nhu cầu phải gặp nhau nữa. Xin nói lại rằng, facebook chỉ giúp “khoe” các kỷ niệm, chứ không thể tự tạo ra kỷ niệm. Thế giới ảo vẫn là thế giới ảo. Bạn sở hữu thể khoe cảnh uống bia, nhưng ko thể uống bia trên facebook. Sống quá lâu trên thế giới ảo cũng đồng nghĩa mang việc sống trong thế giới thực ít đi. Càng ít gặp bạn bè, cũng đồng nghĩa sở hữu việc với càng ít những kỷ niệm.
  mang những người mà nhà chỉ bí quyết vài trăm mét, nhưng cả năm ko gặp được 1 lần. Sau nỗi vui mừng vì chọn thấy nhau trên facebook, người ta cũng ko còn nhu cầu cần gặp trực tiếp nữa. giả dụ cứ thế này, sở hữu thể cần tới lúc sắp không thể gặp được nữa, người ta mới đến nhìn mặt nhau lần cuối. Facebook đang giúp các người ở xa có cảm giác như được ở sắp nhau, nhưng cũng có thể làm cho các người sắp nhau như phương pháp xa hàng ngàn km.

 2. #2
  duongth9211's Avatar
  duongth9211 is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-14490
  Cấp phép ngày
  Dec 2015
  Bệnh nhân
  4
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  bây giờ thanh niên sống ảo
  phương pháp chống trộm 1 cách an toàn [URL=http://halitech.vn/blogs/news/1000067669-camera-quan-sat-tu-van-lap-dat]hệ thống camera quan sát[/URL]<<

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. [CNTT] Facebook không còn miễn phí?
  By consultant in forum CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
  Bệnh nhân: 16
  Last Post: 28-11-16, 12:00
 2. [Hỏi đáp] Có thể tải về hồ sơ của bạn trên facebook
  By Khanhhuyen123a in forum GÓC SINH VIÊN
  Bệnh nhân: 0
  Last Post: 22-12-15, 10:51

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •