Facebook đã bắt đầu đưa ra phiên bản cập nhật của công cụ Download Your Information cho phép quý khách truy cập số đông thông tin mà mạng xã hội này lưu trữ như các bức ảnh, bài viết, tin nhắn, danh sách bạn bè, những đoạn chat trên Facebook, tên tài khoản đã dùng
Bước đi này tuân theo các khuyến nghị của Văn phòng Ủy viên hội đồng Bảo vệ Dữ liệu Ai Len vào tháng 12 theo sau 1 cuộc khảo sát về các thực trạng quyền riêng tư của Facebook . Tuy nhiên, 1 sinh viên Australia tên là Max Schrems, người đã đâm đơn kiện dẫn đến cuộc khảo sát trên lo ngại về việc mạng xã hội khổng lồ này đang cố tình tránh thông tin các bạn khi chỉ đưa ra 1 số lượng nhất định trên tổng cùng 84 dòng thông tin. Anh muốn Facebook nên công khai tất cả số thông tin đó.

Phát ngôn viên Facebook, Victoria Cassady trả lời phỏng vấn báo chí, “Chúng tôi với kế hoạch chia sẻ rộng rãi thông tin hơn nhưng vào khi này ko thể kể trước được điều gì'.

Facebook đang nâng cao cường chức năng cho công cụ này, dẫn lời bà Cassady, “Chúng tôi sẽ đưa ra số đông tính năng, ví dụ như Timeline, để đảm bảo trải nghiệm chất lượng cho người dùng'.
“Chúng tôi đã thử nghiệm công cụ ấy ngày hôm qua', Pam Dixon, giám đốc quản trị của Diễn đàn Quyền riêng tư Thế giới (WPC) trả lời TechNewsWorld. “Tôi cho rằng việc Facebook tiến một bước để minh bạch lượng thông tin khả dụng sẽ với tác động siêu tốt bởi vì trước đây đa số người không thể biết được với bao nhiêu thông tin sẽ được đưa lên trang cá nhân của mình'.
những lo ngại

Pam Dixon đã chỉ ra rằng, kết quả đạt được không thể khiến rõ những chiếc thông tin cụ thể mà bên thứ ba với thể nhìn thấy. Ông Schrems, hiện là thành viên của tổ chức Europe vs. Facebook buộc tội mạng xã hội này đang giới thiệu đa dạng mục dữ liệu mà nó chỉ với thể hiển thị trên Timeline hoặc các tính năng Activity Log, điều này với nghĩa là người sử dụng không thể truy cập dữ liệu có chỉ một cú click chuột và ko thể nhận được các dữ liệu thô được lưu trong các server. kể phương pháp khác, doanh nghiệp này đang chỉ phân phối cho khách hàng một lượng dữ liệu ít ỏi đã quan xử lý thay vì bản sao gần như các dữ liệu ban đầu như theo luật của EU.


Thực tế hoàn toàn trùng khớp có báo cáo của Ủy viên hội đồng Bảo vệ Dữ liệu Ai Len, nhưng ông Schrems lại cho rằng nó mâu thuẫn có bộ luật của Liên minh. Tổ chức Europe vs. Facebook đã xuất trình một thủ tục với Ủy ban Liên minh Châu Âu để những thành viên Facebook mang thể đưa ra những khiếu nại về việc không truy cập được toàn bộ dữ liệu của mình.
Dựa vào điều luật nào?

Ông Brookman thuộc CDT cho rằng Bộ luật của Liên minh Châu Âu vô cùng mập mờ. “Luật Bảo vệ Dữ liệu năm 1995 của EU ko hẳn là một điều luật; nó chỉ là 1 chỉ thị tới những quốc gia thành viên thông qua pháp chế của riêng họ để hoàn thành những mục tiêu này. Vậy bắt buộc điều luật này ko được thực hiện một bí quyết nhất quán. Điều này cho thấy sự suy yếu trong thi hành luật tại Châu Âu đã vươn lên là đáng lo ngại'. Tuy nhiên, ông thông báo Ủy viên Hội đồng Châu Âu sẽ sớm áp đặt một luật riêng tư đồng nhất thay thế.
Quan điểm của Hội đồng Bảo vệ Dữ liệu

Ciara O'Sullivan, phát ngôn viên của Văn phòng Ủy viên Hội đồng Bảo vệ Dữ liệu cho biết: “Cung cấp cho người dùng khả năng truy cập thông tin của mình là một vấn đề đã được Facebook Ai Len chú ý vào năm 2011, và vào thời điểm đấy, chúng tôi đã nhất trí về 1 kế hoạch sở hữu Facebook Ai Len liên quan tới việc bổ sung dữ liệu vào công cụ Download Your Information. Cho tới cuối tháng 3 năm 2012, chúng tôi vui mừng vì các kế hoạch đã được thông qua toàn bộ'.

Cũng theo lời bà O’Sullivan, vào tháng 7 văn phòng này sẽ quyết định Facebook Ai Len mang khiến cho đúng theo luật bảo vệ dữ liệu của nước sở tại hay ko. ví như sai, văn phòng sẽ có hành động pháp lý nhu yếu để uy tín luật được thi hành gần như. Được biết Ai Len là trụ sở điều hành những hoạt động của Facebook tại Châu Âu.