Như đã thông báo trước, Google đã bắt đầu phát hành bản cập nhật Chrome 45 sở hữu phổ biến cải tiến và trong số đó đáng để ý nhất là việc tự động ngưng 1 số nội dung flash ko quan trọng, bao gồm cả quảng bá bằng flash.

Chrome đã vượt mốc 1 tỉ người dùng và trở thành trình duyệt được ưa thích nhất trên những máy tính bao gồm Windows, Linux và Mac. Như vậy nói từ phiên bản này, người dùng sẽ ít thấy sự xuất hiện của những flash player trên trang web vì Google sẽ phân tích để xem nội dung ấy có thực sự quan trọng hay ko.


Ví dụ, các nội dung flash không "nằm trong vị trí trung tâm" sẽ bị xem là ít quan trọng. Theo Google, họ làm điều này để giảm tải cho trình duyệt vốn ngày càng trở nên ngốn RAM hơn bao giờ hết, đồng thời cũng giúp tiết kiệm pin cho máy tính lúc Chrome bị xem là "sát thủ" pin của máy tính xách tay.


không tính thay đổi quan trọng có flash, bản cập nhật còn mang đến cải tiến với Javascript (theo đặc tả ES2015) để lập trình viên mang thể tận dụng điểm cộng của trình duyệt. ko kể đấy hãng cũng nâng cao tính bảo mật cho Chrome phòng giảm thiểu các rủi ro cho người dùng.


Tải bản cập nhật mới tại Chrome hoặc vào phần About của Chrome để tự cập nhật.