Đau nửa đầu migraine là một loại bệnh có tên khoa học được gọi tắt là migraine. Loại bệnh này vô cùng đặc việt bởi các yếu tố khởi phát cơn đau hay những ảnh hưởng của căn bệnh này tới sức khỏe của người bệnh.

Biểu hiện của cơn đau nửa đầu migraine
Đau nửa đầu migraine là bệnh gây đau một bên đầu từng cơn, thường có buồn ói đi kèm. Đặc điểm của bệnh là đau một nửa đầu, người bệnh có cảm giác trong đầu như có sợi dây giật giật theo nhịp mạch đập. Cơn đau có thể xuất hiện một bên hoặc hai bên đầu hoặc luân chuyển lúc bên này lúc bên kia. Cơn đau thay đổi cường độ từ nhẹ đau thoáng qua đến đau dữ dội và kéo dài từ nhiều giờ đến vài ba ngày.


Tham khảo thêm về đau nửa đầu để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này

Những yếu tố làm bệnh dễ xảy ra
  • Thay đổi thời tiết
  • Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể
  • Do di truyền


Những tác hại của bệnh đau nửa đầu migraine
Không giống như bệnh đau đầu thông thường, những bệnh này có biểu hiện của cơn đau nửa đầu migraine có thể xảy ra đột ngột hoặc có các triệu chứng báo trước như: hoa mắt, mờ mắt, chóng mặt, ù tai, nhìn một hình thành hai hình, nói khó, tê buốt da đầu. Cơn đau sẽ nặng lên khi người bệnh di chuyển, chạy nhảy, ho, hắt hơi hoặc thay đổi tư thế đầu. Sau cơn đau đầu người bệnh thường cảm giác mệt mỏi, uể oải, buồn ngủ.