Con tôi năm nay vừa bước vào lớp 1, và trong lớp của cháu có một bạn bị chứng bạch tạng. Vậy thì liệu chứng bạch tạng có lây không ? Cháu bị bệnh bạch tạng toàn thân và nhiều bạn khác thường xa lánh không dám ngồi gần vì sợ lây chứng . Nhiều phụ huynh đều rất lo sợ vì điều này? Xin nhờ chuyên mục tư vấn và giải đáp giúp tôi!

Người bị bệnh bạch tạng thường xuất hiện Những đốm dát màu trắng do cơ thể không có tế bào sắc tố. Đây là bệnh có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào, song phổ biến đặc biệt là ở độ tuổi từ 10 đến 30 tuổi. Có đôi khi bệnh xuất hiện khi mới sinh và người cao tuổi gặp bệnh này rất hiếm.

Chứng bạch tạng có lây không ?

Hiện tại vẫn chưa có bằng bệnh khoa học nào bệnh minh được nguyên nhân gây nên bệnh đầy đủ nhưng theo giả thuyết thì có 3 nguyên nhân chính làm sắc tố trong cơ thể bị phá hủy đó là: Do hệ miễn dịch, tế bào thần kinh và do tự phá hủy.

Đây là bệnh do yếu tố di truyền quyết định. Theo thống kê có tới 30% Những người bị bệnh bạch tạng là do bố mẹ bị chứng hoặc do gen lặn của bố mẹ gây nên . Ngoài ra Các người trong gia đình bị tiểu đường , bệnh về tuyến giáp hay có nguy cơ mắc bệnh bạch tạng cao hơn.Bạch tạng là chứng gây nên do đột biến gen lặn, hay biến hiện ở da, tóc, mắt do cơ thể thiếu hụt hoặc không thể sản xuất được melanin khiến cho da, tóc và mắt bị thay đổi. Cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có một vị thuốc thường Phương pháp nào có thể chữa trị triệt để bệnh bach tạng cho nên Những người mắc phải chứng này hay phải chịu Đa số sức ép về mặt tinh thần từ phía cộng đồng.

Dù chưa hiểu rõ về bệnh nên nhiều người hay đặt ra câu hỏi liệu bệnh bạch tạng có lây không ? Nhiều người cho rằng có nên hay hay có thái độ kì thị, phân biệt đối xử với Những người bị chứng . Nhưng sự thật thì đây toàn bộ là bệnh không lây lan. Chính vì thế bạn không cần phải lo sợ.

Người mắc phải bạch tạng thường có làn da trắng do melanin trong cơ thể bị thiếu hụt họ luôn phải chịu sự ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Vì thế họ có nguy cơ bị bỏng. Đặc biệt, họ còn phải đối mặt với Các bệnh lý khác chẳng hạn giống ung thư da khi trú tại Các vùng nhiệt đới.Bên cạnh đó , mắt của Các người bị chứng bạch tạng thường rất nhạy cảm trước ánh sáng cho nên thị lực dễ bị tổn hại và có nguy cơ bị mù hòa rất cao. chủ yếu vì sự thiếu hụt và không có sắc tố melanin đã làm cho Các dây thần kinh thị lực Do đó cũng chuyển tín hiệu kém hơn.

Các người bị bệnh bạch tạng đang phải chịu Đa số áp lực cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Công thêm đó, chủ yếu sự kì thị và xa lánh của mọi người về Các người mắc chứng giống họ làm cho họ ngày càng tự ti và mặc cảm hơn không dám hòa nhập với xã hội và thể hiện hết mình.

Xem tại: http://kenhyhoc.com/benh-bach-tang/