Hầu hết Các người bị bệnh trĩ đều cho rằng mình toàn bộ có thể nhận biết chứng từ đầu, song vì tâm lý chủ quan, ngại ngùng mà không chữa kịp thời nên dẫn đến bệnh nặng, không thể tự chữa trị tại nhà mới tìm đến bác sĩ. Nhấn mạnh thêm 1 lần nữa Các biểu hiện chứng trĩ đặc trưng Dưới đây để phát hiện bệnh ngay từ khi mới “chớm” nhé.


3 biểu hiện đặc trưng của bệnh trĩ

Việc nhận biết sớm 3 dấu hiệu này sẽ giúp bệnh nhân tránh đau đớn, tiết kiệm chi phí và chữa trị bệnh tận gốc dễ dàng hơn gấp nhiều lần.

1. Đau rát hậu môn

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy vùng hậu môn của bạn có vấn đề là ngứa ngày liên tục, lúc nào bạn cũng có cảm giác ngứa và muốn gãi hậu môn. Thế nhưng khi gãi xong lại rất đau. Đau nhiều hơn khi người bệnh bị táo bón khi đại tiện, khi đại tiện xong cơn đau vẫn âm ỉ đến mấy tiếng sau đó.

2. Chảy máu

Máu chảy từ ít đến nhiều. Lúc đầu người bệnh chỉ vô tình thấy máu khi dùng giấy lau hậu môn sau khi đi đại tiện nhưng nếu Lưu ý kỹ, một thời gian sau máu sẽ dính ở phân thành tia hoặc nặng hơn có thể nhỏ giọt.


Nhiều trường hợp thấy máu đang chảy nhưng ngừng lại mấy ngày không thấy tưởng là đã khỏi bệnh nhưng thực ra không phải giống vậy, đám rối tĩnh mạch trĩ vẫn có thể âm thầm căng giãn trong ống hậu môn và chờ tới khi “chín muồi” là lại phát ra ngoài.

3. Sa búi trĩ

Đối với bệnh trĩ nội thì thời điểm sa búi trĩ là khi chứng đã chuyển sang giai đoạn nặng, búi trĩ đã thoát ly khỏi phần trực tràng bên trên. Còn đối với trĩ ngoại, người bệnh toàn bộ có thể nhìn hoặc sờ thấy một cục thịt thừa nhỏ bằng đầu ngón tay, mềm, ẩm ướt và có màu đỏ sẫm giống như máu đông lồi ra ở lỗ hậu môn. Càng để lâu khối thịt đó càng to dần lên. Giai đoạn nặng đặc biệt là búi trĩ đó thường xuyên nằm ở ngoài hậu môn khiến người bệnh “đứng ngồi không yên” vì khối trĩ đau đớn và có thể vỡ ra bất kì lúc nào.

Trên đây là 3 biểu hiện đặc trưng chia sẻ bạn đã mắc benh tri, cảnh giác và phát hiện chứng càng sớm càng tốt. Ở giai đoạn bệnh nhẹ, bạn có thể áp dụng bài thuốc từ cây diếp cá Sau đây để chữa trị chứng .

Lá diếp cá tươi rửa sạch đem nấu sôi với nước, dùng nước đó để xông hậu môn. đến khi nước nguội thì người bệnh lấy nước đó để rửa hậu môn, bã thì đắp lên hậu môn trong vòng 30 phút.

Trong bữa cơm hằng ngày cũng nên ăn sống rau diếp cá hay uống sinh tố diếp cá đều tốt cho người bệnh . Với bài thuốc vừa rẻ tiền vừa dễ làm này bạn có thể dễ dàng đánh bay chứng trĩ ở giai đoạn nhẹ.