Chữa chứng thoái hóa cột sống cổ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn Các vùng cột sống khác Đa số , bởi vùng này tập trung nhiều dây thần kinh từ não bộ đi qua để tới Những Những bộ phận khác trên cơ thể. Vì vậy, việc điều trị chứng không phải đơn giản, cần có Những Phương pháp hỗ trợ để đạt hiệu quả hơn. Hãy Tham khảo một số món ăn bổ dưỡng Dưới đây và bạn sẽ có được thực đơn vừa hấp dẫn vừa chữa bệnh cột sống hiệu quả.


Điều trị chứng thoái hóa đốt sống cổ

Đốt sống cổ và đốt sống thắt lưng là Các vùng rất quan trọng đối với vận động cũng như sự nâng đỡ của cơ thể, và đây cũng là hai vùng dễ gặp phải Những chấn thương và bệnh lý bởi thường xuyên bị chèn ép, vận động quá sức… nhất là đốt sống cổ, chịu trách nhiệm nâng đỡ cả phần đầu, thực hiện Các động tác cúi ngửa hay giữ cho đầu thẳng… Vùng này cũng hay xuyên xảy Những Các cơn đau nhức mỏi do giữ tư thế quá lâu thường khi ngủ không đúng Cách.

Thoái hóa đốt sống cổ có thể diễn biến thành nhiều bệnh lý nghiêm trọng hơn bao gồm thoát vị đĩa đệm, gai cột sống và gây chèn ép lên rễ thần kinh… khiến cho Các cơn đau dữ dội và có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác. Vậy nên việc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ cần được áp dụng kịp thời và hiệu quả trước khi có Những chèn ép tới thần kinh khiến bệnh nghiêm trọng hơn.

Món ăn hỗ trợ trị thoái hóa đốt sống cổ

Hiện nay có Rất nhiều Cách trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả, Tuy nhiên chứng không phải đơn giản và việc trị không thể ngày một ngày hai. Cần áp dụng Các Cách hỗ trợ chữa trị để đạt kết quả hy vọng một Cách nhanh chóng nhất.

Bên dưới là một số món ăn bổ dưỡng, là bài thuốc dân gian rất tốt cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ để chữa trị bệnh hiệu quả nhất.

1. Món đậu đen hầm gà ác


Với món ăn này, Biện pháp chế biến rất đơn giản , Những điều quan trọng là cần tìm được gà ác(thường còn gọi là gà đen) còn tươi sống khoảng 300-500g. Chế biến gà thật sạch sau đó cho vào nồi hầm Bên cạnh 100g đậu đen và cho thêm vài lát gừng tươi, hầm thật nhừ trong nồi đất nung càng tốt. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn, nên ăn hết cả nước và cái. Món ăn này rất mát và bổ, giúp giảm bớt viêm sưng và kiềm chế cơn đau rất tốt, nên ăn 1 – 2 lần trong 1 tuần.

2. Thịt bò xào lá lốt

Món ăn bổ dưỡng này rất đơn giản và dễ kiếm, hãy chọn Những miếng thịt bò tươi ngon nhất thái mỏng Song song với lá lốt rửa sạch. Khi xào bỏ thêm vài nhánh tỏi đập dập và cho thêm nước tương để tạo thêm hương vị đậm đà cho món ăn ngon, lôi cuốn cả gia đình. Món ăn bổ dưỡng này cũng sẽ giúp bồi bổ xương khớp, giảm bớt cơn đau và hỗ trợ điều trị chứng thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả.

3. Xương rồng nấu cá


Mua một con cá quả hoặc Những chép khoảng 300-500g chế biến sạch, lấy vài nhánh xương rồng non bỏ sạch gai và thái mỏng. Bỏ cá vào nồi cùng vài lát xương rồng cho vào bụng cá và dải đều trong nồi, khi đun được 30 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi lại đun thêm 20 phút. Sau khi chế biến xong ta đã có một món ăn rất bổ dưỡng, có thể cả gia đình cùng thưởng thức vừa phòng bệnh vừa giúp hỗ trợ chữa thoái hóa đốt sống cổ.

Xem thêm thông tin khác của thoái hóa đốt sống cổ: http://anduoc.com/benh-thoai-hoa-dot-song-co