Results 1 to 2 of 2

Thread: Lần đầu tiên trên thế giới con người đã có thể ghép mắt nhân tạo

 1. #1
  CuongCDHA's Avatar
  CuongCDHA is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-107
  Cấp phép ngày
  Aug 2012
  Bệnh nhân
  16
  Cám ơn
  5
  Được cám ơn
  6/5
  Kinh nghiệm khám
  9

  Default Lần đầu tiên trên thế giới con người đã có thể ghép mắt nhân tạo  Mới đây, các nhà khoa học Pháp vừa tuyên bố họ đã thành công với công trình ghép mắt điện tử lên người sau một thời gian nghiên cứu áp dụng trên người tình nguyện. Khoa Mắt, bệnh viện trường đại học Strasbourg (Pháp) vừa tuyên bố về hệ thống ghép mắt nhân tạo được gọi là Argus II được chế tạo bởi nhóm nghiên cứu của giáo sư Hélène Dollfus và David Gaucher. Hệ thống Argus II còn gọi là « mắt điện tử » hay « võng mạc nhân tạo » được phát triển bởi công ty Second Sight. Đây là dụng cụ đầu tiên và duy nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại có mặt trên thị trường Pháp, Đức, Ý và cũng đã được FDA công nhận dùng cho bệnh nhân Mĩ.
  Nghiên cứu bắt đầu tiến hành năm 2007 và áp dụng cho 100 người tình nguyện ở số nước trước khi được công bố. Việc điều trị ghép mắt chỉ định cho bệnh nhân mù do tiến triển bệnh lý thoái hóa như bệnh sắc tố võng mạc (rétinopathie pigmentaire). Trong tháng 4 tới (4/2015) sẽ có 36 bệnh nhân được phẫu thuật cấy thiết bị Argus II tại bệnh viện Hautepierre, Strasbourg.
  Argus II là thiết bị điện tử sinh học thế hệ thứ 2 của công ty Second Sight chế tạo. Thiết bị này bao gồm một caméra nhỏ gắn lên kính của bệnh nhân để ghi nhận hình ảnh. Hình ảnh thu về sẽ dẫn vào một máy tính nhỏ mà bệnh nhân mang theo mình. Từ máy tính này, tín hiệu được truyền không dây vào đến một chùm chip điện tử được gắn ở võng mạc, từ đây xung động điện tử truyền về giao thoa thị giác như người bình thường. Trong tương lai, hệ thống này có thể thay thế hoàn toàn chức năng của nhãn cầu, tất cả các bệnh lý của nhãn cầu gây mù lòa trong khi đường dẫn truyền thần kinh thị còn thì đều có thể áp dụng được « mắt nhân tạo » này. Một tin vui cho các bệnh nhân mù do nguyên nhân nhãn cầu, chúng ta hãy chờ xem khi nào các bác sĩ Nhãn khoa Việt Nam lĩnh hội được kỹ thuật này để triển khai ở Việt Nam.

  Tham khảo: http://hux18:8081/authentification/e...asbourg_Projet ARGUS 2_05mars2015.pdf (tình cờ thấy trên hompage tài khoản bệnh viện)

  DR NGUYỄN NGỌC CƯƠNG

 2. #2
  trieuvanbxa's Avatar
  trieuvanbxa is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-11476
  Cấp phép ngày
  Mar 2015
  Bệnh nhân
  9
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  3/3
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  đeo cái này vào thì ai biết thật hay giả )

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. Bệnh nhân: 0
  Last Post: 05-11-14, 01:08

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •