Những lúc mắc phải viêm xoang sàng sau thì dịch mủ vàng xanh, đau nhức nhối tắc nghẹt mũi, mệt mỏi, bứt rứt chính một số triệu chứng khó chịu mà mọi người phải hứng chịu. Tuy là vậy có thứ mà nhiều bệnh nhân cảm thấy khổ sở hơn đó chính là chứng bệnh hôi miệng phát sinh khi mắc căn bệnh này.
Tại sao viêm xoang lại có thể là tác nhân gây ra hôi miệng
Tình trạng hôi miệng là những khi mọi người bắt đầu thấy có mùi khó chịu xuất hiện ở miệng mình. Nó không chỉ khiến người bệnh thấy bối rối mất tự tin trong khi nói chuyện mà còn làm cho một vài người xung quanh cảm thấy khó chịu tìm cách tránh xa và không tiếp xúc, nói chuyện.


Trên thực tế có rất nhiều lí do gây ra hội chứng hôi miệng từ làm sạch răng miệng kém, sử dụng quá nhiều loại đồ ăn gây ra mùi khó chịu, uống quá ít nước cho đến viêm tá tràng – dại dày, viêm họng. Nhưng theo các bác sĩ thì một số trường hợp hơi thở có mùi gặp phải ở người đang bị viêm xoang sàng sau.
Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm xoang mũi


Khi gặp phải viêm xoang, xoang mũi của bệnh nhân sẽ bị viêm tạo ra nhầy mủ. Khối lượng dịch này ứ đọng trong xoang lâu ngày khiến cho bệnh nhân thấy khó thở đau đầu. Ngoài ra dịch mủ, vi rút ứ đọng ở xoang mũi không thể nào thoát ra phía bên ngoài bằng biện pháp xỉ mũi binhg thường mà sẽ chảy xuống dưới thành họng xuống đường hô hấp dưới. Đây là tác nhân chủ yếu gây đau họng, viêm họng mạn nhất là hơi thở có mùi lạ. Vì vậy lúc bị dịch nhầy mủ chảy xuống dưới họng mọi người không nên nuốt vào dạ dày có khả năng làm dạ dày gặp phải viêm sẽ càng khiến cho chứng bệnh hôi miệng nghiêm trọng hơn, khó điều trị.
Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm xoang bằng cây ngũ sắc


Chữ bệnh hôi miệng do viêm xoang thế nào
Bệnh lí hôi miệng không gây ra nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng người bệnh dù vậy lại tạo ra ảnh hưởng rất lớn đến công việc của những người mắc phải bệnh lí này. Chính vì thế một khi bị nhiễm căn bệnh này mọi người cần phải tìm biện pháp điều trị tận gốc
Những khi mắc phải chứng bệnh này các bạn nên đảm bảo những việc sau: luôn luôn giữ gìn vệ sinh răng miệng, làm sạch răng đúng phương pháp và đều đặn sau mỗi lúc ăn. Không ăn những loại thức ăn quá cay nóng, có chứa mùi hôi khó chịu, hạn chế các món xào, những thức ăn có chứa nhiều tinh bột gồm bánh bao, bánh mì, thức ăn lạnh tái sống. Ngoài ra mọi người cũng cần ăn thêm những loại rau, trái cây có vị ngọt, chua nhẹ như: táo, đào, lê, cam, chuối… Khi thấy tình trạng của mình không được thay đổi bạn nên tới ngay các bệnh viện tai mũi họng uy tín để được thăm khám và điều trị một cách triệt để.
Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm xoang cho bà bầu