Tìm được liệu pháp chữa viêm xoang công hiệu nhất có lẽ chính là câu hỏi gian nan nhất dành cho những bác sĩ Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Đặc biệt với thời tiết Việt Nam thuộc khu vực nhiệt đới gió mùa, thời tiết quanh năm luôn ẩm đã tạo ra môi trường rất tốt cho bệnh lí viêm xoang sinh sôi. Dù là đã phát minh ra vô số liệu pháp chữa trị viêm xoang nhưng để có được liệu pháp xử trí viêm xoang công hiệu nhất thì chưa có ai dám khẳng định cả.
Vậy bệnh nhân hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu một vài biện pháp trị viêm xoang công hiệu được các bác sĩ khám tai mũi họng giới thiệu nhé




Những biện pháp xử trí viêm xoang hiệu quả dễ áp dụng ngay ở nhà


1.Phương pháp massage và đắp mặt


Phương pháp này vô cùng dễ dàng. chỉ phải lấy một chiếc khăn mặt sạch rồi nhúng trong nước ấm. Vắt kiệt đi và đắp lên trên mặt đến ngang mũi. Bước tiếp theo bạn dùng hai ngón tay đặt vào hai bên sống mũi rồi ấn tầm 10 - 20 giây. Làm như vậy chừng khoảng 10 đợt, hoạt động này có rất nhiều tác dụng nhất là có thể làm lưu thông máu công hiệu hơn cùng bớt đi những cơn đau ngay tưc khắc.
=> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang hiệu quả tại taimuihong.phongkhamnhanai.vn


2.Phương pháp xử trí viêm chỉ bằng hạt lạc


Hạt lạc có lẽ là một loại thực phẩm quá thân thuộc trong cuộc sống của người Việt Nam. Bên trong hạt lạc có chứa nhiều những chất dinh dưỡng, vitamin với khoáng chất, chất chống ô xi hóa. Bên cạnh đó lạc còn có thể giúp giảmsuy giảm lượng cholesterol trong máu. Có lẽ bởi vì nó có quá nhiều công dụng nên ít người nhận ra rằng hạt lạc cũng có thể xử trí viêm xoang được. Phương pháp tiến hành như sau:


Chuẩn bị tầm 7 đến 9 hạt lạc vào bên trong 1 chiếc hộp sắt tiếp theo che kín lại với giấy mỏng chọc 1 lỗ nhỏ. Kế đó để chiếc hộp sắt trên bếp lửa đun lử nhỏ. Hướng mũi về phía lỗ nhỏ để khói bay lên giúp cho xông mũi. Việc này yêu cầu bạn phải rất kiên trì, chỉ cần dùng thường xuyên chừng một tháng các bạn sẽ thấy được đây chính là biện pháp xử trí viêm xoang công hiệu vô cùng.


3. Cách chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong


Đã từ lâu mật ong được y khoa công nhận là một phương thuốc quý của tự nhiên, chứa nhiều vitamin B6, sắt, sodium, kẽm là\chính là một số thành phần cực kì hữu hiệu cho hệ miễn dịch và sức khỏe con người. Tỏi cũng vậy, thành phần của tỏi có nhiều kháng khuẩn loại trừ viêm rất hiệu quả cho việc điều trị viêm xoang, căn bệnh viêm họng. Cùng tìm hiểu về sự kết hợp này:


Mang tỏi đi giã nhuyễn rồi pha trộn cùng mật ong với tỉ lệ 1:1. Trước khi dùng yêu cầu các bạn phải vệ sinh sạch sẽ mũi có thể với dung dịch muối loãng tự pha hay là nước muối đóng chai mua tại những} hiệu thuốc. Sau đó dùng bông gòn nhúng trong dung dịch mật ong tỏi và đặt sâu vào xoang mũi để chừng 1 giờ đồng hồ. Chỉ cần thực hiện 2 đợt một ngày trong vòng 1 tuần bệnh nhân sẽ nhận xét đây là một biện pháp chữa viêm xoang công hiệu.


Ngoài việc sử dụng những biện pháp trên bạn cũng nên dùng cùng cả thuốc tây để có tác dụng mĩ mãn hơn. Nếu sau khi áp dụng một số phương pháp trên mà không có hữu hiệu thì người bệnh nên đến bệnh viện để được thăm khám và trị đúng cách