Chữa trị chứng bệnh viêm amidan bằng mật ong chính là một phương pháp mà dân gian thường truyền miệng lại. có khả năng bạn không tin nhưng đó lại là sự thật đấy. Trong mật ong chứa rất nhiều chất diệt khuẩn, kháng viêm bên cạnh đó lại cung cấp một vài dưỡng chất cho cơ thể, giúp bạn tăng cường sức đề kháng để có thể chống lại căn bệnh viêm amidan.


1. Mật ong và chanh


Sau đây bạn sẽ được tìm hiểu về mật ong kết hợp với chanh quả tạo thành hỗn hợp trị liệu bệnh viêm amidan rất hữu hiệu. trường hợp mắc phải bệnh viêm amidan thì trong họng thường hay rất khó chịu, nuốt thì có cảm giác rát, đau. Đờm cũng được sinh ra do nếu như bị mắc phải viêm nhiễm, nên dùng mật ong và chanh để giảm ho, tiêu đờm giảm viêm amidan.


Cách sử dụng: lấy 2 muỗng mật ong hòa cùng với ½ thìa cà phê nước cốt chanh tươi, thêm 5 thìa cà phê nước lọc. đến lúc nếm cảm thấy vừa miệng không chua quá hay ngọt quá là được. phải uống thường xuyên trong ngày để giảm ho, đau họng và quan trọng là kháng khuẩn giúp viêm mau lành. Chú ý sau lúc uống mật ong chanh nghiêm cấm không được ăn uống thêm thứ gì để cho mật ong và chanh ngấm vào vòm họng. đạt được hiệu quả trị hội chứng tốt nhất.


Chú ý: không cần cho bé dưới 1 tuổi uống hỗn hợp này vì trong mật ong có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn Clostridium botulinum có thể sẽ làm trẻ em phát sinh chứng, hơn nữa nếu như ong đi lấy mật cũng có thể sẽ cần phải lấy các loại phấn hoa có độc, đối với người lớn thì lượng nhỏ không gây hại gì nhưng đối với trẻ hệ miễn dịch đang còn non nớt tốt nhất là không
2. Chữa viêm amidan bằng mật ong- quất


Đây là cách trị liệu bệnh lý viêm họng khá thông thường và thông dụng trong rất nhiều gia đình Việt. Bài thuốc này có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. khi bạn bị mắc viêm họng nhẹ với một số biểu hiện khó nuốt, đau rát có khả năng sẽ dùng vài quả quất non, cắt đôi hấp cùng một chút mật ong. nên sử dụng hàng ngày sau bữa ăn. Sau 3 ngày ban sẽ thấy tác dụng của bài thuốc này.


3. Súc miệng bằng nước muối


Muối được biết tới là một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình, muối có tính kháng khuẩn cao, tiêu diệt các loại vi khuẩn và mảng bám trong vòm họng. Nước muối loãng không thể trị liệu viêm amidan tận gốc nhưng có thể sẽ giảm thiểu sự lây lan của vi khuẩn, giảm bớt sự đau đớn ở cổ họng làm cho dịu cổ họng bạn.


Cách dùng: lấy 1 thìa cà phê muối biển hòa vào một cốc nước ấm dùng để súc miệng 3- 4 lần trong ngày. bạn có khả năng sẽ pha sẵn dung dịch nước muối hơi mặn một chút để sẵn, nếu mà phải súc miệng chỉ càn pha thêm nước ấm.


Đây là những cách đơn giản chữa trị hội chứng viêm amidan mà mọi người buộc phải tham khảo để khắc phục dấu hiệu viêm amidan ngay tại nhà. Đối với chứng bệnh này không nhất thiết là những bạn buộc phải đến gặp một vài bác sĩ để cải thiện khắc phục dấu hiệu bệnh tìm của mình.