Rất ít ai biết rằng thực phẩm cũng chính là một cách điều trị viêm xoang cực kì công dụng. Chúng đóng vai trò không hề nhỏ với việc điều trị an toàn, giúp làm mất đi một số triệu chứng khó chịu đau đớn của các bạn. Bên dưới là những loại đồ ăn cực kì hữu hiệu có tác dụng hỗ trợ điều trị căn bệnh viêm xoang.


Một số nhóm thức ăn giàu axit béo omega-3


Khoa học đã khám phá được các lợi ích đến từ các axit béo này, bên cạnh việc nâng cao sức khỏe tim mạch, làm sáng mắt thì chúng còn có thể ngăn ngừa viêm nhiễm trong cơ thể. Điều này cực kì hữu hiệu trong việc xử trí bệnh viêm xoang. Bổ xung đầy đủ một vài nhóm thức ăn giàu axit omega-3 sẽ giúp người bệnh khai thông xoang mũi, giảm một số chứng sưng tấy bởi nhiễm khuẩn, viêm họng.


Biện pháp chữa viêm xoang bằng quả dứa
Trong quả dứa có nhiều bromelain cùng enzyme có thể làm cho giảm thiểu những biểu hiện của bệnh lí viêm xoang. Dựa trên một số thí nghiệm của khoa học thì hợp chất bromelain có công dụng ngăn ngừa viêm, hỗ trợ trong việc bớt đi phù nề do viêm xoang. Ngoài ra bệnh nhân cũng nên ăn thêm những loại trái cây là : cam, quýt, táo ,lê, củ cải đường cũng vô cùng có ích.
Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm xoang mũi


Cách chữa trị viêm xoang với các loại cá
Một số loại cá như: cá hồi , cá lục, cá mòi có rất nhiều omega-3 nên chính là một nhóm thức ăn không thể thiếu cho người bị viêm xoang. Sử dụng thường xuyên loại thực phẩm này sẽ làm cho mất nhanh các cơn đau nhức vì viêm xoang gây ra.


Thức ăn chữa viêm xoang bằng là hẹ


Cây hẹ có tên y học là Allium tuberosum, là một loại cây thân cỏ nhiều dược tính và có hương thơm đặc trưng chữa được nhiều bệnh. Dung dịch chiết ra bằng lá hẹ có thể ngăn ngừa khuẩn được nhiều nhóm vi rus. Trong dân gian lá hẹ tươi có tính nhiệt, khi đun nóng lên thì có tính ôn, vị cay có thể ôn trung, hành khí, tán độc, tiêu viêm phòng những căn bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng..
Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm xoang bằng cây ngũ sắc


Điều trị viêm xoang với lá bạc hà


Lá bạc hà có chứa mùi thơm vị cay nồng, tính mát có công dụng kháng khuẩn, nấm. Bên cạnh đó chúng cũng là một loài thảo dược làm cho thông thoáng mũi mát họng, bớt đi các tình trạng ho nghẹt mũi, khó thở.
Liệu pháp điều trị viêm xoang với tỏi cùng những gia vị khác


Khi bị căn bệnh viêm xoang bạn cần ăn thêm những loại gia vị như: tiêu tỏi, hành tây, ké đầu ngựa trong bữa ăn. Những loại gia vị này có công dụng giúp cho bệnh nhân tiêu tan một số dịch nhầy đang ứ trệ bên trong xoang mũi mình.
Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm xoang cho bà bầu


Bên trên chính là các nhóm thức ăn mà những bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng chia sẻ các bạn nên thêm vào bữa ăn của mình những khi gặp phải chứng bệnh viêm xoang. Một số loại thực phẩm này không chỉ lành tính mà còn tăng cường sự miễn dịch đối với cơ thể, chống lại một số tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Tuy vậy chúng chỉ đóng góp bằng vai trò hỗ trợ còn để chữa trị triệt để các bạn phải đến bệnh viện để có cách điều trị viêm xoang hợp lí.