Những người mắc phải viêm xoang không được ăn gì là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, nhất là một số bệnh nhân có tiền sử về căn bệnh này và đang mắc bệnh. Hãy tham khảo trong bài viết bên dưới một số vấn đề không được những lúc ăn uống dành cho người bị viêm xoang.


Bệnh viêm xoang là bệnh cực kì thường gặp trong Việt Nam. Tác nhân thường gặp nhất là do viêm mũi, do cảm, cúm, nhiều lúc do viêm họng, do rǎng. Nguyên nhân khác có khả năng là do tắm (nhảy cầu, lặn) do chấn thương, do áp lực thay đổi đột ngột những lúc đi máy bay hoặc chất bẩn trong mũi…là vì biến chứng gây viêm xoang từ những căn bệnh cúm, sởi, ho gà, viêm phổi do phế cầu khuẩn.


Người bệnh mắc phải viêm xoang không nên ăn gì?


Để điều trị căn bệnh viêm xoang , bên cạnh việc sửu dụng thuốc thì biện pháp ăn uống cũng góp một phần đáng kể với việc tăng cường xử trí. Có các thức ăn mà bệnh nhân viêm xoang nên tuyệt đối không dùng để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cùng khiến chứng bệnh trầm trọng hơn.


Bệnh nhân mắc phải viêm xoang kiêng dùng thức ăn cay
Các thức ăn cay có thể hình thành chứng ợ nóng hoặc trào ngược axit lên trên cổ họng có khả năng làm ảnh hưởng nhiều tới tai, mũi, họng.
Người gặp phải viêm xoang không nên thức ăn nhiều dầu mỡ


Để hạn chế trạng thái mũi đặc, bệnh nhân mắc phải viêm xoang nên “kiêng” một vài loại thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ.
Tìm hiểu thêm về: cách chữa viêm xoang mũi

Người gặp phải viêm xoang nên kiêng đồ uống có chứa caffein
Một số thức uống này có khả năng gây ra mất nước, mà điều này lại vô cùng có hại lúc bị nghẹt mũi. Lúc mắc phải nghẹt mũi, nếu không uống đủ nước, vấn đề làm mất dịch nhầy càng khó khăn hơn, hiện tượng viêm mũi càng nghiêm trọng hơn.


Người bệnh gặp phải viêm xoang không được ăn một số loại thực phẩm có chứa gluten


Những nhà khoa học vẫn nghi ngờ về các loại thức ăn chứa gluten (ngũ cốc hay một số ngũ cốc), thức ăn có chứa chất bảo quản và những chất màu chính là một vài thực phẩm có nguy cơ hình thành dị ứng.
Tìm hiểu thêm về: cách chữa viêm xoang bằng cây ngũ sắc


Người gặp phải viêm xoang kiêng sữa và một số sản phẩm làm bằng sữa
Sữa và những sản phẩm làm từ sữa là bơ, pho mát, sữa chua, pho mát tách kem, trứng sữa,… cũng có thể cũng là tác nhân cho viêm xoang. Bởi thế bệnh nhân bị viêm xoang nên từ bỏ những loại đồ ăn này.
Tìm hiểu thêm về: cách chữa viêm xoang cho bà bầu