Các bạn bị viêm xoang tuy vậy lại chủ quan không hề điều trị dứt điểm trong một thời gian dài, chính vì điều này có nguy cơ đem đến những tai biến cực kì khó lường mà người bệnh không thể nào lường trước được
Chứng bệnh viêm xoang có thể tạo ra những tai biến nghiêm trọng nào những khi không được chữa trị đúng cách


Biến chứng về đường thở: nổi bật nhất chính là viêm họng, tai biến này thường song hành với chứng bệnh viêm xoang mãn tính và cấp tính do tắc, nghẹt mũi làm các bạn buộc phải thở nhờ đường miệng. Chính do không khí đi trực tiếp bằng họng chưa được làm sạch và ẩm nên lâu dần gây ra bệnh viêm họng. Một số trường hợp nặng hơn có nguy cơ hình thành viêm họng mãn tính kèm theo những triệu chứng là: họng ngứa đỏ có đờm cùng mủ.
Biến chứng của bệnh viêm xoang luôn gây ra cho bệnh nhân cảm giác đau nhói cùng với khó thở.
Tìm hiểu thêm về: cách chữa viêm xoang mũi


Loạn cảm họng: Tác nhân chính của bệnh lí này là vì viêm xoang sau, người bệnh luôn có cảm giác khó ở đau nhói theo từng cơn trong họng, bất kì lúc nào cũng cảm giác như là đang có vật gì kẹt trong họng mình.
Viêm đường hô hấp dưới: dấu hiệu thường bắt gặp nhất là: ho, khó thở. Biến chứng này không thể nào chữa trị triệt để nếu như hội chứng viêm xoang không được phát hiện kịp thời cùng chữa trị.


Những cơn ho cùng với cảm giác khó thở


U lành thanh quản: đây chính là một ác mộng thực sự dành cho những người sử dụng chất giọng của mình làm công cụ lao động như: giáo viên, ca sĩ, mc…. Chứng bệnh viêm xoang lâu ngày sẽ hình thành u lành tính ở trong thanh quản, tuy chưa tạo ra nguy hiểm nhưng nếu để căn bệnh kéo dài sẽ làm cho bạn bị khàn giọng cùng với mất tiếng
Tìm hiểu thêm về: cách chữa viêm xoang bằng cây ngũ sắc


Giảm thị lực


Nhiều người đang bình thường bỗng nhiên giảm sút thị lực thậm chí là mù lòa thì tác nhân chính là do căn bệnh viêm xoang gây ra. Nguyên nhân là cấu tạo mắt con người được bao phủ quanh là các xoang, ở phía trước là xoang hàm, phía bên là xoang bướm, xoang sàng. Mũi lại được ngăn cách với mắt chỉ với một vách xương mỏng manh chính vì vậy những viêm nhiễm cho xoang mũi có thể hình thành nguy hiểm với mắt dẫn tới suy giảm thị lực hoặc mù lòa.

Đau nhức xương khớp


Triệu chứng hay gặp phải nhất là viêm cốt thùy xương trán hoặc xương hàm trên vì viêm tắc mạch máu trong xương. Căn bệnh ban đầu hình thành trên xương trán, sau đó tỏa dần dần ra xương thái dương và xương đỉnh. Biểu hiện thường hay gặp phải ở căn bệnh này gồm có: vừng xương trán bị sưng tấy và hình thành áp-xe mũi, gây đau nhức trán ở một điểm nào đó,
Tìm hiểu thêm về: cách chữa viêm xoang cho bà bầu


Nội sọ


Thường hay bắt gặp trong một số trường hợp như viêm màng não, viêm tắc xoang tĩnh mạch dọc trên, mủ tích tụ dưới màng cứng, áp-xe ngoài màng cứng, tắc tĩnh mạch xoang hang hay áp-xe não.
Biểu hiện ở bệnh lí là: nhức đầu, buồn nôn, cổ bị cứng, sốt cao, nhát ánh sáng cùng với tinh thần mệt mỏi. Tuy vậy, nêu như do tổn thương trong thùy trán thì một số dấu hiệu này rất khó để có thể tìm thấy.


Những tai biến trên sẽ không xảy ra nếu như bạn phát hiện và chữa trị đúng lúc căn bệnh viêm xoang. Bởi vậy ngay từ bây giờ khi thấy các nghi ngờ của bệnh lí viêm xoang các bạn hãy tới ngay các bệnh viên tai mũi họng uy tín để có thể kiểm tra đúng lúc.