Cách điều trị viêm xoang sàng sau bằng đông y chính là một biện pháp được người xưa đúc kết và truyền đạt lại qua các thời kì, những khi bệnh nhân phát hiện một vài biểu hiện là: chảy dịch mủ, có ho kéo dài cùng đau đầu thì có nghĩa là bệnh nhân đang có khả năng gặp phải căn bệnh viêm xoang sàng sau. Sau đây tôi sẽ chia sẻ cho bệnh nhân có thêm các bài thuốc Đông y có thể trị viêm xoang sàng sau rất tốt:
Phương pháp thứ nhất: Hoàng liên giải độc thang
Nguyên liệu cần phải chuẩn bị:
12g Hoàng liên, 12 g Hoàng Cầm, 8g Bạc Hà, 12g Hoàng Bá, 4g Chi Tử


Cách làm là:


Đưa các dược liệu trên vào ấm thuốc. Rồi đổ tầm ba chén nước vào, sắc lấy một chén. Hàng ngày uống 2 lần. Nên kiên nhẫn làm như thế trong khoảng thời gian dài thì sẽ có công hiệu hơn. Phương pháp chữa trị viêm xoang sàng sau này cực kỳ dễ dàng phải không nào.


>>>>>>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang mũi cho bà bầu


Phương thuốc thứ hai: Ma hoàng thương nhĩ tử thang
Dược liệu cần phải có:
12 kg khương hoạt, 12g Ma hoàng, 12g thương nhĩ tử, 8g hoa tân di, 6g kinh giới, 4g cam thảo, 12g phòng phong.
Phương pháp làm : Bệnh nhân đổ ba bát nước vào ấm nấu kỹ, sắc những vị thuốc lại chỉ còn một cốc. Uống hàng ngày 2 đợt. Sau một thời gian dài sử dụng thường xuyên bệnh nhân sẽ thấy công hiệu của phương thuốc này.


>>>>>>>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang nặng


Phương pháp thứ ba: Thanh không cao
Đây là một trong những cách chữa trị bệnh lý viêm xoang sàng sau vô cùng hữu hiệu. Dược liệu cần phải có:
4g Xuyên Khung, 12g Phòng Phong, 4g Hoàng Liên, 4g Bạc Hà, 12g Khương Hoạt, 8g Hoàng Cầm, 6g Cam Thảo
Cách thực hiện: Cũng như 2 phương thuốc trên bạn chỉ cần cho bacốc nước vào trong ấm tiếp theo đổ tất cả các thảo dược trên vào. Và đun kĩ sắc lấy một chén để uống. Nên kiên trì sử dụng trong một thời gian dài để đạt được công hiệu tốt nhất


>>>>>>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang tốt nhất


Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp chữa trị viêm xoang sàng từ đông y những chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng cũng chia sẻ bệnh nhân nên kết hợp thêm những phương pháp phòng tránh để cho bệnh lý nhanh tiến triển cùng không tái phat nữa. Để ngăn ngừa viêm xoang sàng sau yêu cầu bệnh nhân nên tuân thủ một số nguyên tắc sau: Những khi ra đường nên mang theo khẩu trang. Tránh tiếp xúc với khói bụi những chất hóa học độc hai. Hạn chế được ăn một số loại thức ăn có thể tạo ra viêm mũi dị ứng. Phải thường xuyên làm sạch cơ thể đặc biệt là tai mũi họng chính là những vùng chất bẩn dễ dàng xâm nhập và gây ra bệnh.