Ông cha ta truyền nhau phương pháp điều trị viêm xoang chỉ với cây ngũ sắc vô cùng hiệu quả. Loại cây này giúp phòng ngừa viêm, bớt phù nề cùng với dị ứng trong các đợt viêm xoang cấp hay mãn tính.
Dựa theo thống kê tại Việt Nam có tới khoảng 20% số dân bị viêm xoang. Tác nhân hình thành căn bệnh chính là vì sự thay đổi của khí hậu, môi trường, độ ẩm, điều kiện sống, vì cơ địa. Điều trị bệnh trong trong vòng 3-6 tháng, có các bệnh nhân có thể kéo dài trong khoảng hơn 1 năm. Biện pháp xử trí mất nhiều thời gian cùng tiền bạc.


>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang bằng đông y


Sau đây, những bác sĩ phòng khám tai mũi họng sẽ mach bệnh nhân biện pháp chữa trị viêm xoang bằng cây ngũ sắc:


Cây hoa ngũ sắc chính là một loài cây nhỏ, thân mềm nhiều lông, cao chừng 25-50 cm, dễ dàng để có thể tìm được loài cây này. Hoa nhỏ có màu tím, xanh.


Mỗi khi điều trị viêm xoang, bệnh nhân có thể là cắt toàn cây, bỏ rễ, lấy cây tươi hoặc phơi khô đều được. Cây cỏ ngũ sắc có chứa thành phần tinh dầu cao. Dựa theo những thí nghiệm tại động vật chỉ ra rằng thuốc có tác dụng ngừa viêm, chống phù nề và dị ứng viêm xoang cấp và mãn tính.


>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang bằng cây giao


Chế biến cây ngũ sắc chữa trị viêm xoang cũng vô cùng dễ dàng:
Bước 1: Bạn chỉ cần chọn cây tươi, ngâm cùng nước muối làm sạch, giã nát, lọc lấy nước rồi tẩm vào bông.


Bước 2: Lấy bông để dễ dàng nhét vào lỗ mũi bên đau trong 15-20 phút.
Bước 3: Rút bông ra khỏi mũi để cho mủ từ bên trong xoang và mũi, được chảy ra tiếp theo hỉ mũi nhẹ nhàng. Tuyệt đối không hỉ mũi mạnh vì lúc đó dịch mủ từ bên trong mũi xoang, sẽ chảy qua lối thông bên giữa mũi cùng tai(vòi nhĩ) gây ra căn bệnh viêm tai giữa cấp.
Một số bác sĩ cho biết, sử dụng cây ngũ sắc chữa viêm mũi dị ứng làm tiêu các tác nhân đặc biệt làm thông xoang, dịch mũi chảy nhiều. Nếu như áp dụng bài thuốc trên trong thời gian dài bệnh lý không mất hoàn toàn, bạn càn tới bệnh viện tai mũi họng trung ương, để các bác sĩ có thể chẩn đoán chuẩn xác (loại trừ trước những khối u mũi xoang).


>>>>>>> Tìm hiểu thêm về triệu chứng và cách chữa viêm xoang


Bên cạnh làm những biện pháp chữa trị bệnh, bạn cần có phương pháp ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, hạn chế khói bụi, một số tác nhân gây bệnh…Tiến hành như vậy cũng có thể ngăn ngừa viêm mũi dị ứng.
Phương pháp chữa viêm xoang mũi với công nghệ FESS làm sạch mũi xoang chỉ trong lần điều trị duy nhất, tái tạo những tổn thương niêm mạc mũi xoang từ trước tạo ra, không lên lụy đến chức năng của mũi. Thời gian điều trị nhanh chóng, bạn sẽ không cần nằm viện vì vậy không hề ảnh hưởng nhiều với công việc. Bệnh nhân sẽ “tạm biệt” viêm xoang mà không phải canh cánh nỗi lo, căn bệnh bùng phát trở lại.