Ngày nay bạn có thể tìm kiếm nhiều cách điều trị viêm xoang từ một số bài thuốc dân gian và sách báo hay trên mạng. Tuy vậy có vô số cách làm cho bệnh nhân thấy mất phương hướng không biết nên chọn phương thức nào thích hợp nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn liệu pháp trị viêm xoang hiệu quả mà cực kỳ dễ dàng tìm kiếm chỉ với gừng tươi cùng với hành khô.


Tác dụng của gừng tươi cùng với hành khô đối với trị viêm xoang như thế nào ?

Từ xưa đến nay gừng tươi cùng hành khô đã được coi là một số gia vị không thể thiếu với các bữa ăn hằng ngày của người dân Việt Nam. Và hơn nữa chúng cũng là một số phương thuốc dân gian vô cùng công hiệu mà chẳng mất tiền mua

Dựa trên Đông y gừng tươi có vị cay tính ấm khi đi vào những kinh phế vị thận, đại tràng thì có công hiệu chống lạnh . hồi dương thông lạch. Đây chính là bài thuốc có tác dụng rất hiệu quả trong giúp xử trí các chứng bệnh gồm : đau dạ dày, đau bụng kinh , ung thư. Từ xa xưa người xưa đã biết dùng gừng hoặc sử dụng trà gừng để làm giảm một số cơn đau bụng , cải thiện hệ tiêu hóa, mất ngủ.

>>>>>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về các cách chữa viêm xoang

Hành khô cũng chính là một vị thuốc dân gian cực kỳ công hiệu trong công việc phòng hoặc chữa trị những căn bệnh. Hành có công dụng kháng khuẩn, tiêu diệt vi rút sát trùng cùng chống viêm nhiễm cực kỳ hiệu quả, sử dụng củ hành khô còn công dụng làm giảm đau điều trị vết cắn của côn trùng. Vì thế củ hành khô cũng có công dụng điều trị viêm xoang , làm thông xoang mũi vô cùng công hiệu.

>>>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang bằng đông y

Biện pháp điều trị từ sự phối hợp giữa gừng tươi cùng hành khô

Nên chuẩn bị: Một củ gừng cùng với hành khô, nếu như gừng bị dính nhiều đất người bệnh cần loại vỏ đi hay giữ nguyên vỏ mang làm sạch cũng được. Củ hành khô bóc đi lớp vỏ khô bên ngoài.
Đem cả hai cho vào cối giã rồi ép cho nước chảy ra. Công việc này sẽ dễ dàng hơn nếu như bệnh nhân có máy ép. Lọc lấy nước cốt một lần nữa với vải thưa tiếp theo cho vào bình thủy tinh hay bình sứ sử dụng dần.

>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang mũi dan gian

Mỗi khi bị tắc hay nghẹt mũi bệnh nhân đem dung dịch gừng hành ra. Rồi sử dụng tăm bông thấm vào và đưa vào trong mũi. Tiến hành duy trì 3-5 lần một ngày chỉ trong 2 tuần người bệnh sẽ phát hiện các biểu hiện ở viêm xoang mũi tiến triển rõ nét.

Cách điều trị này vô cùng dễ dàng đúng không các bạn. Hơn thế chi phí cho phương pháp chữa trị này lại cực kỳ rẻ so với các liệu pháp khác