Bất cứ ai cũng có thể bị bệnh viêm xoang. Với dấu hiệu triệu chứng ban đầu như sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu, chảy dịch mũi khiến bệnh nhân phiền toái và vô cùng mệt mỏi. Sau dây là cách chữa trị viêm xoang đơn giản hiệu quả bằng cây kinh giới


Công dụng của kinh giới với việc chữa trị viêm xoang
Trước khi sử dụng chữa trị viêm xoang với kinh giới, bạn nhất định phải tìm hiểu về công dụng của loại cây thuốc này.


Trong Đông y, rau kinh giới có mùi thơm cay, kinh phế cùng với tính ôn. Có công dụng tán hàn, chống kinh giật cầm máu, điều trị chảy máu cam, nóng sốt. Chỉ phải sắc từ 6-19g lá kinh giới, sử dụng nước uống trong ngày là có thể khỏi.
Đây là giống cây quen thuộc để chữa trị bệnh, kinh giới có tinh dầu và chứa hoạt chất chống viêm nhiễm. Bởi thế uống trà kinh giới sẽ có tác dụng bớt đau hiệu quả như đau răng, đau đầu, viêm khớp, viêm xoang, viêm họng… Lá kinh giới còn có thể sử dụng nhiều với việc giảm những triệu chứng về một số bệnh đường hô hấp nói chung hoặc viêm xoang nói riêng. Bên cạnh đó , kinh giới còn có công dụng kì diệu đối với người bệnh hen suyễn.
Mẹo xử trí viêm xoang đơn giản hiệu quả với kinh giới
Người bệnh chỉ cần sử dụng một muỗng cà phê rau kinh giới, thái nhỏ, phơi khô đổ vào ấm rồi đun sôi. Lúc nước đã sôi bệnh nhân nên giảm nhiệt độ đun tầm 15 phút giúp tinh dầu kinh giới tiết hết ra. Đây là khoảng thời gian đủ để tinh dầu kinh giới hòa lẫn vào nước trà. Bạn cần cho thêm mật ong để có vị ngọt. Tuyệt đối không được sử dụng đường để pha lẫn sẽ khiến dịch nhiều hơn, phương thuốc sẽ không công hiệu, bệnh viêm nhiễm nặng hơn.Người bệnh vẫn có thể cho thêm 1 muỗng cà phê nước chanh để dễ uống hơn. Một ngày phải uống ba cốc trà kinh giới thì sẽ công hiệu hơn rất nhiều. Hay uống ít hơn ngày hai lần vào buổi sáng cùng với tối, viêm xoang sẽ không còn là nỗi lo của bạn.Dùng rau kinh giới chính là một trong những phương pháp chữa viêm xoang đơn giản hiệu quả. Nhưng suer dụng phương thuốc này người bệnh phải có sự kiên nhẫn, một thời gian sau đó người bệnh sẽ thấy các triệu chứng của bệnh sẽ bớt dần. Để an tâm hơn, sau một tháng dùng kinh giới bạn hãy tới bệnh viện tai mũi họng hà nội để khám lại biết diễn biến bệnh.