Tìm được liệu pháp điều trị viêm xoang dễ dàng mà lại công hiệu, tiết kiệm tiền bạc là điều bất kì ai cũng muốn có được. Nhưng hầu như bạn cũng tìm kiếm những cây thuốc xa xỉ quá nhiều tiền ở các bệnh viện tai mũi họng nhưng lại quên mất đi là có những cây thuốc “nhà quê” vô cùng gần gũi có công dụng chữa trị bệnh lí viêm xoang cực tốt nhưng lại không tốn.
Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng chia sẻ cho mọi người ba phương thuốc có khả năng chữa viêm xoang cực hiệu quả ngay ở trong nhà.
Phương pháp chữa trị viêm xoang công hiệu với từ 3 phương thuốc “nhà quê” ở đâu cũng có


1.Biện pháp chữa trị viêm xoang dễ làm chỉ bằng cây cỏ hôi + Hoa vòi voi


Lấy một bông cỏ hôi (ngũ sắc) với 1 bông hoa vòi voi rửa sạch, để cho ráo sau đó giã nát cả 1 hạt muối, đổ một ít nước sôi để nguội vào sau đó vắt lấy nước cốt
Khi ráo nước, để cả 2 cây hoa này vào trong cối, giã nát với một ít hạt muối. Bước cuối, giữ lấy chỗ nước cốt, đổ vào hũ nhựa và sử dụng dần dần.


Hằng ngày nhỏ khoảng hai đợt, một lần giỏ 1 tới 2 giọt. Lưu ý, lúc sử dụng thuốc phải dùng nước muối sinh lí loãng làm sạch mũi trước sau đó dùng khăn mặt lau chùi khô thì mới thực hiện giỏ xoang mũi sẽ giúp hiệu quả cao hơn bởi vì lúc đó mũi được làm sạch khói bụi, hốc mũi có độ ẩm nhất định, nâng cao độ hữu hiệu thuốc.
=> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang mũi tại taimuihong.phongkhamnhanai.vn


Một chú ý nữa là khi sủ dụng thuốc sẽ có dấu hiệu buốt và xót trong hôc mũi nhói lên đến đầu, lúc thuốc ngấm sẽ đỡ dần dần biểu hiện đau. Đây là triệu chứng hoàn toàn bình thường tại vì thuốc đi vào và loại trừ vi khuẩn phía trong không hề có vấn đề gì phải lo ngại.


2.Cách chữa viêm xoang dễ làm với ngó sen


Lấy 30g ngó sen với 6g gừng sống, làm sạch, cắt nhỏ rồi để vào bên trong cối giã cho nát, đặt lên trên trán người bị bệnh, khu vực dọc sống mũi tiến lên.
Sau tầm hai phút người bệnh sẽ nhận thấy buồn nôn cùng với ọe nhiều mủ. Thực hiện biện pháp điều trị viêm xoang nặng này mỗi ngày hai đợt, chắc chắn sau thời gian thực hiện liên tục, thì sẽ loại trừ mủ cùng với giảm những dấu hiệu đau nhức đầu, mũi. Chú ý, để phương pháp điều trị viêm xoang mũi này có công dụng lớn nhất bệnh nhân nên chọn gừng ta tươi sống vì hiện nay có nhiều loại gừng lai, gừng Trung Quốc không hề có chứa dược tính cao. Trước những lúc sử dụng thuốc nên làm sạch, không để cho nước thuốc chảy vào mắt.
=> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang bằng tỏi tại taimuihong.phongkhamnhanai.vn


3.Cách xử trí viêm xoang dễ làm với hạt ké đầu ngựa
Dùng 1 lượng hạt ké đầu ngựa đem rang giòn, tán thành bột. Tân di lượng từ ½ ké đầu ngựa phơi khô, tán thành bột. Cuối cùng trộn lẫn hai thành phần này lại với nhau, bảo quản ở lọ kín để sử dụng được lâu. Hàng ngày sử dụng 2 đợt vào sáng và tối trước lúc ngủ. Một lần lấy tầm 2 muỗng cà phê, lấy chiêu với nước ấm. Sử dụng đều đặn khoảng 2 tháng.