Biện pháp chữa căn bệnh viêm xoang bằng củ dền đỏ có lẽ còn mới lạ đối với nhiều người trong việc áp dụng và điều trị nhưng đó hoàn toàn là sự thực. Bằng sự phát triển của khoa học những nhà nghiên cứu đã tìm thấy các chất bên trong củ dền đỏ có khả năng tham gia vào quá trình điều trị chứng bệnh này.
Căn bệnh viêm xoang rất hay mắc phải trong thời điểm giao mùa và những lúc các bạn tiếp xúc trực tiếp với một số tác nhân gây dị ứng gồm : khói bụi, phấn hoa, lông động vật… Đây không phải là một chứng bệnh quá nghiêm trọng nhưng nếu như không được xử trí đúng lúc và đúng cách sẽ có khả năng gây các tai biến nặng nề đối với người bị bệnh.


1. Củ dền đỏ có tác dụng gì trong xử trí viêm xoang
Gía trị dinh dưỡng bên trong củ dền đỏ tương đối là cao nên thường hay được sử dụng trong nấu nướng một số món ăn bổ dưỡng cho cơ thể. Không những vậy ở trong củ dền chứa các dược tính như acid folic, choline, mangan, iot, kali.. có khả năng phòng ngừa vi khuẩn tiêu trừ viêm nhiễm nên cực kì hiệu quả trong vấn đề chữa trị một số căn bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm đường hô hấp cấp
Tìm hiểu thêm về: cách chữa bệnh viêm xoang mũi


2. Phương thức điều trị bệnh viêm xoang bằng củ dền đỏ
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 20g củ dền đỏ
– 200ml nước
– Cốc ( cần chọn lựa loại cốc có nắp là tốt nhất )
Biện pháp tiến hành :
Bước 1: Mang củ dền đi gọt bỏ vỏ đi sau đó rửa sạch, thái nhỏ như hạt lựu cho vào cốc.
Bước 2: Đun sôi khoảng chừng 200ml nước sau đó rót vào cốc đựng củ dền và đậy nắp lại.
Bước 3: Ngâm củ dền trong nước sôi khoảng 20 phút tiếp theo vớt ra bỏ bã. Sử dụng nước củ dền để làm sạch mũi mỗi ngày


Hướng dẫn dùng
Sử dụng nước củ dền đỏ để làm sạch mũi hằng ngày, mỗi ngày sử dụng chừng 2 đợt hoặc co thể nhiều hơn dựa theo tình trạng bệnh lí. Chỉ cần người bệnh chăm chỉ áp dụng cách này trong khoảng 2 - 3 tuần cùng với xây dựng môi trường sống trong lành không ô nhiễm, hạn chế nhiều chất kích thích độc hại thì bạn sẽ thấy bệnh lí biến đổi rõ rệt.


Lưu ý rằng:
– Sau khi vệ sinh mũi bằng nước dền đỏ bạn cần tiến hành vệ sinh lại một lần nữa với nước sạch.
– Để hiệu quả cao trong xử trí, tốt nhất các bạn nên sử dụng nước dền ấm để rửa mũi.
– Để đề phòng nguy cơ bị dị ứng đối với củ dền đỏ bạn cần dùng thử 1 lượng nhỏ trước để thử xem mình có bị dị ứng với một vài thành phần ở củ dền đỏ hay không.
– Sau khi đã áp dụng đều đặn và đúng liều lượng thì thường bệnh lí sẽ thay đổi sau 2 đến 3 tuần áp dụng.


Trên đây chính là cách chữa bệnh viêm xoang bằng củ dền đỏ cực kì dễ dàng mà bất kì ai cũng có thể áp dụng được tuy nhiên đối với những bệnh nhân lâu ngày bệnh lí đã trở thành viêm xoang mãn tính thì điều cần nhất là hãy đi đến ngay các bệnh viện tai mũi họng uy tín để có thể chữa trị đúng cách.