Vì sao mắc phải viêm xoang lại có nguy cơ bị viêm nhiễm tại mắt, làm thế nào để ngăn ngừa chứng bệnh này những khi gặp phải viêm xoang chính là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm. Bài viết sau đây những chuyên gia chuyên ngành tai mũi họng lâu năm sẽ giải thích cho các bạn về căn bệnh này.
Các bạn có biết rằng là trên khuôn mặt mình ngoài xoang mũi ra còn có cả một hệ thống liên kết xoang thông với nhau gồm có xoang hàm, xoang bướm, xoang trán… nên không những chỉ có chứng bệnh viêm xoang mà một khi bị một chứng bệnh nào iên quan với cơ quan thở cũng có thể tạo tha nhf viêm cho mắt của bạn.


Các triệu chứng thường hay bắt gặp tại chứng bệnh viêm xoang
Nghẹt mũi: hiện tượng này làm số lượng dịch mủ trong mũi bị ứ đọng lại khiến bệnh nhân gặp khó thở cùng làm viêm nhiễm ở xoang mũi.
Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang hiệu quả


Chảy nước mũi: có thể đi ra từ đường mũi hoặc đi xuống họng, dễ tạo thành một số chứng bệnh tại họng, viêm họng và viêm dạ dày- tá tràng. Nhầy mủ mũi có màu sắc đặc trưng là màu xanh và vàng.


Hệ thống khứu giác bị suy yếu rõ rệt : Nếu bệnh nhân bị nặng hơn thì sẽ có thể xuất hiện thêm các biểu hiện kèm theo như đau nhức vùng tai, đau xương hàm nhiều lúc các bạn còn cảm thấy buồn nôn.


Chứng bệnh viêm xoang liên quan như thế nào cho mắt
Trên cấu trúc của khuôn mặt mọi người có thể thấy là hệ thống xoang và hốc mắt có vị trí tương đối gần nhau vì vậy một khi một xoang bất kì gặp phải viêm nhiễm thì khả năng viêm nhễm cho mắt là không hề nhỏ. Dấu hiệu dặc trưng lúc mắt bị viêm nhiễm thường dễ nhận ra là mí mắt bị phù nề, khả năng nhìn suy giảm, mắt luôn luôn thấy bị ngứa và nhức mỏi. Tình trạng này thường chỉ xuất hiện ra trong một thời gian ngắn và bạn chỉ cần điều trị bằng thuốc kháng sinh thì sẽ đỡ ngay.
Các biến chứng viêm nhiễm cho mắt vì viêm xoang
Áp xe mí mắt: triệu chứng ở bệnh lí này là vùng da tại hốc mắt bị phù nề to, tạo thành cảm giác nóng rát cùng với đau nhức. Túi trong mí mắt có chứa đầy dịch mủ và sẽ bị vỡ ra sau 4 cho đến 5 ngày.
Tìm hiểu thêm về chữa viêm xoang mũi


viêm túi lệ: trên bề mặt xương lệ có chứa một số lỗ thông với xoang mũi nên nguy cơ lây nhiễm vô cùng cao. Hiện tượng này thể hiện bằng việc khóe mắt bị sưng đỏ, cất mủ. Chừng khoảng 3 cho đến 4 ngày sau túi mủ sẽ tự vỡ ra có thể sẽ tự lành hoặc có nguy cơ biến chứng thành viêm túi lệ mãn tính.


Viêm ổ mắt: triệu chứng của hiện tượng này là mắt bị phù nề sưng to, cầu mắt lồi không thể di dộng được. Một số vết sưng lan dần ra thái dương làm các bạn phải hứng chịu các cơn đau đầu.


Viêm nhiễm dây thần kinh thị giác: đây chính là nguyên nhân làm cho bệnh nhân bị nhìn mờ
Tốt nhất là khi nhận thấy xuất hiện một trong những dấu hiệu trên mọi người hãy tới ngay những cơ sở y tế uy tín đề được thăm khám và có cách điều trị kịp thời tuyệt đối không được coi thường làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.